Giảm thị lực là một trong những di chứng mà tai biến mạch máu não gây ra cho người mắc. Do đó, cải thiện thị lực giảm sau tai biến là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tình trạng này sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc định hình không gian, nhìn nhận sự vật, dễ vấp ngã, từ đó cản trở quá trình phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não nếu không được điều trị kịp thời.

Giảm thị lực sau tai biến ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh?

Tai biến mạch máu não là tình trạng một vùng não bị tổn thương do tắc hoặc vỡ mạch máu não. Nếu vùng não bị tổn thương là vùng điều khiển chức năng thị giác thì có thể gây suy giảm thị lực với những vấn đề như: Mờ mắt, mất một nửa trường nhìn (chỉ nhìn thấy một nửa cảnh vật), nhìn đôi (nhìn một thành hai), nhạy cảm với ánh sáng… Không chỉ mờ mắt, người bị tai biến mạch máu não có thể gặp chứng nhiễu loạn thông tin hình ảnh, từ đó không nhận thức được không gian cũng như không thể đánh giá được chiều sâu, mất khả năng nhận biết đồ vật và gương mặt, thậm chí gặp ảo giác… rất nguy hiểm trong quá trình đi lại.

 Thị lực giảm là tình trạng người bệnh tai biến thường gặp

Thị lực giảm là tình trạng người bệnh tai biến thường gặp

>>>XEM THÊM: Giải đáp: “Rối loạn tuần hoàn não ở người trẻ có nguy hiểm không?”

3 bài tập giúp điều trị thị lực giảm sau tai biến

Để cải thiện tình trạng thị lực suy giảm sau tai biến, người bệnh có thể thực hiện một số bài tập sau:

Xoay đồng hồ

Để thực hiện bài tập này, bạn hãy tưởng tượng trước mặt là 1 cái đồng hồ với số 12 nằm thẳng đứng phía trên. Sau đó, không được ngẩng đầu, cố gắng nhìn lên vị trí 12 giờ và cảm nhận một sự kéo giãn nhẹ nhàng của cơ mắt.

Tiếp theo, bạn nên thở ra và trở về, thả lỏng mắt nhìn thoải mái về phía trước. Sau đó, hít vào và nhìn vào 1 giờ. Lặp lại tổng cộng 12 lần. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát 6 cơ mắt, đồng thời cải thiện lưu lượng máu và sức khỏe của mắt được tốt hơn.

Bài tập bút chì

Bạn hãy lấy một cây bút và giữ nó cách mặt khoảng 50cm. Sau đó, giữ thẳng đầu, di chuyển chiếc bút từ trái sang phải và nhìn theo. Lượt thứ 2, đổi động tác di chuyển cây bút theo chiều từ trên xuống dưới. Lặp lại động tác này liên tục 5-10 lần/ngày.

 Bài tập cây bút chì giúp cải thiện thị lực cho người bị tai biến

Bài tập cây bút chì giúp cải thiện thị lực cho người bị tai biến

Tìm từ trong đoạn văn

Tương tự như trò chơi tìm kiếm từ, bạn hãy nhờ một người thân của mình viết ra 20 chữ cái ngẫu nhiên trong một dòng. Sau đó, yêu cầu họ chỉ định một đoạn văn nhất định để tìm kiếm 20 chữ cái ở trên. Bạn nên thực hiện tìm kiếm ít nhất 5 lần.

Khi thực hiện những bài tập này mà đôi mắt của bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy chú ý nếu gặp dấu hiệu:

- Nếu là một cơn đau âm ỉ, điều đó có nghĩa là đôi mắt của người bệnh được tập luyện tốt. Hãy chắc chắn bạn có được giấc ngủ tốt và cho phép đôi mắt nghỉ ngơi. Việc luyện tập này đang giúp bạn hồi phục lại cơ và vận hành lại bộ não.

- Nếu thấy đau dữ dội, hãy dừng các bài tập ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trị liệu phục hồi thị lực.

>>> XEM THÊM: Cải thiện suy giảm trí nhớ sau tai biến mạch máu não từ thiên nhiên

Cải thiện thị lực giảm sau tai biến bằng sản phẩm thiên nhiên

Ngoài việc kiên trì luyện tập và điều trị theo chỉ định, các chuyên gia khuyên người bị tai biến mờ mắt nên dùng sản phẩm thảo dược để tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu lên não, cải thiện chức năng của vùng não bị ảnh hưởng. Một trong những sản phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá cao và người bị tai biến tin tưởng lựa chọn chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Ra đời vào năm 2006, Nattospes là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam có thành phần chính từ nattokinase. Đây là một enzyme chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp làm Natto - món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng của người Nhật Bản, có tác dụng ngăn ngừa và làm tan cục máu đông – yếu tố cơ bản gây tai biến, từ đó tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu lên não, cải thiện chức năng não, ổn định huyết áp, khắc phục các di chứng của tai biến hiệu quả, trong đó có di chứng mờ mắt sau tai biến.

