Câu hỏi: Chào chuyên gia, tôi được biết sản phẩm chứa men gạo đỏ giúp ngừa đột quỵ nào đó của Nhật đã bị thu hồi vì khiến cho 5 người dùng tử vong. Vậy nguyên nhân gây tử vong có phải do men gạo đỏ không, những sản phẩm chứa men gạo đỏ của Nhật khác liệu có gặp tình trạng gây nguy hiểm cho người dùng không?
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến đội ngũ chuyên gia chúng tôi.

Cho đến thời điểm này số người nhập viện do tổn hại sức khỏe liên quan thực phẩm bổ sung có chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi đã tăng lên 212 người và có tới 5 người tử vong. Các cơ quan đã tiến hành điều tra và tìm thấy một thành phần ngoài ý muốn có tên là axit puberulic, nguồn gốc từ nấm mốc xanh, đã được phát hiện trong sản phẩm được sản xuất tại nhà máy ở Osaka. Đây là một chất kháng khuẩn và chống sốt rét mạnh, có thể gây độc, nhưng vẫn chưa rõ mức độ nguy hiểm đối với sức khỏe hoặc gây tổn thương thận. 

Việc các sản phẩm chứa men gạo đỏ của hãng dược Kobayashi chính xác là gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng. Nhưng nguyên nhân thực chất có phải do men gạo đỏ hay không đến thời điểm này vẫn chưa được xác định rõ. 

Nhiều người ngừng dùng sản phẩm chứa men gạo đỏ của hãng Kobayashi.png

Nhiều người ngừng dùng sản phẩm chứa men gạo đỏ của hãng Kobayashi

Do đó điều bạn cần làm là ngưng sử dụng sản phẩm chứa men gạo đỏ của Kobayashi này trong thời gian này. Thay vào đó hãy tìm hiểu thêm các sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ khác có hiệu quả tốt mà an toàn lành tính, Điển hình như viên uống chống đột quỵ Nattospes với thành phần chính nattokinase. Nattospes giúp phòng ngừa đột quỵ bằng cách làm tan cục máu đông, tăng cường lưu thông máu huyết đồng thời kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ não. Nattospes được bào chế dựa trên công nghệ nuôi cấy đặc biệt giúp enzym nattokinase giữ được hoạt lực cao nhất khi tác dụng trên cơ thể. Hiệu quả của Nattospes đã được kiểm chứng lâm sàng tại viện TWQĐ 108, viện Quân Y 103 về tác dụng phòng ngừa đột quỵ, không cho tác dụng phụ, an toàn lành tính 

Nếu còn băn khoăn về các vấn đề về sản phẩm chống đột quỵ hay Nattospes - Phá tan hết cục máu đông, phòng ngừa tai biến sống lâu tuổi già, bạn có thể để lại câu hỏi tại phần bình luận hoặc gọi đến số 0917185170 để được giải đáp kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!