Trong y học cổ truyền và hiện đại có rất nhiều liệu pháp điều trị tai biến mạch máu não. Gần đây, nhiều người lựa chọn phương pháp massage, bấm huyệt chữa tai biến. Đây là những liệu pháp điều trị bổ sung đã được chứng minh là có hiệu quả tích cực. Cụ thể chữa tai biến bằng cách bấm huyệt, massage tác động như thế nào đến cơ thể, mời bạn cùng theo dõi trong bài viết sau!

Hậu quả của tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não là tình trạng não bộ bị tổn thương do lượng máu mang oxy và chất dinh dưỡng tới não đột ngột gián đoạn khi mạch máu não bị vỡ hoặc tắc. Não bộ tổn thương sẽ không thể hoạt động bình thường mà có thể ngưng hoạt động và hoại tử.

Ở mức độ nghiêm trọng, tai biến mạch máu não có thể khiến người bệnh tử vong chỉ trong thời gian ngắn. Nhẹ hơn, cơn tai biến được điều trị kịp thời, người bệnh vẫn có thể phải gánh chịu các di chứng do tổn thương não. Những di chứng tai biến mạch máu não phổ biến nhất là méo mặt, liệt nửa người, nói ngọng, suy giảm trí nhớ, trầm cảm,… Chỉ một số ít bệnh nhân có thể phục hồi hoàn toàn sau tai biến mạch máu não.

Hậu quả của tai biến mạch máu não là khôn lường

Hậu quả của tai biến mạch máu não là khôn lường

Với những di chứng nặng nề như vậy, việc chữa tai biến mạch máu não như thế nào, phục hồi chức năng sau tai biến ra sao là điều được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, ngày nay nhiều người còn kết hợp thực hiện massage, bấm huyệt để cải thiện nhanh các di chứng tai biến mạch máu não.

>>>Xem thêm: 6 “chiêu” phòng ngừa cơn tai biến cực hiệu quả dành cho bạn

Bấm huyệt chữa tai biến

Bấm huyệt là phương pháp sử dụng đầu ngón tay để kích thích huyệt, giúp cơ thể giải phóng năng lượng. Đây là một phương pháp điều trị thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Trong một nghiên cứu, các chuyên gia đã tiến hành bấm huyệt lên các điểm nhất định dọc theo đường năng lượng hoặc đường kinh (meridian) của cơ thể để hỗ trợ bệnh nhân tai biến mạch máu não cải thiện chức năng chi trên, đồng thời hỗ trợ điều trị trầm cảm.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, bấm huyệt meridian là phương pháp đã được sử dụng để phục hồi khả năng hoạt động của các chi trên ở người bị tai biến mạch máu não liệt nửa người.

Bấm huyệt giúp phục hồi di chứng sau tai biến

Bấm huyệt giúp phục hồi di chứng sau tai biến

Phương pháp bấm huyệt chữa tai biến được thực hiện trong 2 tuần, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 10 phút đối với 28 bệnh nhân trong nhóm thử nghiệm. Nhóm đối chứng gồm 28 bệnh nhân khác chỉ được chăm sóc định kỳ. Khi bấm huyệt, các nhà trị liệu dùng lực tay với thang điểm cơn đau là 15, kết hợp với điện tâm đồ để cải thiện phạm vi chuyển động của các chi trên cũng như khả năng sinh hoạt hàng ngày và các vấn đề tâm lý như trầm cảm sau tai biến mạch máu não.

Kết quả cho thấy, bấm huyệt meridian là một phương pháp can thiệp hiệu quả để cải thiện sự di chuyển của các chi trên bị ảnh hưởng, tăng hoạt động sinh hoạt hàng ngày và giảm trầm cảm của bệnh nhân tai biến mạch máu não liệt nửa người. 

>>>Xem thêm: Liệt nửa người sau tai biến mạch máu não làm sao khỏi?

Bấm huyệt giúp ổn định nhịp tim của người bị tai biến

Không chỉ có tác dụng cải thiện khả năng hoạt động của các chi, cải thiện triệu chứng trầm cảm sau tai biến, bấm huyệt cũng giúp làm giảm nhịp tim hiệu quả hơn đáng kể so với dùng giả dược. Từ đó sẽ giúp bệnh nhân tai biến mạch máu não cảm thấy bớt căng thẳng và được thư giãn hơn. Đây là kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Các liệu pháp bổ sung trong y học của Mỹ.

