Để cải thiện đột quỵ - một bệnh lý nguy hiểm, nhiều chuyên gia khuyên người mắc nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Vậy sản phẩm Nattospes có tác dụng gì và người bị đột quỵ có thể tìm mua Nattospes ở đâu? Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau để có câu trả lời cho những thắc mắc này.

Nguyên nhân gây đột quỵ là gì?

Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) là tình trạng xảy ra khi quá trình lưu thông máu lên một phần của bộ não đột ngột ngưng trệ do tắc hoặc vỡ mạch máu nuôi dưỡng phần não đó. Khi đó, các tế bào não không được cung cấp máu kịp thời sẽ bị tổn thương và dần hoại tử, không thể kiểm soát chức năng cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời, người bị đột quỵ có thể phải chịu những di chứng nặng nề như: Liệt nửa người, mất ngôn ngữ, giảm thị lực,… thậm chí tử vong.

Đột quỵ có 2 loại: Nhồi máu não và xuất huyết não. Đột quỵ nhồi máu não xảy ra do cục máu đông hình thành và làm tắc mạch máu não. Đột quỵ xuất huyết não xảy ra do mạch máu não bị vỡ, máu chảy ra, thấm vào và làm tổn thương các tế bào não. Trong 2 loại này, đột quỵ nhồi máu não chiếm đa số (hơn 85% tổng số ca đột quỵ).

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây đột quỵ có thể được chia thành 2 nhóm: Nhóm yếu tố sinh lý và nhóm bệnh lý.

Nhóm yếu tố sinh lý

- Tuổi tác: Nguy cơ đột quỵ tăng dần theo độ tuổi và cao hơn hẳn kể từ khi một người bước sang tuổi 50. Chính vì vậy, đột quỵ thường được coi là bệnh của người già. 

- Giới tính: Nam giới bị đột quỵ nhiều hơn nữ giới. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở nữ giới cao hơn nam.

- Tiền sử gia đình: Ai có người thân trong gia đình từng bị đột quỵ thì nguy cơ mắc bệnh này cũng cao hơn.

- Chủng tộc: Người da đen có nguy cơ đột quỵ cao hơn người da trắng.

Nguyên nhân gây đột quỵ gồm nhiều yếu tố sinh lý và bệnh lý

Nguyên nhân gây đột quỵ gồm nhiều yếu tố sinh lý và bệnh lý

Nhóm yếu tố bệnh lý

- Xơ vữa động mạch: Đây là tình trạng động mạch bị thu hẹp do sự xuất hiện của các mảng bám. Khi đó, quá trình lưu thông máu sẽ bị cản trở. Nếu một mảng bám vỡ ra, chúng có thể kết hợp với các tế bào tiểu cầu trong máu để tạo thành cục máu đông gây tắc mạch máu não.

- Huyết áp cao: Khi áp lực máu lên thành mạch tăng cao, động mạch bị tổn thương, dễ dẫn đến sự hình thành các cục máu đông và làm tắc mạch máu. 

- Tiểu đường: Các chuyên gia cho biết, những người bị tiểu đường có nguy cơ đột quỵ cao hơn nhiều lần so với người bình thường. 

- Bệnh tim mạch: Các bệnh lý tim mạch như: Hẹp van tim, rung nhĩ, nhịp nhanh thất,… ảnh hưởng đến quá trình bơm máu của tim, máu lưu thông kém dễ hình thành cục máu đông gây đột quỵ.

Xem thêm: 5 dấu hiệu nhận biết bệnh đột quỵ mà bạn không thể bỏ qua

Các phương pháp điều trị đột quỵ hiện nay

Việc điều trị đột quỵ hướng đến 2 mục tiêu: Mục tiêu trước mắt là giảm nguy cơ tử vong, hạn chế di chứng; Mục tiêu lâu dài là phục hồi chức năng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Các phương pháp điều trị đột quỵ theo y học hiện đại thường tập trung vào mục tiêu trước mắt với 2 phương pháp cơ bản: Phẫu thuật và dùng thuốc. Cụ thể:

Phẫu thuật

Đối với đột quỵ nhồi máu não do cục máu đông hoặc mảng bám làm tắc mạch, các phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng là:

- Phẫu thuật cắt bỏ nội mạc động mạch cảnh: Đây là phương pháp phẫu thuật được sử dụng để mở động mạch. Chuyên gia sẽ cắt một vết nhỏ ở động mạch cảnh, máu tạm thời được truyền qua một ống thông. Sau khi làm sạch mảng bám, động mạch cảnh có thể sẽ được “vá” bằng một mảnh lót được lấy từ tĩnh mạch. 

- Làm tan cục máu đông trong động mạch: Với phương pháp này, chuyên gia cũng sẽ rạch một đường nhỏ và luồn ống thông vào động mạch, hướng đến điểm tắc nghẽn. Tại đây, thuốc được truyền trực tiếp đến cục máu đông và làm tan nó. 

- Đặt stent: Vẫn sử dụng ống thông nhưng ở phương pháp này, chuyên gia sẽ luồn 1 thiết bị đặc biệt được gọi là stent vào động mạch để lấy các cục máu đông ra ngoài. 

Đối với đột quỵ dạng xuất huyết não, bệnh thường xảy ra do vỡ túi phình động mạch hoặc dị dạng mạch máu não. Phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng là cắt bỏ túi phình hoặc ổ dị dạng này.

Điều trị đột quỵ theo tây y khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều biến chứng

Điều trị đột quỵ theo tây y khá phức tạp và tiềm ẩn nhiều biến chứng

Dùng thuốc

Việc điều trị đột quỵ bằng cách dùng thuốc thường áp dụng cho những trường hợp không quá nghiêm trọng hoặc sử dụng để hỗ trợ cho bệnh nhân vừa được phẫu thuật. Có 3 nhóm thuốc điều trị đột quỵ chủ yếu, bao gồm:

Thuốc chống kết tập tiểu cầu: Có tác dụng phá vỡ liên kết giữa các tiểu cầu trong máu và ngăn chúng dính lại với nhau. Người bị đột quỵ do thiếu máu não cục bộ có thể phải uống thuốc chống kết tập tiểu cầu thường xuyên trong thời gian dài. Tiêu biểu trong dòng thuốc này là Aspirin. 

Thuốc chống đông máu:Cơ chế hoạt động của nhóm thuốc này là tác động vào quá trình đông máu để làm tan cục máu đông sẵn có và ngăn chặn cục máu khác hình thành. Các loại thuốc thuộc nhóm chống đông máu bao gồm: Heparin, Warfarin, Coumarin, Indandion,…

Thuốc bảo vệ tế bào não:Những loại thuốc này bao gồm: Ginkgo Biloba, Nootropil, Stugeron, Cerebrolysin, Duxil,… giúp chống các gốc tự do, ức chế co mạch, tăng tuần hoàn não, cải thiện tình chóng mặt, giảm trí nhớ, rối loạn cảm xúc sau đột quỵ, … 

Xem thêm: 3 bước sơ cứu đột quỵ đúng cách

Tại sao nhiều người bị đột quỵ sử dụng sản phẩm Nattospes?

Nhìn chung, các phương pháp điều trị đột quỵ theo y học hiện đại đã đáp ứng được mục tiêu trước mắt là giảm nguy cơ tử vong và hạn chế di chứng. Tuy nhiên, những phương pháp này cũng bộc lộ một số nhược điểm như: Phẫu thuật tiềm ẩn biến chứng, thực hiện phức tạp và chi phí khá cao; Dùng thuốc thì có nhiều tác dụng phụ: Loét dạ dày, đau đầu, mệt mỏi, dễ chảy máu,… Chính vì vậy, nhiều người bị đột quỵ đã chuyển hướng tìm kiếm các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh một cách an toàn, bền vững hơn, đó là sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên. Tại Việt Nam, tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Những ưu điểm vượt trội của Nattospes

Nattospes là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính từ nattokinase – một enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp của người Nhật Bản. Với người bị đột quỵ, Nattospes có những ưu điểm vượt trội sau:

- Tác động vào nguyên nhân gây đột quỵ: Thành phần nattokinase trong Nattospes khi đi vào cơ thể có khả năng làm tan cục máu đông – tác nhân gây đột quỵ theo 2 con đường: Một là nattokinase trực tiếp phân giải fibrin (sợi tơ huyết hình thành cục máu đông) và hai là nó kích thích một loạt các yếu tố khác trong máu sản sinh plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể, có tác dụng phân hủy fibrin), từ đó làm tan cục máu đông.

