Tiểu đường là nguyên nhân gián tiếp gây tai biến mạch máu. Người bị tiểu đường thông thường bị đồng thời  huyết áp tăng cao, mỡ máu tăng, tình trạng xơ vữa động mạch... Việc kiểm soát tốt tiểu đường, cao huyết áp sẽ hạn chế được nguy cơ bị tai biến.

Tai biến mạch máu não do tiểu đường gây ra theo cơ chế nào

Biến chứng của tiểu đường rất nhiều trong đó có tăng huyết áp. Người bị tiểu đường thường có huyết áp cao gấp 2 đến 3 lần người bình thường. Bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 1, huyết áp sẽ tăng sau nhiều năm bị bệnh. Đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thì tăng huyết áp song song với quá trình bị bệnh. Tiểu đường nếu gây biến chứng tại thận sẽ khiến huyết áp tăng cao hơn và nguy cơ tai biến mạch máu não cũng tăng.

Tiểu đường cũng khiến xơ vữa động mạch diễn ra nhanh hơn, đây là một trong những yếu tố đẩy nhanh quá trình hình thành các cục máu đông (nguyên nhân gây tai biến do nhối máu não). Tiểu đường cũng khiến máu trở nên đặc quánh hơn, do đó khi gặp các mảng xơ vữa dễ gây bít tắc lòng mạch, khi tình trạng bít tắc này xảy ra ở não sẽ gây tai biến mạch máu não.

Người bị tiểu đường thường có lượng cholesterol bão hòa cao hơn mức cho phép, khiến tình trạng xơ vữa động mạch diễn ra nhanh hơn và nguy cơ tai biến cũng tăng lên.

Biến chứng của tiểu đường gây tai biến Biến chứng của tiểu đường có thể gây tai biến

Như vậy khi bị tiểu đường các yếu tố như: xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cục máu đông thường xuất hiện đồng thời, nguy cơ tai biến tăng cao nếu không kiểm soát và điều trị bệnh đúng hướng.

Dự phòng tai biến mạch máu não ở người bị tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường cần điều trị đúng phác đồ của bác sĩ về việc sử dụng thuốc hàng ngày, ngoài ra cần khắt khe hơn với bản thân về chế độ ăn uống như: hạn chế các món ăn ngọt có chứa nhiều đường, tinh bột, ăn nhạt, ít mỡ, không ăn phủ tạng động vật, không sử dụng các chất kích thích, không hút thuốc lá... Chế độ ăn uống của người tiểu đường đảm bảo giàu chất xơ và vi chất, ăn nhiều trái cây tươi giàu vitamin, ăn nhiều rau xanh bổ sung chất xơ, hàng ngày nên đi bộ, kiểm soát cân nặng... Nattospes giảm độ kết dính máu, làm tan cục máu đông, tăng cường tuần hoàn, ổn định huyết áp, ngăn chặn và cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch. Đặc biệt Nattospes giúp làm tan cục máu đông nhờ tính năng tiêu fibrin mạnh gấp 4 lần Plasmin nội sinh, do đó phòng tai biến hiệu quả. Liên tiếp các năm 2014, 2015. 2016 Nattospes vinh dự nhận các giải thưởng “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn. 

Liên hệ tư vấn: 0917185170.

Cùng xem clip sau để hiểu rõ hơn về tác dụng của Nattospes:

Ngô Hà Việt