Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, trung bình với người trưởng thành ngủ từ 7-8 giờ/ ngày là đảm bảo sức khỏe. Nhiều trường hợp có suy nghĩ ngủ được nhiều sẽ tốt hơn hoặc khi thiếu ngủ sẽ ngủ bù, đây được coi là sai lầm trong việc bảo vệ sức khỏe. Nếu ngủ đủ giờ từ 7-8 giờ mỗi đêm sẽ giúp phòng đột quỵ tốt, còn ngủ nhiều hơn 8 giờ có thể tăng nguy cơ đột quỵ lên 146% theo nghiên cứu gần đây.

Ngủ quá 8 giờ tăng nguy cơ đột quỵ

Theo nhật báo Telegraph của Anh, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa New York đã theo dõi gần 300.000 người từ năm 2004-2013. Trên những đối tượng có thói quen tốt như: ngủ đủ giờ, đi bộ, bơi lội, đi xe đạp hoặc làm vườn, người có sức khỏe tốt, lối sống lành mạnh... của họ được ghi nhận lại, các yếu tố khác như tuổi tác và dân tộc cũng được tính đến.

Sau thời gian theo dõi nghiên cứu 9 năm đã đưa ra kết luận như sau: Những người ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm kết hợp với lối sống khoa học và vận động thể dục nhẹ nhàng từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày, thực hiện đều 3-6 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Những đối tượng ngủ nhiều hơn 8 giờ nguy cơ mắc đột quỵ tăng 146% so với người ngủ đủ giờ từ 7-8 tiếng. Những đối tượng ngủ ít hơn 7 giờ nguy cơ đột quỵ tăng 22% với người ngủ 7-8 giờ.

 Ngủ quá nhiều có nguy cơ đột quỵ

Ngủ quá nhiều gây nguy cơ đột quỵ

Nhật báo cũng ghi nhận ở Anh có khoảng hơn 100.000 người bị đột quỵ, là một trong 3 bệnh lý gây tử vong hàng đầu sau bệnh tim mạch và ung thư.

Những đối tượng như hút thuốc lá nhiều, béo phì, lười vận động, ăn uống thiếu khoa học như lạm dụng đồ ăn nhanh, ăn nhiều muối, đường… cũng làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Người có cholesterol cao, nhịp tim không ổn định, đái tháo đường cũng có nguy cơ đột quỵ cao.

Vì sao ngủ nhiều lại có nguy cơ cao bị đột quỵ

Khi ngủ quá nhiều sẽ có nguy cơ bị đột quỵ là do tỉ lệ vận động của cơ thể thấp, thời gian dài nằm im khiến quá trình lưu thông khí huyết cơ thể giảm. Qúa trình lưu thông máu huyết đến mọi bộ phận của cơ thể không diễn ra nhịp nhàng do đó hệ tim mạch và thần kinh hoạt động kém hơn, tình trạng này thường xuyên diễn ra, nguy cơ đột quỵ sẽ gia tăng.

Ngủ nhiều không chỉ gia tăng nguy cơ bị đột quỵ mà sức khỏe nói chung của người ngủ nhiều đều bị ảnh hưởng như cơ, khớp hạn chế vận động nên sẽ yếu hơn, tính đàn hồi kém, dễ mắc các bệnh xương khớp. Nhiều trường hợp còn có nguy cơ mắc các bệnh lý như trầm cảm, kém linh hoạt, giao tiếp kém…

Thay đổi lối sống để phòng đột quỵ

Với đối tượng ngủ nhiều quá 8 giờ mỗi ngày cần thay đổi lại thói quen và lối sống, đảm bảo ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm, không ngủ quá nhiều nhưng cũng tránh ngủ quá ít vì ngủ nhiều hay ít quá đều có nguy cơ bị đột quỵ.

Tham gia thể dục phù hợp với sức khỏe mỗi người như chạy, đi bộ, bơi lội…

Ăn uống khoa học, giữ tinh thần thoải mái để tránh tình trạng mệt mỏi, lười vận động.

Sử dụng Nattospes hàng ngày giúp lưu thông máu huyết, tăng cường tuần hoàn, nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái từ đó phòng đột quỵ hiệu quả. Cùng xem clip sau để hiểu rõ hơn về tác dụng của Nattospes:

Khi có nguy cơ bị đột quỵ hãy gọi 0917185170 để được các chuyên gia sức khỏe tư vấn hỗ trợ phòng bệnh, hoặc truy cập https://dotquynao.info để có thông tin phòng đột quỵ hiệu quả.

Mai Linh