Phục hồi chức năng sau đột quỵ như thế nào khi cần ở nhà trong thời gian dài? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi những ngày gần đây, để ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm phổi cấp trong cộng đồng, mọi người được khuyên không nên ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết. Trong trường hợp này, đâu là giải pháp cho bệnh nhân đột quỵ? Hãy cùng tìm hiểu!

Tại sao cần phục hồi chức năng sau đột quỵ?

Đột quỵ là một bệnh lý nguy hiểm, xảy ra khi lưu lượng máu lên não đột ngột gián đoạn do mạch máu não bị tắc hoặc vỡ. Khi đó, não bị tổn thương, hoạt động gián đoạn, người bệnh có thể mất đi nhiều chức năng, phổ biến nhất là:

Chức năng vận động

Cơn đột quỵ thường ảnh hưởng đến một bán cầu não, do đó làm tổn thương một nửa cơ thể, gây nên tình trạng liệt nửa người, suy yếu tay, chân, tai, mắt,…

Chức năng nhận thức

Khi chức năng não không ổn định, người bệnh dễ bị suy giảm khả năng nhận thức. Nhiều bệnh nhân trở nên “nhớ nhớ quên quên”, thay đổi tính cách và lối suy nghĩ. Một số người trở nên mất tập trung, mất trí nhớ, không thể nhận biết người và đồ vật. 

Chức năng ngôn ngữ

Sự suy giảm chức năng nhận thức như trên có thể khiến người bệnh không biết cách biểu đạt suy nghĩ. Cùng với đó, nếu vùng não chịu trách nhiệm điều khiển các cơ ở cổ họng, lưỡi, miệng,… bị ảnh hưởng thì người bệnh có thể thấy nói khó, nói ú ớ, nói ra những câu vô nghĩa khiến người khác không hiểu gì,…

Những chức năng này có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống. Chúng ta phải có nhận thức, phải vận động, giao tiếp,… thì mới có thể sinh tồn. Cho nên, khi những chức năng này mất đi, lẽ tất yếu là phải tìm cách lấy lại. Phục hồi chức năng sau đột quỵ là quá trình mà người bệnh nào cũng cần thực hiện. 

Phục hồi chức năng sau đột quỵ là việc làm quan trọng 

Phục hồi chức năng sau đột quỵ là việc làm quan trọng

Xem thêm: Những nguyên nhân gây đột quỵ, biết mà phòng kẻo bệnh xảy đến lại không kịp “đỡ”

Phục hồi chức năng sau đột quỵ tại nhà như thế nào khi không thể ra ngoài?

Dịch bệnh viêm phổi cấp xuất hiện từ cuối năm 2019 tới nay đã phá vỡ nhịp sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Đây cũng là một thách thức đối với bệnh nhân đột quỵ bởi nó làm gián đoạn kế hoạch phục hồi ban đầu. Trong khi đó, những di chứng của đột quỵ như: Liệt nửa người, méo miệng,… nếu không luyện tập liên tục có thể dẫn đến teo cơ, cứng khớp, thậm chí viêm loét. Vậy trong thời gian này, khi cần hạn chế ra ngoài hay không tiện lui tới các cơ sở phục hồi chức năng, người bệnh có thể làm gì để vừa đảm bảo không bị lây nhiễm bệnh lại duy trì quá trình phục hồi sau đột quỵ tại nhà?

Trả lời cho thắc mắc này, các chuyên gia nhấn mạnh rằng, nếu không phục hồi chức năng thường xuyên, những thay đổi về hình thái cơ thể sau đột quỵ sẽ nghiêm trọng và khó khắc phục hơn. Chính vì vậy, dù là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành, người bị đột quỵ vẫn phải duy trì tập luyện liên tục.

Các thành viên trong gia đình có thể hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ bằng cách giúp họ đi, đứng nhẹ nhàng trong nhà cũng như xoa bóp chân tay, giúp bệnh nhân vận động để ngăn ngừa cứng khớp. Khi gặp bất kỳ trở ngại nào, các thành viên trong gia đình cũng cần tham khảo ý kiến chuyên gia trị liệu để mua hoặc thay đổi dụng cụ hỗ trợ phù hợp, giảm bớt khó khăn trong việc chăm sóc người bệnh. 

Đặc biệt, trở ngại lớn nhất trong quá trình phục hồi chức năng sau đột quỵ, vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, đó chính là tình trạng rối loạn tâm lý, suy sụp, trầm cảm sau đột quỵ. Chính vì vậy, người nhà cần giao tiếp thường xuyên hơn với bệnh nhân và thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng ngôn ngữ của họ. Ngoài ra, luôn phải giữ thái độ, cảm xúc ổn định, thể hiện sự quan tâm, yêu thương khi chăm sóc họ. Đây là một trong những phương thuốc tinh thần tốt nhất giúp bệnh nhân đột quỵ ngăn ngừa tái phát.

 Người bị đột quỵ cần duy trì luyện tập tích cực tại nhà

Người bị đột quỵ cần duy trì luyện tập tích cực tại nhà

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện sức khỏe sau đột quỵ nhồi máu não?

Nattospes – Sản phẩm thảo dược giúp phục hồi chức năng sau đột quỵ hiệu quả

Việc phục hồi chức năng sau đột quỵ cần rất nhiều công sức, thời gian. Trong thời gian nhạy cảm này, có nhiều vấn đề mà mọi người cần lưu ý. Ngoài việc tăng cường luyện tập, để đẩy nhanh quá trình phục hồi chức năng sau đột quỵ, các chuyên gia khuyên bạn nên cho người bệnh sử dụng sản phẩm thảo dược giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, cải thiện chức năng não. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes có thành phần chính là nattokinase. Đây là một enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men - món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi Natto. Nattokinase có khả năng làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn cũng như lưu thông máu. Hơn nữa, enzyme này còn có tác dụng làm giảm độ nhớt máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó góp phần ổn định huyết áp.

Tận dụng những ưu điểm này, các nhà khoa học Việt Nam đã chiết xuất nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes. Sản phẩm có tác dụng phòng ngừa,  hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não; Cải thiện các di chứng sau cơn tai biến và ngăn ngừa bệnh tái phát, nhất là ở người cao tuổi. Nếu được kết hợp sử dụng Nattospes và áp dụng các phương pháp luyện tập, vật lý trị liệu, người bị tai biến sẽ mau chóng hồi phục, cải thiện dần các di chứng: Liệt nửa người, méo miệng, suy giảm trí nhớ, giảm thị lực….

 Nattospes hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ hiệu quả

Nattospes hỗ trợ phục hồi chức năng sau đột quỵ hiệu quả

Không chỉ được đông đảo người bị đột quỵ tin tưởng sử dụng, Nattospes cũng đã trải qua nhiều nghiên cứu lâm sàng, chứng minh hiệu quả tích cực. Cụ thể là:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 73 người bị đột quỵ nhồi máu não trong giai đoạn cấp do chuyên gia Nguyễn Minh Hiện và cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và di chứng tốt.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 64 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Nguyễn Văn Thông và cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2008 đã chỉ ra: Nattospes hỗ trợ cải thiện chức năng sau giai đoạn điều trị tại bệnh viện, hiệu quả tương đương với aspirin và chưa thấy tác dụng phụ không mong muốn.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 75 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Nguyễn Công Doanh cùng cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2009 khẳng định: Trên lâm sàng, Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng vận động sau giai đoạn cấp, hiệu quả dự phòng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

4. Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của sản phẩm Nattospes trên 61 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Phạm Thủy Phương cùng cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2018 công bố: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện di chứng liệt sau đột quỵ nhồi máu não, càng dùng lâu hiệu quả càng cao.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Những năm qua, nhiều người bị đột quỵ đã sử dụng Nattospes và nhận được kết quả tích cực, tiêu biểu như trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Mời bạn theo dõi câu chuyện của anh Thành trong video sau:

Hay như ông Võ Văn Tám ở TP. HCM (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) cũng đã cải thiện di chứng đột quỵ hiệu quả nhờ dùng Nattospes. Hãy cùng xem chi tiết câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Xem thêm kinh nghiệm dùng Nattospes của người khác TẠI ĐÂY. 

Giới chuyên gia đánh giá thế nào?

Để tìm hiểu thêm về công dụng của sản phẩm Nattospes trong cải thiện sức khỏe sau đột quỵ, hãy cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Văn Thông phân tích trong video dưới đây:

 

Xem thêm đánh giá của chuyên gia TẠI ĐÂY.

Phục hồi chức năng sau đột quỵ là việc không dễ dàng, trong thời điểm toàn xã hội đang nỗ lực ngăn cản dịch bệnh lại càng khó khăn hơn. Ngoài việc tăng cường luyện tập, giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao miễn dịch cơ thể, bạn đừng quên sử dụng Nattospes mỗi ngày để sớm phục hồi sau đột quỵ nhé!

Nếu còn thắc mắc về các bài tập phục hồi chức năng sau đột quỵ hoặc muốn đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950.

Minh Thu

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!