Tai biến mạch máu não hay đột quỵ là một bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên những năm gần đây bệnh lý này lại có xu hướng trẻ hóa và tỷ lệ mắc bệnh cũng ngày càng có xu hướng tăng nhanh và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Tại Việt Nam mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số này đã tử vong và chỉ có 10 % trong số những người sống sót là có thể bình phục hoàn toàn.

Nguy hiểm của tai biến mạch máu não qua những con số thống kê

Mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động…

Số liệu tổng hợp từ các bệnh viện khoa thần kinh trên toàn quốc cho thấy: Trong ba năm trở lại đây, số bệnh nhân phải nhập viện vì đột quỵ đang có chiều hướng tăng lên từ 1,7% - 2,5%. Trong đó, tỷ lệ nam giới mắc phải cao gấp 4 lần nữ giới. Nghiêm trọng hơn, độ tuổi bị tai biến mạch máu não đang dần trẻ hóa, từ 40 - 45 tuổi so với trước đây là 50 - 60 tuổi.

Qua khảo sát thực tế và đánh giá của nhiều chuyên gia y tế, tỷ lệ đột quỵ ở những người trẻ và trung niên cũng đang gia tăng mạnh mẽ, chiếm 1/3 tổng số các trường hợp đột quỵ. Nếu những năm 90, toàn cầu có khoảng 25% số ca đột quỵ ở người 20 – 64 tuổi thì những năm gần đây, con số này đã tăng lên 31%. Đáng lưu ý là: Những người ở độ tuổi 20, thậm chí trẻ hơn cũng đang có nguy cơ bị đột quỵ. Hiện con số thống kê cho nhóm đối tượng này khoảng 83.000 người/ năm.

Ngoài ra, theo các thống kê khác, mặc dù tỷ lệ tử vong do đột quỵ tại Việt Nam kể từ năm 2013 đến nay có giảm (khoảng 17%) so với trước kia nhưng số lượng bệnh nhân bị tàn tật do đột quỵ lại có xu hướng tăng mạnh (chiếm 90%) với nhiều di chứng nặng nề như: liệt chi, liệt nửa người, viêm phổi, co cứng gân cơ, suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm thần dạng trầm cảm, loét vùng xương cùng - cụt và một số vị trí bị tỳ đè do nằm lâu…

Hiện Việt Nam có khoảng 486.000 người còn sống sau đột quỵ, tuy nhiên chỉ có khoảng 25-30% tự đi lại phục vụ bản thân được, 20-25% đi lại khó khăn, cần sự hỗ trợ của người khác trong sinh hoạt, 15-25% phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự phục vụ của người khác.

 tai biến mạch máu não ngày càng trẻ hóa

Tai biến mạch máu não ngày càng trẻ hóa

Nguyên nhân gây tai biến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não nhưng có 2 nguyên nhân chính sau:

- Nhồi máu não: Chiếm 80% nguyên nhân gây tai biến mạch máu não (đột quỵ não). Nhồi máu não gồm các quá trình bệnh lý gây hẹp hoặc gây tắc mạch máu não, lưu lượng tuần hoàn não của một vùng nào đó giảm trầm trọng gây biểu hiện lâm sàng. Đặc điểm lâm sàng đáp ứng đầy đủ định nghĩa đột qụy não của Tổ chức Y tế Thế giới là mất cấp tính chức năng của não (thường là khu trú) tồn tại quá 24 giờ hoặc tử vong trước 24 giờ, những triệu chứng thần kinh khu trú phù hợp với vùng não do động mạch bị tổn thương phân bố, không do nguyên nhân chấn thương. Các yếu tố, nguyên nhân gây nhồi máu não: tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh lý tim mạch, bệnh lý mạch máu…

- Xuất huyết não: là những trường hợp mạch máu não bị vỡ, làm cho các chất phóng thích từ hồng cầu vỡ sẽ gây tổn thương não sau xuất huyết. Tỷ lệ mắc đột quỵ não do nguyên nhân này chiếm 15% - 20% tổng số ca đột quỵ não. Những đối tượng có nguy cơ cao mắc xuất huyết não đó là những người bị huyết áp cao và mắc phình động mạch não hoặc mạch máu não bị dị dạng bẩm sinh.

Làm gì để phòng ngừa tai biến mạch máu não?

Tai biến mạch máu não để lại nhiều di chứng nặng nề trên người bệnh do vậy, chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não sớm để bảo vệ sức khỏe của bản thân khỏi sự tấn công của bệnh bằng cách:

- Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh: Không ăn nhiều muối, hạn chế thịt sữa, thực phẩm chứa nhiều cholesterol. Nên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, bỏ bia rượu, thuốc lá,…

- Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức khỏe, tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, stress.

- Định kỳ thăm khám sức khỏe để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời nếu có, giúp kiểm soát sức khỏe của mình hiệu quả.

- Sử dụng thảo dược hàng ngày để ổn định huyết áp, hồi phục di chứng sau tai biến và ngăn chặn tái biến mạch máu não hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ. Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo. Để ngăn ngừa đột quỵ, tại Việt Nam các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn Nattospes là giải pháp an toàn, hiệu quả. Đây là sản phẩm giúp làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa, phá tan cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, giảm độ nhớt của máu và ổn định huyết áp, ngăn chặn tai biến mạch máu não (đột quỵ) và cải thiện di chứng sau tai biến hiệu quả, an toàn và không có tác dụng phụ.

Nattospes cũng là sản phẩm duy nhất trên thị trường đã được tiến hành nghiên cứu tại 3 bệnh viện lớn là Bệnh viện Quân y 103 do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện thực hiện về tác dụng điều trị của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não trong giai đoạn cấp và kết quả thu được là Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị tai biến mạch máu não), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não (tai biến mạch máu não) tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm hãy gọi hotline: 0917185170.

Xem video sau giúp chúng ta hiểu rõ về Nattospes:

  Quỳnh Hương