Một trong các phương pháp giúp cải thiện di chứng sau đột quỵ đó thực hiện các bài tập vật lý trị liệu. Để đạt hiệu quả tốt nhất việc tập luyện cần thực hiện thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đọc những bài tập phục hồi di chứng sau tai biến bổ ích nhất.

Bài tập phục hồi chức năng cho tay

Các bài tập hỗ trợ riêng cho tay sẽ giúp người bệnh cử động linh hoạt hơn từ ngón tay đến bàn tay, khớp khuỷu tay. Từ đó khả năng cầm nắm, bưng bê đồ vật sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. 

Bài tập nắm bóng

Sử dụng một quả bóng cao su có độ đàn hồi co dãn tốt.Cố gắng giữ chặt bóng trong lòng bàn tay, bóp bóng và tư giãn, lặp lại động tác này 10 lần cho cả 2 tay.

Bài tập với ngón tay cái

Đặt bóng giữa ngón cái uốn cong và hai ngón tay mở rộng của cùng một bàn tay. Mở rộng và duỗi thẳng ngón tay cái để lăn bóng. Lặp lại mười lần, cho hai tay. Bài tập này sẽ tăng độ linh hoạt cho ngón tay cái.

Bài tập lăn bóng

Đặt quả bóng trong lòng bàn tay, đưa ngón tay cái về phía gốc ngón tay út. Lặp lại mười lần, cho hai bộ.

Bài tập cho các khớp ngón tay

Đặt nhựa dẻo trong lòng bàn tay và nắm tay chặt. Lặp lại mười lần, cho hai tay

 

Để được tư vấn về cách phục hồi chức năng, cải thiện di chứng sau tai biến, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0917185170 để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể

Bài tập phục hồi chức năng cho chân

Thực hiện các bài tập hỗ trợ ở chân sau đây sẽ giúp cải thiện chức năng vận động đáng kể:

 • Bài tập đu chân có chỗ bám: Người bệnh sẽ bám vào bề mặt chắc chắn, đứng thẳng. Xoay chân kia sang một bên và giữ thăng bằng trong 10 giây rồi từ từ hạ chân xuống. Lặp lại một vài lần rồi đổi chân.

 • Bài tập nâng đầu gối có chỗ bám: Khi bài tập đầu tiên đã dễ dàng, hãy chuyển sang mức độ trung cấp. Bám vào bề mặt ổn định, giữ cho lưng thẳng. Chuyển trọng lượng của bạn sang một chân và đưa chân kia lên trước mặt bạn, gập đầu gối. Giữ trong 10 giây và từ từ hạ xuống. Lặp lại, sau đó đổi chân.

 • Bài tập co gập gối cơ bản – khi ngồi: Trước khi bắt đầu, bạn phải kéo căng cơ bắp chân. Khi ngồi, lấy khăn hoặc đai quấn qua bàn chân. Nhẹ nhàng kéo lên xuống. Sau đó, kéo khăn hoặc đai bằng tay ngoài để xoay bàn chân ra, tiếp tục kéo căng. Thực hiện bài tập này nhiều lần và đổi bên chân.

Để được tư vấn về cách phục hồi chức năng, cải thiện di chứng sau tai biến, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0917185170 để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể

Bài tập cải thiện ngôn ngữ

Rối loạn ngôn ngữ là di chứng thường gặp sau tai biến. Người bệnh có thể hiểu được những gì mình muốn nói và những điều người khác nói với mình nhưng lại không nói ra được, hoặc chỉ nói được một vài từ, nói kiểu nhát gừng; hoặc có thể nói được nhưng thường là những câu vô nghĩa. Để cải thiện tình trạng này bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

 • Sử dụng tranh ảnh, đồ vật hàng ngày để hướng dẫn người bệnh tập nhắc lại tên, vừa luyện khả năng nói, vừa luyện trí nhớ. Sau đó cất các đồ vật đi, rồi đưa từng vật ra để hỏi và yêu cầu người bệnh nhắc lại.
 • Nếu người bệnh nói tên đồ vật khó, hướng dẫn người bệnh dùng cử chỉ, dấu hiệu để diễn đạt. Nên ưu tiên tập nói tên một số đồ vật gần gũi xung quanh như cốc, chén, bát, đũa, bàn, ghế, tủ, màu sắc, số đếm, ngày tháng, chữ cái,...
 • Việc tập nói cần thực hiện liên tục và kiên trì hàng ngày. Bên cạnh đó, người thân nên thường xuyên trò chuyện, tương tác với người bệnh. Khuyến khích người bệnh kể lại các câu truyện ngắn vừa nghe.

Hỗ trợ luyện tập các bài tập nói cải thiện chức năng ngôn ngữ cho người bệnh đột quỵ

Để được tư vấn về cách phục hồi chức năng, cải thiện di chứng sau tai biến, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0917185170 để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể

Bài tập cho não bộ

Sau tai biến, trí nhớ của người bệnh bị suy giảm với các biểu hiện nhớ nhớ quên quên, không nhận ra người thân, tinh thần đờ đẫn, thiếu tỉnh táo. Áp dụng các cách dưới đây sẽ giúp cải thiện trí nhớ đáng kể:

 • Nhắc lại thông tin nhiều lần cho người bệnh sẽ giúp họ nhớ thông tin lâu hơn.
 • Để lại giấy note sẽ giúp người bệnh không bị quên các công việc cần làm trong ngày, từ đó sẽ hình thành thói quen các công việc hàng ngày.
 • Nên sắp xếp đồ đạc có trật tự vì điều này sẽ giúp người bệnh khó có thể quên được việc mình cần làm. Chẳng hạn mỗi sáng bước vào nhà vệ sinh và thấy bàn chải ở đó, bạn sẽ nhớ ra mình cần đánh răng.