Nattospes đã được giới thiệu tại nhiều hội thảo khoa học với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia đầu ngành. Sản phẩm được khẳng định hiệu quả bởi nhiều nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn, tiêu biểu là nghiên cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (năm 2008), Bệnh viện Quân y 103 (năm 2008), Bệnh viện Bạch Mai (năm 2009), Bệnh viện Tuệ Tĩnh (năm 2018). Kết quả các nghiên cứu đều chỉ ra, Nattospes giúp cải thiện tai biến rất tốt, không gây tác dụng phụ. Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 cho thấy, nhóm bệnh nhân tai biến mạch máu não sử dụng Nattospes trong giai đoạn cấp cải thiện di chứng tốt và khá cao gấp 3 lần so với nhóm không sử dụng.  

 Sản phẩm thiên nhiên Nattospes giúp hỗ trợ phục hồi thị lực giảm sau tai biến mạch máu não hiệu quả

Sản phẩm thiên nhiên Nattospes giúp hỗ trợ phục hồi thị lực giảm sau tai biến mạch máu não hiệu quả 

Nattokinase có trong Nattospes trực tiếp làm tiêu sợi fibrin và kích thích cơ thể tăng cường sản sinh plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể, có tác dụng phân hủy fibrin) nên có thể ngăn ngừa và làm tan cục máu đông, giải phóng tiểu cầu, giải tỏa những vùng lưu thông máu bị tắc nghẽn. Theo nghiên cứu, tác dụng tiêu sợi huyết của nattokinase cao gấp 4 lần so với plasmin. Bên cạnh đó, nattokinase còn làm giảm độ kết dính tiểu cầu, giảm độ nhớt máu, tăng cường tuần hoàn, ổn định huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não tái phát.

Nattospes là sản phẩm thiên nhiên đầu tiên tại Việt nam có thành phần chính nattokinase và được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn: Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 năm 2008 đã cho thấy, nhóm bệnh nhân tai biến mạch máu não sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes trong giai đoạn cấp cải thiện di chứng tốt và khá cao gấp 3 lần so với nhóm không sử dụng. 

Nattospes là một trong rất ít những sản phẩm thiên nhiên của Việt Nam được trang thông tin y khoa nổi tiếng toàn cầu - PubMed công nhận về tác dụng phá tan cục máu đông, cải thiện và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả, an toàn. Bạn có thể tham khảo tại đây:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7415874/

Do đó, để hỗ trợ điều trị tình trạng thị lực giảm sau tai biến an toàn, hiệu quả, hãy sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes mỗi ngày, bạn nhé!

Chia sẻ của người dùng sản phẩm thiên nhiên NATTOSPES

Sau gần 15 năm có mặt trên thị trường, rất nhiều người đã dùng sản phẩm thiên nhiên Nattospes và cải thiện sức khỏe thành công. Tiêu biểu là trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh ở khu dân cư Bến Đò, phường Văn Đức, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (SĐT: 0377842711). Ông Thanh bị liệt nửa người bên trái, nói ngọng do đột quỵ não. Và may mắn đã mỉm cười khi ông biết đến sản phẩm thiên nhiên Nattospes. Bạn có thể tìm hiểu câu chuyện của ông Thanh trong video dưới đây:


>>> Xem thêm kinh nghiệm cải thiện tai biến mạch máu não của người dùng khác TẠI ĐÂY

Đánh giá của chuyên gia 

Đánh giá về công dụng của enzyme nattokinase cũng như sản phẩm Nattospes trên chương trình Tư vấn sức khỏe của Đài Truyền hình Quốc hội, chuyên gia Phạm Gia Khải – chuyên gia đầu ngành tim mạch với kinh nghiệm hơn 50 năm trong nghề đã nhận định: “Enzyme nattokinase có tác dụng chống đông rất tốt, giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông – tác nhân gây nhồi máu não, kiểm soát các nguyên nhân gây tai biến. Một trong những sản phẩm tiêu biểu chứa nattokinase là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Sản phẩm này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu, rất an toàn, không gây tác dụng phụ!” – Hãy cùng theo dõi chi tiết nhận xét của chuyên gia Phạm Gia Khải trong video sau:


Chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá về công dụng của sản phẩm thiên nhiên Nattospes: “Nattospes đã được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho thấy, ở những bệnh nhân kết hợp điều trị theo y học hiện đại với sử dụng Nattospes thì hiệu quả cải thiện các chức năng não và di chứng méo miệng, liệt nửa người… tốt hơn nhóm đối tượng không dùng Nattospes!” – Cùng theo dõi cụ thể hơn trong video dưới đây:


>>> Xem thêm tư vấn của chuyên giá về cách phòng ngừa tai biến mạch máu não TẠI ĐÂY

ƯU ĐÃI SIÊU TIẾT KIỆM CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

 Để tri ân khách hàng và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, nhãn hàng Nattospes đang có nhiều chương trình vô cùng hấp dẫn:Khi mua 6 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes, khách hàng sẽ được tặng ngay 1 hộp cùng loại; Khi mua 1 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes 180 viên, Khách hàng sẽ được tặng 1 hộp Nattospes 30 viên. Đồng thời, nhãn hàng Nattospes cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không thấy hiệu quả. Hãy đăng ký để tham gia chương trình!

Nếu còn thông tin nào muốn biết về cách cải thiện phù não do tai biến mạch máu não hoặc đặt mua sản phẩm thiên nhiên Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Hồng Đăng

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh