Cơn đột quỵ não sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng nếu không biết cách cứu chữa kịp thời. Trong trường hợp bệnh nhân “nằm bất động” vẫn có cách chữa khỏi và hồi phục hoàn toàn. Vậy cách đó là gì?

Một số cách khắc phục tình trạng nằm bất động" do đột quỵ não

Khi cơn đột quỵ xảy ra, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà người bệnh có thể có các triệu chứng khác nhau. Trước khi tiến hành giúp đỡ, bạn cần phải biết họ có các biểu hiện gì. Một số dấu hiệu thường thấy cảnh báo cơn đột quỵ bao gồm:

Khuôn mặt: Bị méo xệch

Cánh tay: Một bên cánh tay bị tê yếu hơn tay kia.

Khả năng nói: khó phát âm hoặc diễn đạt ý muốn

Thời gian: Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào kể trên, hãy gọi cho dịch vụ cấp cứu ngay lập tức.

Nhiều người bệnh sau cơn đột quỵ não trong tình trạng nằm liệt giường do di chứng. Do vậy, việc chăm sóc cho người bệnh sau cơn đột quỵ não cũng là một khâu vô cùng quan trọng để giúp bệnh nhân hồi phục và hòa nhập với cuộc sống. Quá trình chăm sóc được chia làm nhiều giai đoạn:

Phục hồi chức năng thường là giai đoạn tiếp theo của phục hồi đột qụy. Việc chăm sóc này có thể xảy ra tại bệnh viện hoặc trung tâm phục hồi chức năng. Nếu biến chứng của bệnh đột quỵ trên người bệnh không quá nghiêm trọng, thì có thể tiến hành phục hồi bằng hình thức ngoại trú.

 

Người chăm sóc phải nắm rõ các giai đoạn nhằm tạo cơ hội phục hồi cho người đột quỵ

Các mục tiêu của quá trình phục hồi là:

- Tăng cường kỹ năng vận động

- Cải thiện tính di động

- Hạn chế sử dụng bên tay, chân không bị tổn thương để khuyến khích các hoạt động của cơ ở bên tay, chân bị ảnh hưởng

- Sử dụng các biện pháp điều trị đa dạng để giảm căng thẳng cho cơ bắp.

Nếu bạn phải chăm sóc người thân sau đột quỵ, công việc của bạn có thể là một thách thức. Tuy nhiên, việc biết rõ các mục tiêu và có một hệ thống hỗ trợ sẽ giúp bạn chăm sóc người bệnh được tốt hơn. Khi ở trong bệnh viện, bạn sẽ cần liên lạc với bác sĩ, y tá thường xuyên về những triệu chứng của người nhà. Bạn cũng cần phải thảo luận về việc lựa chọn phương pháp điều trị và làm thế nào để ngăn ngừa đột qụy tái phát trong tương lai.

Trong quá trình phục hồi, bạn có thể thực hiện chăm sóc người bệnh với các hoạt động sau:

- Đưa người bệnh tới bác sĩ để được hỗ trợ phục hồi chức năng

- Nhà dưỡng lão cũng là một lựa chọn tốt vì các y tá ở đây có kinh nghiệm chăm sóc cho người già bị đột quỵ

- Quản lý tài chính của nạn nhân đột qụy và giải quyết các vấn đề pháp lý cần thiết

- Kiểm soát việc dùng thuốc và chế độ ăn uống của người bệnh

- Nếu chăm sóc người thân bị đột quỵ tại nhà, bạn cần đảm bảo các điều kiện vật chất đầy đủ nhất.

Ngay cả sau khi người bệnh được đưa về nhà, họ vẫn có thể gặp khó khăn trong việc nhận thức, trò chuyện và vận động. Việc đi lại trong phòng hoặc hoạt động trên giường vẫn cần đến sự trợ giúp. Do vậy, bạn cần giúp họ vệ sinh cá nhân và các công việc hàng ngày như ăn uống, giao tiếp.

Dùng sản phẩm thảo dược giúp phục hồi di chứng đột quỵ não

Việc chăm sóc cho người bị đột quỵ não đòi hỏi tính kiên trì và tỉ mỉ. Người nhà có thể chủ động phòng ngừa nguy cơ đột quỵ não hoặc tích cực hỗ trợ người bệnh bằng cách giúp họ sử dụng những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên. Đi đầu trong dòng sản phẩm thảo dược dành cho người đột quỵ não là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Đây là sản phẩm đầu tiên có thành phần chính là enzyme nattokinase giúp ổn định huyết áp, nâng cao sức khỏe tim mạch, ngăn chặn hình thành cục máu đông, đẩy lùi nguy cơ đột quỵ não nguy hiểm có thể gây tử vong cho người mắc phải.

 

Nattospes hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ não hiệu quả

Nattokinase đã được khoa Sinh học và Công nghệ, trường Đại học VIT ở Ấn Độ nghiên cứu và công nhận có tác dụng làm tan khối huyết. Đại học Khoa học và Công nghệ Harbin, Hắc Long Giang, Trung Quốc nghiên cứu và kết luận: Nattokinase giúp tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và tạo điều kiện làm tăng khối huyết tự phát.

Nhiều người dùng đã dùng Nattospes và cho hiệu quả tốt:

Anh Đỗ Văn Trụ sinh năm 1972 tại Đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội từ vai trò trụ cột gia đình nhưng không may thành tàn phế vì mắc chứng đột quỵ não. Chị Nguyễn Thị Lý, vợ anh Trụ chia sẻ: Sau khi kiên trì theo liệu trình dùng với Nattospes, anh Trụ đã có thể tự cầm thìa xúc cơm, đi lại tắm rửa, nói chuyện được nhiều hơn với mọi người. Cả nhà chị Lý như trút được mối lo lớn đeo đẳng, ai cũng vui vẻ thoải mái sau khi thấy anh Trụ có dấu hiệu phục hồi từ khi dùng Nattospes.

Chị Lý chia sẻ về khả năng phục hồi của chồng sau khi dùng Nattospes

Một số người dùng cũng phản hồi tích cực sau khi dùng Nattospes, dưới đây là một trong số đó:

 

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng

Hãy cùng lắng nghe PGS.TS Nguyễn Minh Hiện hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm phòng ngừa và phá cục máu đông hiệu quả.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin giúp bạn hiểu về cách chăm sóc người đột quỵ não và biện pháp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ với Nattospes. Nếu có nhu cầu tư vấn về bệnh, bạn hãy gọi tới tổng đài miễn cước 18006305 hoặc hotline 0917185170/ 0917230950.

Thu Hằng