Sau tai biến việc phục hồi chức năng và phòng ngừa tái phát rất quan trọng. Thời gian phục hồi ở mỗi người là khác nhau, có người mất một vài tháng, nhưng có trường hợp mất nhiều năm về sau hoặc đi theo cả cuộc đời. Vậy thực tế mất bao lâu mới hồi phục được sau tai biến? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

Thời gian cần thiết để phục hồi sau tai biến

Để trả lời câu hỏi mất bao lâu để phục hồi tai biến thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: mức độ nghiêm trọng của cơn tai biến, vùng não bị ảnh hưởng, các di chứng mà người bệnh gặp phải, các phương pháp phục hồi chức năng được áp dụng, thời điểm phục hồi chức năng. Thời gian phục hồi sau tai biến ở mỗi người là khác nhau, có thể mất vài tuần, vài tháng hay thậm chí là vài năm.

Tốc độ phục hồi thường cao nhất trong những tháng đầu tiên sau khi bị tai biến. Nghiên cứu cho thấy 3 tháng đầu được coi là thời điểm vàng để phục hồi chức năng sau tai biến. Do đó, ngay từ khi còn nằm trên giường bệnh, người bệnh tai biến đã thực hiện các bài tập giúp cải thiện chức năng vận động.

Nhiều trường hợp người bệnh đột quỵ vẫn có thể cải thiện tốt trong 12 đến 18 tháng sau đó. Một số người thì phải chấp nhận sống chung với di chứng đến suốt đời.

3 tháng đầu là khoảng thời gian vàng để phục hồi tai biến nhanh nhất

Để được tư vấn về cách cải thiện di chứng sau đột quỵ, tai biến, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0917185170 để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể

Cần làm gì để phục hồi chức năng sau tai biến?

Tùy theo thời điểm, giai đoạn tiến triển của bệnh mà sẽ có các phương pháp phục hồi chức năng sau tai biến phù hợp:

Phục hồi sau tuần đầu tiên

Hầu hết người bị tai biến sẽ được điều trị tại bệnh viện từ 5-7 ngày. Trong khoảng thời gian này người bệnh sẽ được theo dõi, đồng thời áp dụng các phương pháp trị liệu khác nhau, đồng thời điều chỉnh kế hoạch phục hồi phù hợp nhất bao gồm:

  • Tập vật lý trị liệu: Người bệnh sẽ thực hiện các bài tập từ cơ bản đến phức tạp như: dơ cao tay, tập ăn, tập mặc quần áo… Lưu ý, tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh sẽ có các bài tập phù hợp, tránh vận động quá sức.Người bệnh có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ để quá trình tập luyện dễ dàng hơn như: khung tập đi, gậy chống, xe lăn hoặc nẹp mắt cá chân.
  • Sử dụng thuốc: Các thuốc được sử dụng để điều trị trong giai đoạn này thường là thuốc chống đông, chống kết tập tiểu cầu giúp ngăn ngừa cục máu đông hình thành. Ngoài ra, người bệnh còn được chỉ định sử dụng thuốc kiểm soát huyết áp, mỡ máu… nếu mắc kèm những bệnh này.

Phục hồi tai biến trong 3 tháng đầu

Đây là khoảng thời gian người bệnh cần tập trung phục hồi chức năng sau tai biến. Hầu hết bệnh nhân sẽ tham gia trị liệu tại trung tâm phục hồi chức năng với mục đích lấy lại các chức năng như trước kia. 

Ngoài các phương pháp như tập vật lý trị liệu, dùng thuốc, người bệnh còn có thể áp dụng các biện pháp khác như: kích thích điện, kích thích não không xâm lấn, xoa bóp, châm cứu, dùng các sản phẩm thảo dược…

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh. Không nên kiêng khem quá mức, nhưng đối với người gặp khó khăn trong ăn uống, thức ăn cần chế biến mềm nhuyễn, không được khô xơ cứng sẽ gây sặc khi nuốt. 

Thời gian phục hồi chức năng sau tai biến có thể kéo dài lên đến 6 tháng hoặc lâu hơn nữa là nhiều năm về sau. Sau 6 tháng, quá trình phục hồi vẫn diễn ra nhưng sẽ chậm hơn rất nhiều. Lúc này người bệnh vẫn sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ kê, lưu ý thêm về chế độ sinh hoạt, ăn uống và áp dụng các thói quen sống lành mạnh. Mặc dù khi này quá trình phục hồi chậm lại nhưng người bệnh vẫn phải tiếp tục điều trị với mục đích giảm nguy cơ tái phát tai biến.

Nên kết hợp nhiều biện pháp giúp phục hồi sau tai biến tốt hơn

Để cải thiện tình trạng đột quỵ, tai biến mạch máu não hãy gọi cho chúng tôi theo số 0917185170 để được chuyên gia hướng dẫn cụ thể

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp phục hồi sau tai biến

Để phục hồi chức năng sau đột quỵ, việc sử dụng sản phẩm thảo dược là xu hướng được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đặc biệt là sản phẩm có thành phần chính nattokinase từ đậu tương lên men, giúp tăng cường lưu thông máu đến não và các cơ quan bị liệt, từ đó giúp cải thiện chức năng sau tai biến.

Trong số đó có Nattospes - sản phẩm chuyên biệt dành cho người bệnh đột quỵ não, đặc biệt ở bệnh nhân nhồi máu não có cục máu đông được nhiều người bệnh sử dụng và chuyên gia đánh giá cao. Nattospes là sản phẩm ĐẦU TIÊNDUY NHẤT được kiểm chứng lâm sàng về hiệu quả cải thiện di chứng, phục hồi chức năng sau đột quỵ nhồi máu não, phòng ngừa và làm tan cục máu đông (nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ) tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước: Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108. Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, BV Tuệ Tĩnh. 

