Có rất nhiều thông tin và nghiên cứu về tác hại của hút thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe như tim, phổi, thần kinh, trí nhớ… Hút thuốc - nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ khi bệnh nhân kèm theo bệnh lý tăng huyết áp. Vấn đề này chưa bao giờ hết nóng với xã hội vì đội quân gia nhập nhóm nghiện thuốc lá gia tăng mỗi năm.

1. Hút thuốc ảnh hưởng đến nhịp tim và huyết áp

Thuốc lá ngay khi hít vào hơi đầu tiên sẽ tác động trực tiếp lên tim và mạch máu. Khi đó nhịp tim bắt đầu tăng lên, chỉ trong 10 phút đầu nhịp tim có thể tăng tới 30% sau đó bắt đầu giảm xuống và không trở về bình thường nếu không ngừng việc hút thuốc.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến nhịp tim và gây tăng huyết áp cấp. Người hút thuốc liên tục trong ngày thì tình trạng huyết áp càng tăng và khó kiểm soát, đây chính là mối hiểm họa có thể dẫn tới đột quỵ nếu sử dụng thuốc lá lâu ngày.

hút thuốc lá gây nguy cơ đột quỵ Hút thuốc lá nguy cơ gây đột quỵ

Việc hút thuốc khiến cho quá trình điều trị bệnh của người bị tăng huyết áp không còn tác dụng. Thuốc lá làm mất tác dụng của thuốc hạ huyết áp vì nó kích thích gan sản xuất ra một loại enzym đi vào máu làm hạn chế tác dụng của thuốc điều trị huyết áp.  Điều này thật sự quá nguy hiểm vì người bệnh không kiểm soát được huyết áp của mình. Thay đổi thói quen và từ bỏ thuốc lá bằng việc giảm dần số lượng thuốc hút mỗi ngày và quyết tâm từ bỏ mới giúp người nghiện thuốc lá có trái tim khỏe mạnh hơn, đây cũng là cách phòng đột quỵ.

2. Hút thuốc lá gây bệnh mạch vành

Không chỉ những người chủ động hút thuốc mới có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và bệnh mạch vành mà ngay cả những người hút thuốc thụ động có nghĩa là thường xuyên phải hít và ngửi khói thuốc lá nguy cơ mắc bệnh mạch vành cũng tăng 20-30%. Tỉ lệ người hút thuốc mắc bệnh này cao hơn hẳn gấp 2-4 lần và tử vong hơn 70%.

Hút thuốc gây xơ vữa động mạch, cộng với hút thuốc gây huyết áp cao, hút thuốc đưa độc tố vào cơ thể… các tác nhân này phá hủy nội mạch. Những hoá chất như hydrocarbon thơm đa vòng là chất gây ung thư có trong thuốc lá cũng là nguy cơ hình thành mảng xơ vữa. Tình trạng xơ vữa tăng, huyết áp tăng, cholesteron máu tăng… là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ.

Khi hút thuốc không ai nghĩ việc hút thuốc mỗi ngày có thể gây hậu quả kinh khủng như vậy hoặc có những trường hợp biết nhưng chủ quan nghĩ sẽ không xảy ra với mình đây là suy nghĩ sai lầm đến khi bản thân bị bệnh thì đã quá muộn để khắc phục. Do đó thay đổi lối sống, thói quen hút thuốc để bảo vệ sức khỏe bản thân, bảo vệ sức khỏe người thân là việc cần thực hiện ngay. Có trách nhiệm với sức khỏe của chính bản thân mình để luôn nhắc nhở việc bỏ thuốc lá là cần thiết.

Nattospes giúp chủ đồng phòng ngừa đột quỵ

Nattospes sản phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ

Nattospes sản phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ

Những đối tượng hút thuốc lá hãy bắt đầu hành động vì sức khỏe của chính mình bằng cách giảm lượng thuốc hút mỗi ngày đến khi bỏ hoàn toàn. Ngoài ra nên sử dụng Nattospes để phòng ngừa đột quỵ ổn định huyết áp. Được chiết xuất từ enzym nattokinase nhờ lên men đậu tương, loại enzym này giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ, tăng cường lưu thông máu, làm giảm tình trạng thiếu máu não. Việc sử dụng Nattospes giúp phòng và điều trị đột quỵ hiệu quả, nâng cao sức khỏe mà không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.

Năm 2015, Nattospes đã vinh dự nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do “ Hội khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam” trao tặng.

Nattospes nhận giải thưởng sản phẩm chất lượng 2015

Nattospes vinh dự nhận giải thưởng

Điện thoại tư vấn: 0917185170
Truy cập trang web: http://nattospes.vn để biết thêm thông tin.

Ngô Thanh Tùng