Điều trị tai biến mạch máu não ngoài việc điều trị bệnh ổn định thì việc điều trị khắc phục di chứng đòi hỏi bệnh nhân và người nhà cần kiên trì và có quyết tâm rất lớn mới đem lại hiệu quả trong điều trị bệnh. Việc áp dụng các bài thuốc đông y vào điều trị tai biến đem lại hiệu quả.

Điều trị tai biến mạch máu não là điều trị di chứng để lại

Khi bị tai biến mạch máu não chỉ có khoảng 10% bệnh nhân phục hồi không di chứng, tình trạng này bệnh nhẹ và bệnh nhân khỏe mạnh nhanh chóng sau tai biến. Số bệnh nhân có thể vận động, đi lại và tự chăm sóc bản thân được chiếm 25-30% nhưng các di chứng vẫn có như nói ngọng, cấm khẩu, đi mất thăng bằng nhẹ... Tỉ lệ bệnh nhân bị tai biến không tự chăm sóc được bản thân chiếm tỉ lệ cũng khá cao 15-20%, số này hoàn toàn người khác phục vụ giúp họ sau tai biến. Như vậy số bệnh nhân có di chứng cần được hỗ trợ một phần hay toàn diện từ người khác chiếm khoảng 50%. Các di chứng để lại như tê liệt bán thân, nói ngọng, đi đứng không tự chủ, mất thăng bằng…

vận động tốt trong điều trị tai biến mạch máu não Tập luyện vận động trong điều trị tai biến mạch máu não

Người liệt hoặc đi đứng không thăng bằng cần vận động từ từ, bắt đầu tập luyện từ giường nằm rồi di chuyển rộng ra quanh nhà, quanh sân.

Người nói khó khăn cần luyện nói.

Vận động và tập luyện cơ để tăng cường sức đàn hồi cho cơ giúp việc cầm nắm trở lại bình thường…

Việc điều trị tai biến mạch máu não sau khi rời bệnh viện là khắc phục di chứng để lại chủ yếu áp dụng biện pháp điều trị từ y học cổ truyền với vật lý trị liệu.

Điều trị phục hồi di chứng sau tai biến ngoài việc uống thuốc của bác sĩ kê đơn thì trợ giúp của người thân cộng với kiên trì, ý chí từ người bệnh là yếu tố quan trọng giúp phục hồi sức khỏe

Điều trị tai biến mạch máu não bằng bài thuốc Đông y

Điều trị tai biến mạch máu não khi có di chứng như liệt, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng thần kinh… được các bác sỹ khuyến cáo nên kết hợp uống thuốc tây y, châm cứu bấm huyệt và sử dụng các bài thuốc Đông y sẽ đem lại hiệu quả tốt.

Dưới đây là 3 trong số các bài thuốc điều trị di chứng của đột quỵ được phổ biến rộng rãi:

Địa long vị thuốc cho người điều trị tai biến Địa long vị thuốc tốt trong điều trị tai biến mạch máu não

- Địa long phơi khô, đậu đen cộng với lá rau ngót phơi khô rồi sao vàng cho nước vào sắc lấy độ nửa chén chia làm 2 lần cho bệnh nhân tai biến uống. Với những bệnh nhân bị tai biến chưa quá 10 ngày chỉ cần khoảng 3 thang có thể phục hồi. Bài thuốc được coi là thần dược cứu bệnh.

- Bổ dương hoàn ngũ thang: Bao gồm các vị thuốc như địa long 5g, đương quy 5g, xích thược 5g, xuyên khung 5g, hoàng kỳ 100-120g, hồng hoa 5g, đào nhân 5g. Cho thêm nước vào sắc lấy khoảng hơn 1 chén chia làm 2 lần cho bệnh nhân uống. Bài thuốc có tác dụng hành khí hoạt huyết, lợi tiểu, hạ huyết áp, bền thành mạch… do đó khắc phục tai biến hiệu quả.

- Kỷ tử, mạch môn đông mỗi loại 30g, sắc lấy nước uống trong ngày, nước này uống thay nước lọc. Bài thuốc này chế biến khá đơn giản, tác dụng của bài thuốc trị chứng trúng phong có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, tăng huyết áp, mặt nóng đỏ, nhìn mờ. Với những người có chứng hư hàn hay rối loạn tiêu hóa đi đại tiện lỏng thì không sử dụng bài thuốc này.

Sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên phòng tai biến mạch máu não

Hiện nay, các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng để ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột qụy. Đặc biệt là sản phẩm được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học, điển hình như thực phẩm chức năng Nattospes. Sản phẩm đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai... Kết quả đều cho thấy, sản phẩm giúp giảm đông máu, ổn định huyết áp, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, dự phòng tai biến tương đương với thuốc chống đông máu, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Sản phẩm vừa nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Nattospes nhận giải thưởng sản phẩm chất lượng 2015

Nattospes nhận giải thưởng sản phẩm chất lượng

Thực tế có nhiều bệnh nhân sử dụng Nattospes trong hỗ trợ điều trị tai biến cho hiệu quả, điển hình là trường hợp của chị Trần Thị Hồng ở Bắc Giang, năm 2005 chị bị tai biến thể nhồi máu não được gia đình đưa đi khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện các di chứng để lại với chị là liệt nửa người, khó khăn trong giao tiếp... gia đình đang loay hoay tìm phương pháp chữa bệnh cho chị, chồng chị đọc được bài báo viết về sản phẩm Nattospes. Sau khi tìm hiểu gia đình quyết sử dụng cho chị, chị uống ngày 6 viên, chia làm 3 lần đều đặn. Sau 3 tháng sử dụng, chị cảm thấy sức khỏe hồi phục nhanh, dấu hiệu nặng chân, tay, đi lại khó khăn không còn, nửa bên người của chị trước kia tưởng có nguy cơ bị liệt, thì sau 4 tháng đã trở lại bình thường. Hiện nay chị vẫn duy trì sử dụng Nattospes với liều phòng bệnh để tránh tai biến tái phát.

Khi bạn có triệu chứng có nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não, hãy gọi 0917185170 để được tư vấn hỗ trợ.

Nguy hiểm của tai biến mạch máu não

Hoàng Hương