Nattospes hỗ trợ cải thiện các di chứng sau tai biến, đột quỵ hiệu quả

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện di chứng sau đột quỵ Nattospes và hướng dẫn mua hàng chính hãng

Các kết quả nghiên cứu lâm sàng tại 4 bệnh viện trên cho thấy cho thấy:

  • 84% người bệnh đột quỵ vận động dễ dàng hơn, cải thiện méo miệng, phục hồi não bộ, ý thức sau 3 tháng sử dụng Nattospes.
  • Giảm nguy cơ tái phát đột quỵ não lên đến 98%.
  • Khả năng làm tan cục máu đông của Nattospes tương đương với Aspirin, nhưng không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Kết quả nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Y học nổi tiếng toàn cầu Pubmed. Bên cạnh đó hiệu quả của Nattospes còn được nhiều chuyên gia đánh giá cao.  GS.TS Nguyễn Văn Thông – Người  đã  trực tiếp tham gia nghiên cứu về tính hiệu quả của Nattospes tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (năm 2008) cho biết: “Sản phẩm có chứa nattokinase không chỉ giúp hoạt huyết, hỗ trợ làm tan cục máu đông, mà còn hỗ trợ cải thiện di chứng sau đột quỵ hiệu quả.” Cùng lắng nghe những chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Thông về sản phẩm Nattospes:

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện di chứng sau đột quỵ và hướng dẫn địa chỉ nhà thuốc bán Nattospes gần bạn nhất

Không chỉ được đánh giá cao bởi các chuyên gia đầu ngành, Nattospes còn được hàng triệu người dùng tin tưởng về hiệu quả phòng ngừa và cải thiện di chứng sau đột quỵ, điển hình như:

Anh Thành đã cải thiện di chứng sau tai biến nhờ dùng Nattospes

Anh Nguyễn Văn Thành (Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã từng bị liệt nửa người, méo miệng sau cơn tai biến khiến mọi sinh hoạt của anh Thanh phải phụ thuốc vào vợ con, tinh thần cũng đi xuống. Tuy nhiên sau 4 tháng sử dụng Nattospes, tình trạng của anh cải thiện đáng kể, hết méo miệng, chân tay nhẹ nhàng, đi lại nhanh nhẹn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ anh Thành:

Ông Tám không còn méo miệng, nói ngọng sau khi kiên trì sử dụng Nattospes (SĐT anh Thảo - con rể ông Tám: 0919272701)

Sau cơn tai biến xảy ra vào tháng 3 năm 2018, mặc dù được chữa trị khắp nơi nhưng tình trạng méo miệng, nói ngọng của ông Tám không được cải thiện. May mắn đã xảy ra sau khi biết đến Nattospes, ông Tám đã kết hợp phương pháp châm cứu cùng với Nattospes thì các triệu chứng dần được cải thiện.

Ông Nguyễn Văn Thanh không còn liệt nửa người nhờ kiên trì sử dụng Nattospes 

Ông Thanh ở Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã bị tai biến liệt nửa người bên trái, nói ngọng từ năm 2016. Sau những tháng ngày chật vật tìm cách cải thiện, ông tình cờ biết đến Nattospes qua 1 lần nghe đài. Sau hơn 2 tháng sử dụng Nattospes kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, ông Thanh có thể đi lại bình thường, nói rõ hơn,  sức khỏe tốt lên rất nhiều.

Nhận ngay tư vấn (miễn phí) liệu pháp Nattospes giúp cải thiện và phục hồi sau đột quỵ nhồi máu não

Hiện nay, Nattospes hộp 30 viên có giá 170.000 VNĐ. Với mục đích tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng, Nattospes ra mắt dạng hộp 180 viên (tương ứng với 6 hộp Nattospes 30 viên) với giá: 950.000 VNĐ (tiết kiệm đến 70.000 VNĐ).

Bên cạnh đó, khi mua hàng online theo liệu trình, quý khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi:

Để đạt được hiệu quả tốt nhất người bị đột quỵ nhồi máu não nên dùng Nattospes với liều 4-6 viên/ ngày, trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng.

Hầu hết người bệnh đột quỵ dùng sản phẩm cho thấy, sau khoảng 4 - 6 tuần là các triệu chứng đã có cải thiện. Tuy nhiên để kết quả điều trị đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh nên sử dụng Nattospes từ 3-6 tháng, đồng thời giúp ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Đặc biệt, để khẳng định chất lượng sản phẩm, Nattospes cam kết hoàn 100% tiền nếu sử dụng không hiệu quả.

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện di chứng, phục hồi sau đột quỵ não Nattospes và hướng dẫn mua hàng chính hãng

Nhiều báo lớn đưa tin về Nattospes

Nattospes cũng nhận được đánh giá cao từ nhiều nhà thuốc lớn:

Nattospes là sản phẩm uy tín đã có mặt tại hàng nghìn nhà thuốc trên toàn quốc. Nhiều nhà thuốc đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả của Nattospes, yên tâm tư vấn cho người bệnh:

“Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện, sản xuất bởi công ty uy tín nên tôi rất yên tâm tư vấn cho người bệnh. Sản phẩm chất lượng tốt, hầu hết người bệnh đột quỵ sau khi sử dụng đều cải thiện tốt các di chứng: Liệt, méo miệng, giúp cải thiện đáng kể huyết áp, tim mạch cũng ổn định hơn.”

Gọi ngay tới số: 0917.185170 để được tư vấn cụ thể liệu trình cải thiện đột quỵ não Nattospes và hướng dẫn mua hàng chính hãng

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế các thuốc chữa bệnh. 

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc