Câu hỏi: Chào chuyên gia, làm sao để có thể hạn chế bị đột quỵ mùa nóng khi số người nhập viện ngày một tăng, đặc biệt những người có bệnh nền thì cần làm gì?
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến đội ngũ chuyên gia chúng tôi.

Để phòng ngừa đột quỵ mùa nóng bạn nên thực hiện các biện pháp sau, đặc biệt ở người có bệnh nền tim mạch:

  • Hạn chế đi ra ngoài trời nắng trong những ngày nắng nóng, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 4h chiều.
  • Những người đang ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp không nên đi ra ngoài trời nắng đột ngột mà cần phải có một khoảng thời gian để cơ thể thích nghi với môi trường bên ngoài.
  • Mặc quần áo sáng màu, thoáng mát, thấm mồ hôi.
  • Tăng cường ăn các loại rau xanh và hoa quả, nên có món canh trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt cần uống tối thiểu 1,5 – 2 lít nước/ngày.\
  • Đối với những người phải làm việc trong thời tiết nắng nóng, phải bố trí thời gian làm việc vào những lúc trời mát mẻ như sáng sớm hoặc chiều muộn, hạn chế thời gian làm việc trong môi trường nhiệt độ cao.
  • Hạn chế tối đa diện tích tiếp xúc của ánh nắng lên cơ thể đặc biệt là vùng vai gáy. Sử dụng phương tiện bảo hộ cá nhân phù hợp khi làm việc ngoài trời nắng như quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính. Mặc quần áo rộng, thoáng mát và thấm mồ hôi. Có thể sử dụng thêm các loại kem chống nắng.

Hãy mặc quần áo chống nắng khi ra ngoài trời nắng chống đột quỵ

Hãy mặc quần áo chống nắng khi ra ngoài trời nắng chống đột quỵ

  • Không sử dụng các loại đồ uống có cồn. Cần uống nước đều đặn trong suốt thời gian làm việc. 
  • Kiểm soát tốt các yếu tố bệnh nền như huyết áp, đường huyết bằng thuốc
  • Sử dụng viên uống chống đột quỵ Nattospes đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại viện TWQĐ 108, viện Quân y 103 về hiệu quả làm tan cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ hiệu quả. Nattospes được bào chế dựa trên công nghệ nuôi cấy đặc biệt giúp enzym nattokinase giữ được hoạt lực cao nhất khi tác dụng trên cơ thể. Đồng thời, nhờ ứng dụng công nghệ bào chế bao vi nang cũng giúp nattokinase trong Nattospes giữ được tác dụng khi đi qua dạ dày, từ đó đem lại hiệu quả tối ưu nhất.  Mới đây nhất, ngày 21/4/2024 Nattospes đã vinh dự nhận được giải thưởng: “Thương hiệu mạnh Quốc gia lần thứ V”

Nếu còn băn khoăn về các vấn đề về đột quỵ hay sản phẩm Nattospes - Phá tan hết cục máu đông, phòng ngừa tai biến sống lâu tuổi già, bạn có thể để lại câu hỏi tại phần bình luận hoặc gọi đến số 0917185170 để được giải đáp kịp thời.