Công nghệ lên men Nattokinase hỗ trợ điều trị đột quỵ

Nattokinase là enzym được lên men từ đậu tương chín, đây là thực phẩm được người Nhật sử dụng như một món ăn tốt cho sức khỏe. Từ món ăn tốt này các nhà khoa học đã tìm ra tác dụng của Nattokinase giúp làm tan cục máu đông và được áp dụng trong phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ não do nhồi máu não.

Sự ra đời của Nattokinase 

Nattokinase là một enzyme khi lên men đậu tương. Đây là món ăn truyền thống của người Nhật, có tác dụng làm tan cục máu đông – một trong những nguyên nhân dẫn tới đột quỵ não.

Tiến sĩ K.Yabe, một chuyên gia về vi sinh học là người phát hiện ra enzym này nhờ món ăn truyền thống của chính dân tộc mình. Ông và các nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm tòi về sự lên men của Natto khi nấu chín đậu nành. Qua kinh nghiệm người dân Nhật Bản sử dụng món ăn giúp họ có sức khỏe tốt và sống lâu, các nhà nghiên cứu đã trực tiếp ăn Natto, món ăn này còn được cung cấp cho những người tham gia quân đội viễn chinh Nhật Bản từ năm 1919 và trong thế chiến thứ 2 giúp binh lính có sức khỏe tốt, không bị nhiễm bệnh.

Sau đó tiến sĩ Sumi Hiroyuki đưa ra những kết quả nghiên cứu của mình về tác dụng của Natto vào năm 1980, Natto làm tan huyết khối trong động mạch, đây là nguyên nhân hàng đầu gây suy tim và dẫn tới tử vong của các bệnh nhân bị xơ cứng động mạch, bệnh nhân đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu lưu thông bởi huyết khối.

Ông tiến hành làm thí nghiệm bằng cách lấy một mẫu natto trong món ăn cơm trưa của mình đặt vào khay thủy tinh có cục máu đông, sau 18 tiếng cục máu đông đã tan hết. Thí nghiệm này cho ông gợi ý rằng trong Natto có chất giúp phân hủy sợi Fibrin (sợi có khả năng làm đông máu). Ông chú ý đến vai trò của nattokinase và vitamin K2 có trong đậu tương lên men để chứng minh nó là nguyên nhân giúp người dân Nhật Bản có sức khỏe tốt và thọ nhất thế giới. Nattokinase tăng khả năng tạo plasmin sau khi cơ thể ăn vào giúp người ăn tránh được đột quỵ do huyết khối.

Nattokinase cũng được 3 cơ quan y tế của Mỹ và Nhật phối hợp thử nghiệm tại đại học Oklahoma (Mỹ), JCR Pharmaceuticals (Nhật Bản) và Trường Y khoa Miyazaki của Nhật thử nghiệm trực tiếp trên cơ thể người bằng cách cho ăn Natto 200gr/ ngày và cho kết quả rõ rệt.

Năm 1986, TS Sumi Hiroyuki công bố toàn bộ kết quả nghiên cứu về tác dụng của Nattokinase sau khi thử nghiệm gần 200 loại thực phẩm khác nhau để so sánh, xác định nattokinase là một loại enzym mang khả năng phân hủy huyết khối một cách hữu hiệu và mạnh nhất trong các loại enzym, gấp 4 lần Plasmin - enzym nội sinh làm tan máu đông - đồng thời tuyệt đối an toàn cho cơ thể khi hấp thụ qua đường ăn uống. 

đậu tương lên men giúp phòng đột quỵ Đậu tương lên men món ăn tốt phòng bệnh đột quỵ

Tác dụng của Nattokinase trong phòng và điều trị đột quỵ

- Làm tan cục máu đông: Nattokinase làm tan cục máu đông bằng cách làm tan sợi fibrin. Nattokinase hoạt động mạnh gấp 4 lần plasmin nội sinh (loại enzyme duy nhất trong cơ thể làm nhiệm vụ phá tan sợi fibrin) với cơ chế tương tự như plasmin này. Do sức khỏe và tuổi tác càng cao, cơ thể giảm sản sinh plasmin càng làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông. Nattokinase cũng giúp tăng cường plasmin của cơ thể và các thành phần chống đông máu khác.

- Huyết áp: Nattokinase làm giảm huyết áp. Người Nhật ăn loại đậu lên men đã hơn 1000 năm vì mục đích này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nó làm giảm huyết áp bằng cách ức chế một loại enzyme, loại enzyme này gây co mạch và gây tăng huyết áp.

- Tăng cường lưu thông máu: Nattokinase trợ giúp máu lưu thông bằng cách hỗ trợ bù trừ trong tuần hoàn. Nó cũng được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn xơ vữa mạch.

Ngoài ra enzym này còn có tác dụng làm chắc xương, trợ giúp đau khớp, giảm nhức đầu, kháng khuẩn, ngừa bệnh tả, thương hàn, bệnh lị.

Cục máu đông làm tắc mạch máu là nguyên nhân chính dẫn đến sa sút trí nhớ, xuất huyết não, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực và trĩ. Lợi ích tuyệt vời từ Nattokinase hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho những người bệnh này.

Tiến sĩ Hiroyuki Sumi khám phá ra Nattokinase đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản và Mỹ trên cả người và động vật đều cho kết quả rất tốt trong phòng ngừa và điều trị đột quỵ, Nattokinase được coi là bước đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh nhờ công nghệ lên men

Tác dụng phòng và điều trị bệnh hiệu quả nhưng Nattokinase không có bất kỳ tác dụng phụ nào, kể cả dị ứng, đây là món ăn truyền thống của người Nhật đã hơn 1000 năm qua.

Tại Việt Nam công nghệ lên men Nattokinase đã được ứng dụng và đưa vào sản phẩm Nattospes để hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ. 

Nattospes sản phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵNattospes sản phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ

Thực tế có nhiều người sử dụng Nattospes trong hỗ trợ điều trị đột quỵ cho hiệu quả tốt, điển hình là trường hợp của chị Trần Thị Hồng ở Bắc Giang, năm 2005 chị bị đột quỵ thể nhồi máu não được gia đình đưa đi khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện các di chứng để lại với chị là liệt nửa người, khó khăn trong giao tiếp... gia đình đang loay hoay tìm phương pháp chữa bệnh cho chị, chồng chị đọc được bài báo viết về sản phẩm Nattospes. Sau khi tìm hiểu gia đình quyết sử dụng cho chị, chị uống ngày 6 viên, chia làm 3 lần đều đặn. Sau 3 tháng sử dụng, chị cảm thấy sức khỏe hồi phục nhanh, dấu hiệu nặng chân, tay, đi lại khó khăn không còn, nửa bên người của chị trước kia tưởng có nguy cơ bị liệt, thì sau 4 tháng đã trở lại bình thường. Hiện nay chị vẫn duy trì sử dụng Nattospes với liều phòng bệnh để tránh đột quỵ tái phát.

Khi bạn có triệu chứng có nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não, hãy gọi 0917185170 để được tư vẫn hỗ trợ.

Xem video GS Thông nói về tác dụng của enzym Nattokinase


Thanh Nga

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx