Việc điều trị đột quỵ não bằng thuốc tiêu sợi huyết trong khoảng thời gian vàng kể từ khi người bệnh có dấu hiệu cơn đột quỵ não giúp tăng thêm 30% tỷ lệ không để lại di chứng tàn phế hoặc chỉ gây tàn phế ở mức tối thiểu. Vậy cách sử dụng loại thuốc tiêu sợi huyết trong điều trị đột quỵ não như thế nào? Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề trên.

Thuốc tiêu sợi huyết là gì?

Thuốc tiêu sợi huyết có vai trò làm tan cục máu đông - nguyên nhân gây đột quỵ não hàng đầu. Cục máu đông hay còn gọi là huyết khối được hình thành bởi các sợi fibrin. Cục máu đông sẽ được phá vỡ bởi enzyme nội sinh plasmin bằng cách tiêu hủy fibrin tạo thành các sản phẩm thoái hóa có thể hòa tan được.

Thuốc tiêu sợi huyết rTPA (Alteplase) có tác dụng chọn lọc trên fibrin, chuyển plasminogen thành plasmin, làm tan cục huyết khối. Đây là thuốc duy nhất được Hoa Kỳ (cơ quan FDA) chấp thuận sử dụng trong điều trị đột quỵ não cấp (trong vòng 3h kể từ khi có triệu chứng đầu tiên xuất hiện).

Sử dụng thuốc tiêu sợi huyết giúp phá vỡ cục máu đông

Sử dụng thuốc tiêu sợi huyết giúp phá vỡ cục máu đông

Thuốc tiêu sợi huyết rTPA (Alteplase) có vai trò tái thông mạch máu, làm giảm tỉ lệ tàn tật và tăng khả năng phục hồi vận động của bệnh nhân sau đột quỵ não. Để đạt tác dụng, người bệnh cần được điều trị bằng thuốc tiêu sợi huyết trong vòng 3h kể từ thời điểm xuất hiện triệu chứng. Do đó, người bệnh cần được đưa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Thống kê cho thấy, tỷ lệ người bệnh không bị tàn phế, hoặc liệt vận động mức tối thiểu tăng thêm hơn 30% nếu được điều trị sớm với thuốc tiêu sợi huyết trong 3h đầu sau khi xuất hiện triệu chứng. 13% người bệnh có thể phục hồi chức năng sau ba tháng. Cứ 3 bệnh nhân điều trị trong “thời gian vàng” sẽ có 1 bệnh nhân đạt kết quả tốt hơn so với không được điều trị kịp thời. Ngoài ra, cứ 8 bệnh nhân sẽ có một người bệnh có thể trở về cuộc sống bình thường.

>>> XEM THÊM: Đột quỵ não ở người cao tuổi - Cách điều trị và cải thiện từ thiên nhiên

Điều trị đột quỵ não bằng thuốc tiêu sợi huyết

Để điều trị đột quỵ não cấp, người bệnh thường được chỉ định sử dụng thuốc tiêu huyết khối theo đường động mạch hoặc tĩnh mạch. Cụ thể:

Theo đường tĩnh mạch

Theo khuyến cáo, thuốc tiêu sợi huyết Alteplase (Actylyse lọ 50mg/50ml) được dùng với liều 0.9mg/kg (liều tối đa 90mg), trong đó 10% tiêm liền vào tĩnh mạch trong 1 phút và 90% còn lại được truyền tĩnh mạch liên tục trong 1 giờ. Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển tới khoa điều trị tích cực để theo dõi. Có thể bắt đầu sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu sau đó nếu không thấy biểu hiện chảy máu.

Theo đường động mạch

Điều trị tiêu huyết khối bằng đường động mạch giúp thuốc tập trung với nồng độ cao tại nơi có cục huyết khối, ít ảnh hưởng toàn thân, đồng thời có thể đánh giá trực tiếp quá trình tái thông mạch. Tuy nhiên, đây là kỹ thuật phức tạp và chỉ thực hiện được ở một số ít cơ sở chuyên khoa bởi bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn cao.

Các loại thuốc tiêu huyết khối

Một số loại thuốc tiêu huyết khối có thể kể đến đó là:

Streptokinase: Là một protein tổng hợp từ C ß- Hemolytic streptococci có thời gian bán hủy 16-90 phút, streptokinase tác động thông qua việc gắn với plasmin tạo thành phức hợp có khả năng phân hủy plasminogen thành plasmin. Hiện nay, do tăng cao nguy cơ chảy máu nên streptokinase không còn được sử dụng.

 Urokinase: Là một glycoprotein có thể tách ra từ tổ chức thận, có thời gian bán thải 9-12 phút. Khác với streptokinase, urokinase là một chất nội sinh nên không bị phản ứng mẫn cảm.

Một số chất khác: Reteplase, tenecteplase, destmoteplase... 

