Stress được xem là tình trạng phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp, lối sống. Nó không chỉ gây căng thẳng, mệt mỏi, khiến tinh thần đi xuống mà nguy hiểm hơn nếu để stress kéo dài có nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

Nguy cơ đột quỵ khi bạn thường xuyên bị stress

Với cuộc sống hiện đại nhiều áp lực hiện nay, con người rất dễ bị stress, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: áp lực công việc, căng thẳng trong tình cảm, thói quen công việc sử dụng máy tính, do bận rộn ăn uống không đúng bữa, đúng giờ… đều là những yếu tố tăng nguy cơ đột quỵ.

Stress kéo dài rất nguy hiểm cho sức khỏe, nó làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

PGS.TS Vũ Anh Nhị, Chủ tịch Hội Thần kinh học TP.HCM cho biết, khi bị stress, căng thẳng… quá trình chuyển hóa tại não sẽ bị kích thích sản sinh nhiều chất gây hại não.Tình trạng căng thẳng gây ra các vấn đề về tim mạch, làm tăng huyết áp.Tình trạng này kéo dài dẫn đến xơ vữa thành mạch, tạo tiền đề hình thành huyết khối, gây ra tắc mạch, khiến máu lưu thông đến não giảm hoặc ngừng. Việc cung cấp oxy và dinh dưỡng cho não bị gián đoạn hoặc ngưng trệ, tế bào não chết đi dẫn đến đột quỵ.

Đối tượng làm việc văn phòng có nguy cơ bị stress nhiều nhất. Theo Tạp chí y khoa The Lancet (Anh) làm một kết quả nghiên cứu cho thấy: công việc căng thẳng, làm việc quá nhiều trên 55 giờ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ đột quỵ lên 33%.

Qua nghiên cứu để thấy rõ được mức độ nguy hiểm của stress gây ra với sức khỏe, từ đó có biện pháp phòng tránh hợp lí cho đối tượng thường xuyên căng thẳng và gặp áp lực trong cuộc sống.

Cải thiện chất lượng cuộc sống tinh thần và phòng đột quỵ an toàn

Trước tình trạng gia tăng đột quỵ do ảnh hưởng tiêu cực từ stress, bản thân mỗi chúng ta cần ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cũng như đảm bảo một cuộc sống lành mạnh, vui vẻ, tránh căng thẳng bằng cách: sắp xếp công việc hợp lí, dành thời gian nghỉ ngơi và thể dục mỗi ngày cũng như ăn uống đảm bảo đúng bữa, đủ chất. Không lạm dụng rượu bia, các đồ uống kích thích, không hút thuốc lá, luôn có suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.

Nguyên nhân đột quỵ thường do cục máu đông ngăn chặn dòng máu nuôi dưỡng não. GS Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Hội đột quỵ Miền Bắc cho biết, đột quỵ do nhiều nguyên nhân dẫn tới, cho nên vấn đề xử trí cục máu đông chỉ được tiến hành khi các chuyên gia xác định chính xác nguyên nhân là do cục máu đông gây nên. Đồng thời, quá trình xử trí phải có chỉ định của bác sĩ và theo dõi nghiêm ngặt. Do đó, bệnh nhân và người nhà không nên tự ý sử dụng các loại thuốc, phương pháp được cho là xử lý cục máu đông để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

GS Thông cho biết, mặc dù diễn tiến đột ngột, nhưng đột quỵ là kết quả của quá trình không kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ và không có chiến lược dự phòng sớm. Do vậy, để phòng tránh đột quỵ, cần chủ động thay đổi lối sống và kiểm soát tốt các nguy cơ ngay từ sớm.

Để có biện pháp đem lại tác dụng tốt trong phòng và hỗ trợ đột quỵ, Nattospes đã ra đời đáp ứng được yêu cầu làm tan cục máu đông tương đương với thuốc tây mà không gây tác dụng phụ.

Nattospes cải thiện tình trạng xơ vữa, giúp ổn định huyết áp, nâng cao sức khỏe từ đó phòng đột quỵ hiệu quả. Được bào chế dưới dạng viên nang, dựa trên món ăn truyền thống của Nhật Bản, Nattospes đã hỗ trợ phòng và điều trị bệnh cho rất nhiều bệnh nhân. Liên hệ tư vấn|: 0917185170.

Cùng xem clip của GS Thông nói về tác dụng của enzyme Nattokinase, thành phần chính của Nattospes: