Các chuyên gia nghiên cứu khẳng định, mỗi ngày uống 0,5-1 lít bia có thể giảm được nguy cơ đột quỵ và các bệnh lí tim mạch.

Uống bia mỗi ngày giúp giảm đột quỵ và bệnh lí tim mạch

Các nhà kha học khuyến cáo uống một lượng bia phù hợp hàng ngày có thể chậm quá trình suy giảm cholesterol có lợi, và giảm lượng cholesterol xấu. Đây là nguyên nhân giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh lí tim mạch. Vì cholesterol tốt và xâu đều di chuyển trong máu. Cholesterol xấu khi di chuyển sẽ tạo các mảng xơ vữa bám vào thành mạch, tình trạng này gia tăng theo thời gian. Nhưng khi uống bia sẽ giúp gia tăng cholesterol tốt, ngăn chặn được tình trạng hình thành các mảng bám do cholesterol xấu gây ra. Cholesterol tốt còn gọi là HDL, nó giúp hạn chế viêm nhiễm, bảo vệ bề mặt động mạch. HDL cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, chất chống viêm, chất chống huyết khối… Từ đó phòng được tình trạng nhồi máu cơ tim và nguy cơ đột quỵ.

Nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ thực hiện đưa ra kết luận: có thể làm chậm sự suy giảm của HDL bằng đồ uống là bia. Nghiên cứu đã theo dõi tình trạng sức khỏe của 80 nghìn người trưởng thành trong hơn 6 năm tại Trung Quốc về việc tiêu thụ cồn và nồng độ HDL trong máu. Kết quả thu được nồng độ HDL suy giảm chậm hơn so với người không sử dụng đồ uống có cồn và người nặng. Kết quả này cũng tương đương với người tiêu thụ bia vừa phải.

Qua nghiên cứu này Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo có thể sử dụng đồ uống có cồn ở mức vừa phải với người có thể uống. Nếu không uống thì không nên thử và tham vấn bác sĩ về mọi nguy cơ, ích lợi của việc sử dụng đồ uống có cồn ở mức vừa phải.

uống bia phù hợp giúp phòng đột quỵ Uống bia phù hợp giúp phòng đột quỵ

Biện pháp phòng đột quỵ an toàn từ tự nhiên đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu

Nghiên cứu trên khẳng định việc uống bia phù hợp giúp giảm nguy cơ đột quỵ nhưng rất ít người có thể thực hiện được biện pháp này. Chưa kể nhiều người không thể dùng được bia rượu hoặc việc sử dụng thường quá đà khiến nhiều hệ lụy xảy ra.

Một biện pháp an toàn từ lâu đã được các nhà khoa học tìm ra đó là sử dụng enzym Nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp phòng ngừa và cải thiện di chứng đột quỵ. Đây là enzym tự nhiên được tìm thấy từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Có rất nhiều nghiên cứu khẳng định tác dụng của enzym này đối với sức khỏe con người như: ổn định huyết áp, tốt cho thành mạch, phòng và cải thiện xơ vữa, tăng cường tuần hoàn, làm tan cục máu đông, tốt cho tiêu hóa… Do đó hiệu quả trong phòng nguy cơ đột quỵ não. Đây là một số tác dụng chính của Nattokinase:

- Làm hạ huyết áp: Nattokinase giúp giảm nồng độ fibrinogen huyết tương do đó giảm độ nhớt máu và độ dính hồng cầu, do đó giúp tăng cường tuần hoàn máu. Enzym này giảm huyết áp bằng cách ức chế enzyme chuyển đổi angiotensin (ACE). ACE khiến mạch máu bị hẹp lại và huyết áp tăng cao. Nattokinase có khả năng ức chế ACE.

- Tác dụng chống viêm: C-Reactive Protein (CRP) được tổng hợp chủ yếu ở gan, xuất hiện lúc cơ thể bị viêm, đây là nguyên nhân của quá trình hình thành các mảng xơ vữa động mạch. Năm 2011 TS . Watler Jeske tiến hành theo dõi nống độ CRP ở một nhóm bệnh nhân có bệnh lí tim mạch trước và sau khi dùng enzym Nattokinase, kết quả nồng độ CRP giảm xuống tối đa sau 12 giờ với một liều duy nhất là 2000 FU Nattokinase.

- Làm tan cục máu đông: Tình trạng huyết khối hình thành so các sợi fibrin với các tế bào máu, cộng với tình trạng xơ vữa gây bít tắc mạch máu và là nguyên nhân của đau tim và đột quỵ. Nattokinase hoạt động mạnh gấp 4 lần plasmin nội sinh (loại enzyme duy nhất trong cơ thể làm nhiệm vụ phá tan sợi fibrin) với cơ chế tương tự như plasmin, lại rất an toàn, không có tác dụng phụ.

– Tác dụng giảm mỡ máu: Nhiều nghiên cứu về vai trò của của đậu nành trong thời kỳ chuyển hóa lipid máu của thân thể được tiến hành. Trong một nghiên của TS. Der-Jim Wu cho thấy, Nattokinase dùng có liều 4000FU/ngày kéo dài trong 8 tuần có tác dụng làm hạ LDL-Cholesterol từ 3-5%.

Tại Việt Nam enzym Nattokinase được bào chế dưới dạng viên nang có tên Nattospes. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam chứa enzym tự nhiên này. Sử dụng Nattospes chính là biện pháp hiệu quả, kinh tế trong phòng ngừa đột quỵ.

Truy cập trang web dotquynao.info hoặc gọi hotline: 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Cùng coi video sau để hiểu hơn về Nattospes:

Thanh Quỳnh