Hỏi đáp với chuyên gia

ĐẶT CÂU HỎI VỀ ĐỘT QUỴ NÃO

Câu hỏi mới nhất

 • [Giải đáp] Đột quỵ não có di truyền không?

  Câu hỏi: Ông nội và chú tôi đã qua đời vì đột quỵ, tôi rất lo lắng sợ bản thân cũng như vậy. Xin hỏi đột quỵ não có di truyền không?
 • Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ tại nhà

  Câu hỏi: Thưa bác sĩ, một tuần trước mẹ tôi đang ngồi trên giường, bỗng dưng bị đột quỵ, ngã lăn xuống đất, chân tay cứng đờ, mồm miệng méo xệch. May mà gia đình đưa bà cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại mẹ còn khá yếu, không ăn uống được gì vì khó nuốt, nhiều khi còn bị sặc. Tôi muốn hỏi cách chăm sóc người bệnh đột quỵ trong giai đoạn này?
 • Dùng Nattospes điều trị sau tai biến có được không?

  Câu hỏi: Tôi bị tai biến đã 1 năm rồi nhưng nửa người bên phải vẫn còn khá yếu, loanh quanh trong nhà, không đi được xa. Tôi muốn dùng Nattospes điều trị sau tai biến có được không. Nhưng hiện tại tôi đang sử dụng rất nhiều thuốc trị huyết áp, xương khớp, dạ dày liệu uống cùng có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi?
 • Suy giảm trí nhớ sau đột quỵ: cần làm gì để cải thiện?

  Câu hỏi: Bố tôi 75 tuổi bị đột quỵ cách đây 1 tháng sau một lần tắm khuya. Hiện tại nhận thức của bố không còn nhanh nhạy như trước. Mặt trông đờ đẫn vô hồn, nhớ nhớ quên quên, nhiều khi không nhận ra con cháu. Gia đình tôi cần làm gì để cải thiện bệnh cho bố? (Trần Văn Mách, An Giang)
 • Cách điều trị đột quỵ do hẹp tắc động mạch thân nền

  Câu hỏi: Con gái tôi 23 tuổi, cách đây 1 tháng cháu bỗng dưng đau đầu dữ dội, nôn mửa rồi đột ngột quỵ xuống. May mắn gia đình đưa cháu cấp cứu kịp thời. Bác sĩ kết luận cháu bị đột quỵ do hẹp tắc động mạch thân nền, có cục máu đông. Hiện tại sức khỏe của cháu đã ổn định nhưng chân tay còn yếu lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Nguyễn Thị Vân, Hà Nội)
 • Người bị tiểu đường, huyết áp cao cần làm gì để phòng ngừa đột quỵ?

  Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 70 tuổi, bị cao huyết áp 5 năm và uống thuốc hàng ngày. Gần đây tôi mới phát hiện mình bị tiểu đường và xơ vữa động mạch. Tôi rất lo, sợ bị bản thân sẽ bị đột quỵ. Vậy tôi cần làm gì để phòng ngừa đột quỵ do tiểu đường huyết áp cao? (Nguyễn Văn Bình, Thái Bình)
 • Cánh tay khó cử động sau tai biến có dùng được Nattospes?

  Câu hỏi: Mẹ tôi bị tai biến 2 tháng nay, hiện tại sức khỏe đã ổn định nhưng vận động rất khó khăn. Cánh tay bên trái không cử động được gì nhiều, khó cầm nắm đồ vật. Vậy tôi có thể dùng Nattospes được không? Xin cảm ơn. (Khánh Vân, Đồng Nai)
 • Thiếu máu não thoáng qua là gì, có nguy hiểm không?

  Câu hỏi: Chào bác sĩ, dạo gần đây tôi thấy cơ thể rất mệt mỏi, thường xuyên đau nhức đỉnh đầu, hai bên thái dương giật giật, lắm lúc đau quá không làm được việc gì. Tôi đã đi khám và được chẩn đoán bị thiếu máu não thoáng qua. Xin hỏi bác sĩ dây là bệnh gì, có nguy hiểm không? Tôi cần làm gì để cải thiện bệnh?