>>> XEM THÊM: Teo cơ sau tai biến mạch máu não - Bật mí nguyên nhân và cách cải thiện từ thiên nhiên

Cải thiện đột quỵ não bằng nattokinase từ thiên nhiên

Trong điều trị cấp cứu đột quỵ não, các loại thuốc tiêu huyết khối kể trên được ưu tiên sử dụng, giúp làm tan cục máu đông nhanh, mạnh. Tuy nhiên, sau khi qua giai đoạn cấp cứu, trong quá trình cải thiện và phòng ngừa bệnh tái phát, các chuyên gia khuyên người bệnh nên kết hợp sử dụng những sản phẩm thiên nhiên giúp ngăn ngừa hình thành cục máu đông, điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Sản phẩm thiên nhiên  Nattospes có thành phần chính nattokinase. Đây là một loại enzyme chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của người dân Nhật Bản. Enzyme này có tác dụng ngăn ngừa và làm tan cục máu đông – tác nhân gây ra hơn 80% số ca đột quỵ não, từ đó tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu lên não, cải thiện chức năng não, ổn định huyết áp, khắc phục các di chứng của đột quỵ não và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Sản phẩm từ thiên nhiên NATTOSPES - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não an toàn, hiệu quả

Sản phẩm từ thiên nhiên NATTOSPES - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não an toàn, hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chứa nattokinase, nhưng NATTOSPES vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. NATTOSPES là sản phẩm thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam có thành phần chính là nattokinase. Sản phẩm đã được giới thiệu tại nhiều hội thảo khoa học với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia đầu ngành, đồng thời là sản phẩm có nhiều nghiên cứu lâm sàng - nghiên cứu có giá trị cao nhất tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc như: Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 năm 2008 đã cho thấy, nhóm bệnh nhân đột quỵ não sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes trong giai đoạn cấp cải thiện di chứng tốt và khá cao gấp 3 lần so với nhóm không sử dụng. 

Đặc biệt, NATTOSPES là một trong rất ít những sản phẩm thiên nhiên của Việt Nam được trang thông tin y khoa nổi tiếng toàn cầu - PubMed công nhận về tác dụng phá tan cục máu đông, cải thiện và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả, an toàn. Bạn có thể tham khảo tại đây:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7415874/

Chia sẻ của người dùng sản phẩm thiên nhiên NATTOSPES

Sau gần 15 năm có mặt trên thị trường, rất nhiều người đã dùng sản phẩm thiên nhiên Nattospes và cải thiện sức khỏe thành công. Tiêu biểu là trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh ở khu dân cư Bến Đò, phường Văn Đức, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (SĐT: 0377842711). Ông Thanh bị liệt nửa người bên trái, nói ngọng do đột quỵ. Và may mắn đã mỉm cười khi ông biết đến sản phẩm sản phẩm thiên nhiên Nattospes. Bạn có thể tìm hiểu câu chuyện của ông Thanh trong video dưới đây:


>>> Xem thêm kinh nghiệm cải thiện đột quỵ của người dùng khác TẠI ĐÂY

Đánh giá của chuyên gia 

Đánh giá về công dụng của enzyme nattokinase cũng như sản phẩm Nattospes trên chương trình Tư vấn sức khỏe của Đài Truyền hình Quốc hội, chuyên gia Phạm Gia Khải – chuyên gia đầu ngành tim mạch với kinh nghiệm hơn 50 năm trong nghề đã nhận định: “Enzyme nattokinase có tác dụng chống đông rất tốt, giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông – tác nhân gây nhồi máu não, kiểm soát các nguyên nhân gây đột quỵ. Một trong những sản phẩm tiêu biểu chứa nattokinase là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Sản phẩm này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu, rất an toàn, không gây tác dụng phụ!” – Hãy cùng theo dõi chi tiết nhận xét của chuyên gia Phạm Gia Khải trong video sau:


Chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá về công dụng của sản phẩm thiên nhiên Nattospes: “Nattospes đã được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho thấy, ở những bệnh nhân kết hợp điều trị theo y học hiện đại với sử dụng Nattospes thì hiệu quả cải thiện các chức năng não và di chứng méo miệng, liệt nửa người… tốt hơn nhóm đối tượng không dùng Nattospes!” – Cùng theo dõi cụ thể hơn trong video dưới đây:


>>> Xem thêm tư vấn của chuyên giá về cách phòng ngừa đột quỵ não TẠI ĐÂY

Ưu đãi đặc biệt: Tiết kiệm tới 260.000đ khi mua sản phẩm thiên nhiên Nattospes

Với mục đích chung tay giúp những người bị đột quỵ não xua tan nỗi lo bệnh tật, đồng thời tri ân Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng sản phẩm thiên nhiên Nattospes trong suốt thời gian qua, nhãn hàng có chương trình tiết kiệm chi phí cho người sử dụng theo 2 cách như sau:

Cách 1 - Tiết kiệm 260.000đ: Khi mua 01 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes 180 viên (gồm 02 lọ x 90 viên), chi phí 895.000đ/hộp, Quý khách tiết kiệm được 95.000đ so với chi phí mua 06 hộp 30 viên. Đồng thời, Quý khách sẽ được tặng ngay 01 hộp Nattospes 30 viên trị giá 165.000 đồng. Như vậy, Quý khách sẽ tiết kiệm được 260.000đ, tương đương tiết kiệm 21%.

 Mua 1 tặng 1  

Cách 2 - Tiết kiệm 165.000đ: Khi mua 06 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes 30 viên, Quý khách sẽ được tặng ngay 01 hộp Nattospes 30 viên trị giá 165.000đ, tương đương tiết kiệm 14%.

 Mua 6 tặng 1

Chưa hết, với mong muốn khẳng định chất lượng, cũng như đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng, Nattospes cam kết sẽ hoàn lại 100% tiền nếu Quý Khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình!

 hoan-tien 

Nếu còn thông tin nào muốn biết về cách sử dụng thuốc tiêu huyết khối để điều trị đột quỵ não hoặc đặt mua sản phẩm thiên nhiên Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Hồng Đăng

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!