Ngừa đột quỵ não khi trời trở lạnh bất thường

Người già, huyết áp cao, béo phì, tim mạch... cần chú ý lúc nửa đêm về sáng - thời điểm dễ bị đột quỵ tấn công.

Nguy cơ đột quỵ tăng khi trời lạnh bất thường

Do khí hậu nước ta thay đổi rõ rệt ở miền Bắc và miền Trung có các mùa nóng lạnh. Thời điểm giao mùa, khí hậu thay đổi đột ngột, đang ấm áp có thể chuyển lạnh ngay. Thời điểm này nguy cơ đột quỵ thường xảy ra ở người già, người có sức khỏe kém. Hay khi nhiệt độ xuống quá thấp cũng khiến tỉ lệ tử vong do đột quỵ tăng cao. Rất nhiều ca đột quỵ xảy ra vào thời điểm sáng sớm khi có bất thường về thời tiết.

Theo thống kê của các bệnh viện cho biết, số bệnh nhân nhập viện vào mùa lạnh các năm tính trung bình tăng từ 15-30%. Nhất là khi rét đậm, rét hại thì số bệnh nhân nhập viện do đột quỵ tăng bất thường. Khi rét đậm không chỉ có các ca mới nhập do đột quỵ mà các ca cũ tình trạng bệnh cũng nặng thêm.

Trời lạnh đột ngột nguy cơ đột quỵ cao

Trời lạnh nguy cơ đột quỵ cao

GS.TS Nguyễn Văn Thông chủ tịch Hội phòng chống đột quỵ Miền Bắc, Chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh bệnh viện 108 nói: “Tình trạng đột quỵ chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, trong đó thời tiết thay đổi, chuyển lạnh bất ngờ làm khởi phát tình trạng này". Khi đột quỵ xảy ra người bệnh thường bị các di chứng như tê liệt chân tay, méo miệng, cấm khẩu, nói khó, nhìn mờ, đau đầu, não bị vỡ…

Cơ chế sinh học chỉ ra, dưới ảnh hưởng của thời tiết lạnh, mạch máu giảm tính đàn hồi, lòng mạch máu hẹp hơn nên lưu lượng máu đến não giảm. Khi đó mạch máu co lại khiến huyết áp tăng lên. Nguy cơ tắc mạch, vỡ mạch có thể xảy ra, đó được coi là đột quỵ.

Khi thời tiết lạnh nguy cơ đột quỵ thường xảy ra nhiều nhất ở người già, người có tiền sử huyết áp cao, mỡ máu cao, thừa cân, lạm dụng rượu bia, thuốc lá… Do đó các đối tượng này đặc biệt cần chú ý.

Hạn chế nguy cơ đột quỵ khi thời tiết chuyển lạnh

Để phòng đột quỵ khi trời trở lạnh cần chú ý giữ ấm cơ thể, nên ngủ trong phòng kín gió, không để nhiễm lạnh đột ngột, không thay đổi thân nhiệt khi đang ngủ trong chăn ấm mở cửa đi ra ngoài ngay.

Những trường hợp đang bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu… cần kiểm soát ổn định các chỉ số bệnh lí. Không lạm dụng việc uống nhiều rượu bia, thuốc lá để làm ấm cơ thể vì nguy cơ huyết áp tăng cao gây đột quỵ bất ngờ.

Hiện nay các bác sĩ và người bệnh tin tưởng lựa chọn dòng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ. Nattospes chứa enzyme Nattokinase có nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh tác dụng của nó trong hỗ trợ phòng và phục hồi di chứng sau đột quỵ. 

- Giúp hỗ trợ ổn định huyết áp.
- Giúp phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu.
- Giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng của nó; các bệnh lý liên quan đến cục máu đông: viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già
- Giúp tăng cường sinh lực, cải thiện tình trạng mệt mỏi, suy nhược ở người bình thường cũng như người bị các bệnh tim mạch và thiểu năng tuần hoàn.

Truy cập trang web dotquynao.com hoặc gọi hotline: 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Video sau sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn tác dụng của Nattospes:

Mai Nguyệt


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx