Câu hỏi: Chào chuyên gia, cách đây 2 năm tôi có bị tai biến nhẹ nhưng sau đó sức khỏe đã ổn định. Gần đây nắng nóng tôi thường xuyên đau đầu, người mệt mỏi, hai tay tê bì khiến tôi rất lo sợ. Liệu có khả năng tôi bị tai biến lần 2 không?
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến đội ngũ chuyên gia chúng tôi.

Tai biến mạch máu não khi đã bị lần 1 thì rất dễ tái phát lần 2. Thống kê cho thấy, nguy cơ tái phát tai biến ngoài điều trị trong 5 năm là 25%, trong đó chủ yếu tái phát trong giai đoạn sớm 10% trong tuần đầu, 15% trong 1 tháng và 18% trong 3 tháng. Tuy nhiên, việc điều trị dự phòng giúp giảm đáng kể nguy cơ tái phát đột quỵ, lên tới 80%.

Với các biểu hiện đau đầu, người mệt mỏi, hai tay tê bì khi thời tiết nắng nóng cùng với tiền sử đã bị đột quỵ cách đây 2 năm thì bạn vẫn có thể bị tái phát tai biến. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng, điều cần làm lúc này là hãy đến ngay bệnh viện để thăm khám, phát hiện xem bản thân có nguy cơ đột quỵ lần hai không. 

Người bị đột quỵ lần đầu, hoàn toàn có nguy cơ đột quỵ lần 2

Bên cạnh đó, bạn nên dùng thêm viên uống chống đột quỵ Nattospes. Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước như bệnh viện TWQĐ 108, viện Quân y 103, viện Bạch Mai… về hiệu quả làm tan cục máu đông, ổn định huyết áp từ đó ngăn ngừa đột quỵ não. Nattospes được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao về hiệu quả sản phẩm, sản phẩm còn được ứng dụng công nghệ bao vi nang và công nghệ nuôi cấy enzym đặc biệt đảm bảo giữ được tính hiệu quả, giúp nattokinase không bị phá huỷ trong môi trường acid dịch vị. Mới đây nhất, Nattospes vinh dự nhận giải thưởng: “Thương hiệu mạnh Quốc gia năm 2024”.

Nếu còn băn khoăn về các vấn đề về đột quỵ hay sản phẩm Nattospes - Phá tan hết cục máu đông, phòng ngừa tai biến sống lâu tuổi già, bạn có thể để lại câu hỏi tại phần bình luận hoặc gọi đến số 0917185170 để được giải đáp kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!