Đột quỵ não là bệnh lý mạch máu não vô cùng nguy hiểm, đây là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 3 chỉ sau ung thư và bệnh tim mạch. Điều trị đột quỵ vì vậy cũng là nhiệm vụ quan trọng nhưng hết sức khó khăn. Để hiểu rõ hơn về quá trình điều trị đột quỵ, bạn hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

3 giai đoạn điều trị đột quỵ

Quá trình điều trị đột quỵ được xác định từ khi dịch vụ y tế khẩn cấp đưa người bệnh đến bệnh viện cho tới khi các di chứng đã cải thiện ổn định. Như vậy, điều trị đột quỵ được chia thành 3 giai đoạn: Chăm sóc khẩn cấp, điều trị ngăn ngừa đột quỵ tái phát và phục hồi chức năng để khắc phục di chứng của đột quỵ.

Chăm sóc khẩn cấp

Khi nhận thấy bản thân hoặc ai đó có những triệu chứng của đột quỵ, trước hết bạn hãy gọi cấp cứu ngay lập tức. Theo các chuyên gia, yếu tố quyết định sự thành công của điều trị đột quỵ là đến bệnh viện khẩn cấp. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, có tới 1/3 bệnh nhân đột quỵ không bao giờ gọi cấp cứu, điều này dẫn đến những hậu quả khó lường.

Cần gọi cấp cứu ngay khi những dấu hiệu đầu tiên của đột quỵ xuất hiện

Cần gọi cấp cứu ngay khi những dấu hiệu đầu tiên của đột quỵ xuất hiện

Một điều cần đặc biệt lưu ý là bạn không nên tự lái xe đến bệnh viện mà hãy nhờ người thân đưa đi. Tốt nhất là hãy chờ xe cứu thương đến bởi khi nằm trên xe, trong quá trình vận chuyển là bạn đã được sơ cứu, tức là điều trị sớm hơn một bước. Đồng thời, trong thời gian này, nhân viên y tế cũng có thể thu thập những thông tin có giá trị để cảnh báo và lên phương án điều trị phù hợp. 

Điều trị tại bệnh viện

Tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ hỏi về lịch sử y tế của bạn và về thời gian các triệu chứng đột quỵ bắt đầu. Để xác định loại đột quỵ, bạn sẽ cần thực hiện xét nghiệm hình ảnh não. Sau đó, bạn có thể được điều trị rối loạn thần kinh hoặc thậm chí là phẫu thuật não.

Đối với trường hợp đột quỵ thiếu máu não, nếu được đưa đến bệnh viện trong vòng 3 giờ kể từ khi triệu chứng đầu tiên xuất hiện, người bệnh có thể chỉ cần dùng thuốc làm tan huyết khối để phá vỡ cục máu đông - tác nhân gây tắc mạch máu dẫn đến thiếu máu cục bộ.

Điều trị đột quỵ thiếu máu não thường dùng thuốc làm tan huyết khối

Điều trị đột quỵ thiếu máu não thường dùng thuốc làm tan huyết khối

Đối với đột quỵ xuất huyết não, khả năng cao người bệnh cần phẫu thuật hoặc thực hiện thủ thuật nội mạch để cầm máu và cứu mô não:

Thủ thuật nội mạch là phương pháp chèn một ống dài qua một động mạch chủ ở chân hoặc cánh tay, hướng đến khu vực mạch máu bị vỡ để đặt thiết bị sửa chữa mạch máu, ngăn máu chảy thêm.

Điều trị phẫu thuật là phương pháp đặt một chiếc kẹp kim loại đặc biệt vào vị trí tổn thương để ngăn chặn khả năng mất máu.

Phục hồi chức năng sau đột quỵ

Người bệnh có thể gặp nhiều di chứng sau đột quỵ

Người bệnh có thể gặp nhiều di chứng sau đột quỵ

Một người bị đột quỵ được cấp cứu kịp thời có thể phục hồi sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể phải chịu nhiều di chứng, trong đó phổ biến nhất là những di chứng sau:

- Liệt nửa người

- Thay đổi nhận thức

- Gặp khó khăn trong tư duy, tập trung chú ý, học tập, ghi nhớ…

- Khó nói, không hiểu lời người khác nói

- Mất kiểm soát cảm xúc

- Dễ mất thăng bằng

- Khó nhai, khó nuốt

- Đại, tiểu tiện không tự chủ

- Lo lắng, trầm cảm

Để khắc phục những di chứng này, người bệnh cần thời gian cải thiện. Quá trình phục hồi chức năng sau đột quỵ thường bắt đầu ngay từ khi bệnh nhân còn nằm viện, thường là từ 1-2 ngày sau khi cơn đột quỵ khởi phát. Thời gian phục hồi sau đột quỵ ở mỗi người là khác nhau- tùy thuộc vào thể trạng và mức độ nghiêm trọng của cơn đột quỵ. Các liệu pháp phục hồi chức năng sau đột quỵ bao gồm:

- Trị liệu ngôn ngữ: Giúp cải thiện tình trạng khó nói, khó hiểu lời người khác nói ở bệnh nhân đột quỵ.

- Vật lý trị liệu: Thông qua các bài tập giúp người bệnh học lại kỹ năng vận động đã mất trong cơn đột quỵ.

- Liệu pháp nghề nghiệp: Thực chất là liệu pháp tập trung vào việc cải thiện các hoạt động hàng ngày như ăn, uống, mặc quần áo, tắm rửa, đọc viết…

Phục hồi chức năng sau đột quỵ cần được thực hiện sớm

Phục hồi chức năng sau đột quỵ cần được thực hiện sớm

Đối với sức khỏe tinh thần, để phục hồi cần kết hợp giữa các phương pháp trị liệu tâm lý với sử dụng thuốc. Bên cạnh đó, người bệnh rất cần sự quan tâm chăm sóc của gia đình và bạn bè. Nếu có người thân bị đột quỵ, bạn hãy cố gắng gần gũi, chia sẻ và thông cảm để người bệnh nhanh hồi phục.

Nếu bạn đã bị đột quỵ, nguy cơ tái phát là rất cao. Theo một báo cáo tại Hoa Kỳ, có 25% bệnh nhân bị đột quỵ tái phát. Đặc biệt, khi một cơn thiếu máu não thoáng qua xảy ra, người bệnh có nguy cơ bị đột quỵ lên tới 17% trong 90 ngày đầu. Chính vì vậy, bạn cần chủ động điều trị nguyên nhân gây đột quỵ, đó là các bệnh về tim, huyết áp cao, đái tháo đường, cholesterol cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và nên tập thể dục để cải thiện sức khỏe, phòng tránh đột quỵ.

>>>Xem thêm: Các bước cấp cứu đột quỵ não giúp người bệnh tránh được nguy hiểm

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị đột quỵ não

Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, các chuyên gia khuyên người bị đột quỵ nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị đột quỵ não. Những sản phẩm này có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên nên an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Tại Việt Nam, tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đỗ tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các bệnh mạch máu, tim mạch.

Chính vì thế, các nhà khoa học Việt Nam đã tận dụng những ưu điểm của món ăn này để chiết xuất enzyme nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes nổi tiếng trong việc phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu; hỗ trợ điều trị đột quỵ não; cải thiện các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, đau đầu, đãng trí sau cơn đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Trong những năm qua, nhiều người đã sử dụng Nattospes để điều trị đột quỵ và cải thiện các di chứng. Điển hình là trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành, ở số nhà 359 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bạn có thể liên hệ với anh Thành theo số: 0815038883. Hãy xem anh Thành chia sẻ kinh nghiệm trong video sau:

Tương tự như trường hợp của anh Thành, cụ ông Võ Văn Tám ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) cũng đã cải thiện di chứng tai sau đột quỵ não hiệu quả nhờ sử dụng Nattospes. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của ông Tám trong video sau:

>>>>Xem thêm: Chia sẻ của những người dùng Nattospes cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não và phục hồi chức năng hiệu quả TẠI ĐÂY

Giới chuyên gia đánh giá thế nào về tác dụng của Nattospes trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não?

Hãy cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia Nguyễn Văn Chương về tác dụng hỗ trợ điều trị đột quỵ của Nattospes trong video sau:

>>>> Xem thêm đánh giá của các chuyên gia về và tác dụng của Nattospes TẠI ĐÂY

Hy vọng, bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về điều trị đột quỵ. Hãy sử dụng sản phẩm Nattospes đều đặn mỗi ngày để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn diện, phòng ngừa đột quỵ, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về điều trị đột quỵ và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Bảo An