- Cải thiện các di chứng của đột quỵ: Nattokinase có khả năng làm sạch máu, giúp cải thiện tuần hoàn, bổ sung oxy cho não, từ đó củng cố chức năng não, khắc phục các di chứng của đột quỵ một cách tích cực.

- Giúp dự phòng tái phát: Nattokinase có thể hòa tan các chất rắn tích tụ trong máu, đồng thời làm giảm độ nhớt máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, từ đó hạ huyết áp – một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ. Cùng với khả năng làm tan cục máu đông như đã phân tích ở trên, Nattospes dự phòng tái phát đột quỵ hiệu quả.

- An toàn: Nhờ thành phần hoàn toàn từ tự nhiên nên Nattospes rất an toàn, không có tác dụng phụ.

Enzyme nattokinase giúp cải thiện đột quỵ an toàn

Enzyme nattokinase giúp cải thiện đột quỵ an toàn

Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của Nattospes 

Công dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát đột quỵ của sản phẩm Nattospes đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu trên lâm sàng. Cụ thể là:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 73 người bị đột quỵ thiếu máu não do chuyên gia Nguyễn Minh Hiện cùng cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt, không gây tác dụng phụ. 

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 64 người bị đột quỵ thiếu máu não do chuyên gia Nguyễn Văn Thông làm chủ nhiệm, hoàn thành năm 2008 đã chỉ ra: Nattospes hỗ trợ cải thiện chức năng sau giai đoạn điều trị tại bệnh viện, hiệu quả tương đương với aspirin và không có tác dụng phụ.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 75 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Nguyễn Công Doanh cùng cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2009 khẳng định: Trên lâm sàng, Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng sau giai đoạn cấp, hiệu quả dự phòng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

4. Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của sản phẩm Nattospes trên 61 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Phạm Thủy Phương thực hiện, hoàn thành năm 2018 công bố: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện tốt các di chứng sau đột quỵ nhồi máu não, càng dùng lâu hiệu quả càng cao.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hiệu quả tích cực của Nattospes

Nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh hiệu quả tích cực của Nattospes

Xem thêm: 5 cách phòng ngừa đột quỵ tại nhà ai cũng phải biết để tránh nguy hiểm

Nattospes bán ở đâu?

Hiện tại, Nattospes được phân phối tại các nhà thuốc cũng như bệnh viện trên toàn quốc và có bán online. Để mua hàng, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách sau:

- Cách 1: Nhấn vào nút “Đặt mua ngay” dưới đây và điền đầy đủ thông tin, địa chỉ:

- Cách 2: Gọi điện tới tổng đài miễn cước 18006305 hoặc nhắn tin zalo/viber vào 1 trong 2 số hotline: 0917185170/ 0917230950 để được tư vấn và đặt hàng.

- Cách 3: Nhắn tin tên, địa chỉ, số điện thoại và số hộp Nattospes muốn mua qua fanpage: https://www.facebook.com/Nattospes.AE/

Đặc biệt, nhãn hàng Nattospes hiện đang triển khai chương trình “Tích điểm nhận quà” giúp bạn tiết kiệm chi phí. Cụ thể như sau: Bên ngoài mỗi vỏ hộp Nattospes đều có 1 tem tích điểm – mỗi tem tích được 1 điểm. Bạn cào tem lấy mã số và nhắn tin về tổng đài để tích điểm. Khi tích đủ 10 điểm trên hệ thống, công ty sẽ liên hệ với bạn để xác nhận địa chỉ và gửi 1 hộp sản phẩm về tận nhà qua đường bưu điện. Với chương trình này, bạn sẽ tiết kiệm 10% chi phí khi sử dụng sản phẩm Nattospes.

Xem thêm: Để tránh bị đột quỵ, hãy nhớ 4 điều cơ bản về bệnh

Sử dụng Nattospes như thế nào?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes được dùng với mục đích phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ. Với người bị đột quỵ nhồi máu não, sản phẩm Nattospes có thể được dùng ngay trong giai đoạn cấp với liều một ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 2 viên, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. 

Với người bị đột quỵ xuất huyết não hoặc bị nhồi máu não nhưng đã qua giai đoạn cấp cứu, Nattospes nên dùng với liều phòng ngừa là một ngày 2 lần, mỗi lần 1 - 2 viên, cũng uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ, dùng liên tục 1 đợt từ 3 - 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Qua thực tế sử dụng, đa số người bị đột quỵ đã chia sẻ rằng, sức khỏe của họ cải thiện rõ rệt qua từng giai đoạn, cụ thể:

Sau 1 - 2 tuần (sử dụng từ 2 - 3 hộp): Người dùng tỉnh táo hơn, các chức năng của những cơ quan bị ảnh hưởng bắt đầu hoạt động trở lại.

Sau 3 - 4 tuần (sử dụng từ 4 - 6 hộp): Hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn,… giảm đáng kể. Nếu bị bệnh huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu,… các chỉ số bước đầu có xu hướng cải thiện. Người dùng thấy tỉnh táo, việc cử động, nói chuyện dễ dàng hơn.

Sau 1 - 3 tháng (sử dụng từ 6 - 18 hộp): Người bị đột quỵ dần phục hồi sức khỏe. Các di chứng như: Vận động khó khăn, khó nói, suy giảm trí nhớ,… đều cải thiện rõ rệt. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ hơn.

Sau 3 - 6 tháng (18 - 36 hộp): Người dùng tiếp tục cải thiện sức khỏe, huyết áp ổn định, đẩy lùi nguy cơ đột quỵ tái phát.

Sau giai đoạn này, nhiều người duy trì sử dụng Nattospes hàng ngày cho thấy cả thể chất và tinh thần đều cải thiện tốt, không có tác dụng phụ hay vấn đề phát sinh.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Nattospes giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả. Điều này không chỉ được kiểm chứng qua các nghiên cứu mà thực tế sau nhiều năm có mặt trên thị trường, rất nhiều người đã dùng Nattospes và cải thiện sức khỏe thành công. Tiêu biểu là trường hợp ông Võ Văn Tám, 74 tuổi ở TP. HCM (SĐT anh Huỳnh Ngọc Thảo - con rể ông Tám: 0919272701). Ông Tám bị đột quỵ não dẫn tới méo miệng, rối loạn huyết áp. Các con đưa ông đi chữa trị nhiều nơi nhưng tình trạng không mấy cải thiện. Thật may mắn vì chỉ sau 2 tháng sử dụng Nattospes, sức khỏe của ông Tám đã tốt hơn, huyết áp của ông ổn định và tình trạng méo miệng cải thiện hẳn. Mời bạn cùng theo dõi câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Xem thêm kinh nghiệm cải thiện di chứng đột quỵ của người dùng khác TẠI ĐÂY. 

Đánh giá của chuyên gia

Giới chuyên gia cũng đánh giá cao công dụng của Nattospes trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ. Hãy cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân trong video sau: 

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách phòng ngừa đột quỵ TẠI ĐÂY.

Những giải thưởng uy tín được trao cho sản phẩm Nattospes

Hiệu quả của Nattospes không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp sử dụng tốt và ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà nhiều năm liền, Nattospes đều được vinh danh là “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”, “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”. Gần đây nhất, Nattospes đã được chứng nhận đánh giá độc lập tiêu chuẩn quốc tế và lọt top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019.

Một trong nhiều giải thưởng Nattospes đã đạt được

Một trong nhiều giải thưởng Nattospes đã đạt được

Đột quỵ là một chứng bệnh có tính chất nặng nề. Để phòng ngừa cũng như cải thiện những di chứng của đột quỵ, hãy xây dựng lối sống tích cực và đừng quên sử dụng sản phẩm Nattospes mỗi ngày, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh đột quỵ hoặc sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950.

Thảo Linh

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!