Bấm huyệt còn giúp ổn định nhịp tim

Bấm huyệt còn giúp ổn định nhịp tim

Trong nghiên cứu này, các chuyên gia đã tiến hành bấm huyệt hàng tuần cho 16 bệnh nhân tai biến mạch máu não, sau đó chuyển sang dùng giả dược. Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh được đo nhịp tim và huyết áp thường xuyên. Qua phân tích số liệu cho thấy, bấm huyệt không có tác động đối với huyết áp (có thể do hơn một nửa số bệnh nhân tham gia dùng thuốc hạ huyết áp) nhưng đã có những thay đổi rõ rệt trong nhịp tim. Từ đó, các nhà nghiên cứu khẳng định, huyết áp giúp ổn định nhịp tim ở những người bị tai biến.

>>>Xem thêm: Co giật sau tai biến – Di chứng “hiếm có, khó chữa”

Massage Thái hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Một nghiên cứu đã được tiến hành để kiểm tra tác dụng của phương pháp massage truyền thống Thái Lan trong việc hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, cải thiện hoạt động, tâm trạng, giấc ngủ và cường độ đau ở bệnh nhân tai biến.

Có 62 người tham gia nghiên cứu, họ là những bệnh nhân được tuyển dụng từ một trung tâm phục hồi chức năng ở miền Bắc Thái Lan. Trong đó, có 55% là nam giới, độ tuổi trung bình là 59 tuổi, thời gian bị tai biến mạch máu não trung bình là 15 tháng.

Massage Thái cũng là phương pháp hỗ trợ điều trị tai biến hiệu quả

Massage Thái cũng là phương pháp hỗ trợ điều trị tai biến hiệu quả

Kết quả cho thấy, phương pháp massage đã tạo ra những thay đổi tích cực trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, tâm trạng, cơn đau và giấc ngủ của bệnh nhân tai biến mạch máu não. Tuy nhiên, để có được kết luận chính xác và đáng tin cậy hơn, vẫn cần phải nghiên cứu thêm và so sánh với những bệnh nhân trị liệu phục hồi chức năng theo cách thông thường.

>>>Xem thêm: Tai biến mạch máu não nhẹ - Làm cách nào để cải thiện?

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến bằng sản phẩm thảo dược

Bấm huyệt về cơ bản vẫn chỉ là một liệu pháp điều trị bổ sung. Nhiệm vụ quan trọng của mỗi người là phải phòng ngừa tai biến mạch máu não từ sớm bằng việc xây dựng lối sống khoa học. Khi tai biến mạch máu não đã xảy ra, cần kiên trì thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đỗ tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các vấn đề về mạch máu, tim mạch.

Nattospes là sản phẩm nổi tiếng trong phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu; ổn định huyết áp và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não; cải thiện các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, đau đầu, đãng trí sau cơn tai biến và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nattospes giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả

Nattospes giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Nhiều người đã cải thiện thành công di chứng tai biến mạch máu não nhờ Nattospes

Trong những năm qua, nhiều người mắc tai biến mạch máu não với nhiều di chứng đã tin tưởng sử dụng Nattospes và cho thấy hiệu quả tích cực. Điển hình là trường hợp của ông Võ Văn Tám ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Mời bạn cùng theo dõi kinh nghiệm của ông Tám trong video sau:

Bạn đọc nếu có quan tâm đến trường hợp của ông Tám có thể liên hệ qua anh Huỳnh Ngọc Thảo – con rể ông Tám qua số điện thoại: 0919272701

>>>Xem thêm kinh nghiệm cải thiện tai biến mạch máu não của những người khác TẠI ĐÂY

Đánh giá của các chuyên gia đầu ngành về công dụng của Nattospes

Giới chuyên gia cũng đánh giá cao công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não của sản phẩm Nattospes. Dưới đây là phân tích của chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân:

>>>Xem thêm tư vấn của chuyên gia về các bài thuốc chữa tai biến TẠI ĐÂY

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp bấm huyệt chữa tai biến. Hãy kiên trì điều trị và đừng quên sử dụng Nattospes trong quá trình phòng ngừa tai biến mạch máu não cũng như cải thiện những di chứng của bệnh, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về các phương pháp chữa tai biến và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950.

Thảo Mai