Cải thiện trí nhớ người bệnh tai biến bằng cách ghi giấy note

Để được tư vấn về cách phục hồi chức năng, cải thiện di chứng sau tai biến, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0917185170 để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện chức năng sau tai biến

Ngoài việc thường xuyên luyện tập phục hồi chức năng, để hỗ trợ cải thiện các di chứng sau đột quỵ, tai biến người bệnh nên kết hợp sử dụng TPCN Nattospes, giúp tăng cường lưu thông máu đến não, tăng tái tưới máu não, phục hồi vùng não bộ bị tổn thương. 

Nattospes là sản phẩm ĐẦU TIÊNDUY NHẤT được kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả cải thiện di chứng, phục hồi chức năng sau đột quỵ nhồi máu não, phòng ngừa và làm tan cục máu đông (nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ) tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước: Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108. Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, BV Tuệ Tĩnh. 

Nattospes hỗ trợ cải thiện các di chứng sau tai biến, đột quỵ hiệu quả

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện di chứng sau đột quỵ Nattospes và hướng dẫn mua hàng chính hãng

Các kết quả nghiên cứu lâm sàng tại 4 bệnh viện trên cho thấy cho thấy:

 • 84% người bệnh đột quỵ vận động dễ dàng hơn, cải thiện méo miệng, phục hồi não bộ, ý thức sau 3 tháng sử dụng Nattospes
 • Giảm nguy cơ tái phát đột quỵ não lên đến 98%
 • Khả năng làm tan cục máu đông của Nattospes tương đương với Aspirin, nhưng không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài

Kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Y học nổi tiếng toàn cầu Pubmed. Bên cạnh đó hiệu quả của Nattospes còn được nhiều chuyên gia đánh giá cao.  GS.TS Nguyễn Văn Thông – Người  đã  trực tiếp tham gia nghiên cứu về tính hiệu quả của Nattospes tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (năm 2008) cho biết: “Sản phẩm có chứa nattokinase không chỉ giúp hoạt huyết, hỗ trợ làm tan cục máu đông, mà còn hỗ trợ cải thiện di chứng sau đột quỵ hiệu quả.” Cùng lắng nghe những chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Thông về sản phẩm Nattospes:

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện di chứng sau đột quỵ và hướng dẫn địa chỉ nhà thuốc bán Nattospes gần bạn nhất

Không chỉ được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành, Nattospes còn được hàng triệu người dùng tin tưởng về hiệu quả phòng ngừa và cải thiện di chứng sau đột quỵ, điển hình như:

Ông Tám không còn méo miệng, nói ngọng sau khi kiên trì sử dụng Nattospes (SĐT anh Thảo - con rể ông Tám: 0919272701)

Sau cơn tai biến xảy ra vào tháng 3 năm 2018, mặc dù được chữa trị khắp nơi nhưng tình trạng méo miệng, nói ngọng của ông Tám không được cải thiện. May mắn đã xảy ra sau khi biết đến Nattospes, ông Tám đã kết hợp phương pháp châm cứu cùng với Nattospes thì các triệu chứng dần được cải thiện.

Ông Nguyễn Văn Thanh không còn liệt nửa người nhờ kiên trì sử dụng Nattospes 

Ông Thanh ở Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã bị tai biến liệt nửa người bên trái, nói ngọng từ năm 2016. Sau những tháng ngày chật vật tìm cách cải thiện, ông tình cờ biết đến Nattospes qua 1 lần nghe đài. Sau hơn 2 tháng sử dụng Nattospes kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, ông Thanh có thể đi lại bình thường, nói rõ hơn,  sức khỏe tốt lên rất nhiều.

Nhận ngay tư vấn (miễn phí) liệu pháp Nattospes giúp cải thiện và phục hồi chức năng sau đột quỵ não

Hiện nay, Nattospes hộp 30 viên có giá 170.000 VNĐ. Với mục đích tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng, Nattospes ra mắt dạng hộp 180 viên (tương ứng với 6 hộp Nattospes 30 viên) với giá: 950.000 VNĐ (tiết kiệm đến 70.000 VNĐ).

Bên cạnh đó, khi mua hàng online theo liệu trình, quý khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi:

Để đạt được hiệu quả tốt nhất người bị đột quỵ não nên dùng Nattospes với liều 4-6 viên/ ngày, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng.

Hầu hết người bệnh đột quỵ dùng sản phẩm cho thấy, sau khoảng 4 - 6 tuần là các triệu chứng đã có cải thiện. Tuy nhiên để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên sử dụng Nattospes từ 3-6 tháng, đồng thời giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Đặc biệt, để khẳng định chất lượng sản phẩm, Nattospes cam kết hoàn 100% tiền nếu sử dụng không hiệu quả.

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện di chứng, ngừa tái phát đột quỵ não từ Nattospes và hướng dẫn mua hàng chính hãng

Nattospes cũng nhận được đánh giá cao từ nhiều nhà thuốc lớn:

Nattospes là sản phẩm uy tín đã có mặt tại hàng nghìn nhà thuốc trên toàn quốc. Nhiều nhà thuốc đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả của Nattospes, yên tâm tư vấn cho người bệnh:

“Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện, sản xuất bởi công ty uy tín nên tôi rất yên tâm tư vấn cho người bệnh. Sản phẩm chất lượng tốt, hầu hết người bệnh đột quỵ sau khi sử dụng đều cải thiện tốt các di chứng: Liệt, méo miệng, giúp cải thiện đáng kể huyết áp, tim mạch cũng ổn định hơn.”

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện tình trạng đột quỵ nhồi máu não Nattospes và hướng dẫn mua hàng chính hãng

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế các thuốc chữa bệnh. 

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc