Phục hồi chức năng sau tai biến bằng châm cứu là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào và cho hiệu quả ra sao trong việc hỗ trợ điều trị, cải thiện các di chứng mà tai biến mạch máu não gây ra?. Để trả lời cho câu hỏi trên, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Châm cứu trong điều trị tai biến được thực hiện như thế nào?

Các di chứng mà tai biến mạch máu não gây ra cho người mắc rất nặng nề: Liệt nửa người, méo miệng, mất trí nhớ. Việc phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não tuy quan trọng nhưng lại vô cùng phức tạp, gian nan. Ngoài việc sử dụng thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, một số người kết hợp với châm cứu để giảm đau và cải thiện các chức năng bị ảnh hưởng. Theo đông y thì châm cứu là phương pháp sử dụng những cây kim dài đã được khử trùng và kích thích vào các huyệt đạo trên cơ thể người, tạo kích thích đến dây thần kinh. Từ đó não bộ hình thành lại phản ứng và giúp người bệnh phục hồi các chức năng suy yếu.

 Châm cứu có thể giúp cải thiện chức năng sau tai biến mạch máu não

Châm cứu có thể giúp cải thiện chức năng sau tai biến mạch máu não

Đối với phương pháp phục hồi chức năng sau tai biến bằng châm cứu, trước hết thầy thuốc sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát của người bệnh. Thông thường, họ sẽ nhìn vào lưỡi để chẩn đoán và quyết định các huyệt vị phù hợp. Trung bình, số lượng huyệt áp dụng với mỗi bệnh nhân tai biến mạch máu não là 15 huyệt. Một số trường hợp chỉ cần châm 10 huyệt là phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. 

- Nếu bệnh nhân bị liệt mặt: Châm các huyệt: Giáp xa, Địa thương, Toán trúc, Hợp cốc, Thái xung.

- Nếu bệnh nhân bị liệt nửa người: Châm các huyệt: Kiên ngung, Khúc trì, Hợp cốc, Bát tà, Phục thỏ, Túc tam lý, Giải khê, Bát phong.

- Nếu bệnh nhân bị nói khó, cứng lưỡi: Châm các huyệt: Á môn, Liêm tuyền, Thông lý.

Liệu trình phục hồi chức năng sau tai biến bằng châm cứu thường kéo dài từ 10 – 12 buổi, mỗi buổi khoảng 30 phút. Khi châm cứu, tùy thuộc vào vị trí của các huyệt mà người bệnh có thể đứng, ngồi, nằm sấp, nằm ngửa,… Bác sĩ sẽ dùng những chiếc kim vô trùng nhẹ nhàng châm vào các huyệt vị để giúp cơ thể người bệnh giải phóng năng lượng. Châm đúng huyệt sẽ không gây đau đớn. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể thêm nhiệt hoặc xoa bóp cho người bệnh trong quá trình châm cứu.

>>> XEM THÊM: Cải thiện rối loạn ngôn ngữ sau tai biến mạch máu não hiệu quả từ thiên nhiên

Phục hồi chức năng sau tai biến bằng châm cứu mang lại hiệu quả như thế nào?

Thực tế cho thấy, việc phục hồi chức năng sau tai biến bằng châm cứu có những hiệu quả đối tốt với bệnh nhân. Năm 2016, các chuyên gia Mỹ đã công bố kết quả 31 nghiên cứu về phục hồi chức năng sau tai biến bằng châm cứu trên tổng số 2257 bệnh nhân tham gia. Theo các tác giả của đề tài này, phương pháp châm cứu có thể giúp cải thiện sự phụ thuộc và tình trạng suy giảm thần kinh ở những người bị tai biến mạch máu não. 

Phục hồi chức năng sau tai biến bằng phương pháp châm cứu đem lại hiệu quả tích cực

Phục hồi chức năng sau tai biến bằng phương pháp châm cứu đem lại hiệu quả tích cực

Trong một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Y học Châm cứu của Mỹ vào năm 2015, các nhà khoa học đã tiến hành so sánh hiệu quả giữa việc phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não chỉ bằng vật lý trị liệu với điều trị kết hợp vật lý trị liệu và châm cứu (lâu nhất 3 tháng). Kết quả cho thấy, phương pháp điều trị kết hợp giữa châm cứu và vật lý trị liệu có hiệu quả tích cực hơn so với chỉ thực hành vật lý trị liệu, các di chứng của tai biến mạch máu não như: Khó nuốt, cứng cơ, co giật… được cải thiện rất hiệu quả khi kết hợp vật lý trị liệu với châm cứu.

>>>XEM THÊM: 6 bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não hiệu quả không ngờ

Sản phẩm thiên nhiên Nattospes - Giải pháp hàng đầu giúp phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Điều trị phục hồi chức năng sau tai biến bằng châm cứu là một phương pháp tương đối an toàn, tuy nhiên trong một vài trường hợp sau khi châm cứu, người bệnh có thể bị đau, sưng, bầm tím hoặc chảy máu tại vị trí châm. Trong một số trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có thể bị ngất, chấn thương nội tạng, tụ máu, nhiễm trùng… Ngoài ra, nếu người bệnh mắc kèm rối loạn chảy máu hoặc đang dùng thuốc chống đông máu, đặt máy tạo nhịp tim hoặc có hệ thống miễn dịch bị tổn thương, thì châm cứu có thể không phù hợp. 

Hiện nay, để hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, các chuyên gia khuyên người bệnh nên kết hợp giữa việc tập luyện, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa nattokinase, điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

 Sản phẩm thiên nhiên Nattospes giúp phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Sản phẩm thiên nhiên Nattospes giúp phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não 

Nattospes là sản phẩm thiên nhiên đầu tiên tại Việt nam có thành phần chính nattokinase và được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn: Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 năm 2008 đã cho thấy, nhóm bệnh nhân tai biến mạch máu não sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes trong giai đoạn cấp cải thiện di chứng tốt và khá cao gấp 3 lần so với nhóm không sử dụng. 

Nattokinase có trong Nattospes trực tiếp làm tiêu sợi fibrin và kích thích cơ thể tăng cường sản sinh plasmin (enzyme nội sinh trong cơ thể, có tác dụng phân hủy fibrin) nên có thể ngăn ngừa và làm tan cục máu đông, giải phóng tiểu cầu, giải tỏa những vùng lưu thông máu bị tắc nghẽn. Theo nghiên cứu, tác dụng tiêu sợi huyết của nattokinase cao gấp 4 lần so với plasmin. Bên cạnh đó, nattokinase còn làm giảm độ kết dính tiểu cầu, giảm độ nhớt máu, tăng cường tuần hoàn, ổn định huyết áp, phòng ngừa và cải thiện di chứng sau tai biến mạch máu não.

Nattospes là một trong rất ít những sản phẩm thiên nhiên của Việt Nam được trang thông tin y khoa nổi tiếng toàn cầu - PubMed công nhận về tác dụng phá tan cục máu đông, cải thiện và phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả, an toàn. Bạn có thể tham khảo tại đây:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7415874/

Do đó, để cải thiện và phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, hãy sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes mỗi ngày bạn nhé!

Chia sẻ của người dùng sản phẩm thiên nhiên NATTOSPES

Sau gần 15 năm có mặt trên thị trường, rất nhiều người đã dùng sản phẩm thiên nhiên Nattospes và cải thiện sức khỏe thành công. Tiêu biểu là trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh ở khu dân cư Bến Đò, phường Văn Đức, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (SĐT: 0377842711). Ông Thanh bị liệt nửa người bên trái, nói ngọng do đột quỵ. Và may mắn đã mỉm cười khi ông biết đến sản phẩm thiên nhiên Nattospes. Bạn có thể tìm hiểu câu chuyện của ông Thanh trong video dưới đây:


>>> Xem thêm kinh nghiệm cải thiện đột quỵ của người dùng khác TẠI ĐÂY

Đánh giá của chuyên gia 

Đánh giá về công dụng của enzyme nattokinase cũng như sản phẩm Nattospes trên chương trình Tư vấn sức khỏe của Đài Truyền hình Quốc hội, chuyên gia Phạm Gia Khải – chuyên gia đầu ngành tim mạch với kinh nghiệm hơn 50 năm trong nghề đã nhận định: “Enzyme nattokinase có tác dụng chống đông rất tốt, giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông – tác nhân gây nhồi máu não, kiểm soát các nguyên nhân gây đột quỵ. Một trong những sản phẩm tiêu biểu chứa nattokinase là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Sản phẩm này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu, rất an toàn, không gây tác dụng phụ!” – Hãy cùng theo dõi chi tiết nhận xét của chuyên gia Phạm Gia Khải trong video sau:


Chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá về công dụng của sản phẩm thiên nhiên Nattospes: “Nattospes đã được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho thấy, ở những bệnh nhân kết hợp điều trị theo y học hiện đại với sử dụng Nattospes thì hiệu quả cải thiện các chức năng não và di chứng méo miệng, liệt nửa người… tốt hơn nhóm đối tượng không dùng Nattospes!” – Cùng theo dõi cụ thể hơn trong video dưới đây:


>>> Xem thêm tư vấn của chuyên giá về cách phòng ngừa đột quỵ não TẠI ĐÂY

ƯU ĐÃI SIÊU TIẾT KIỆM CHO NGƯỜI SỬ DỤNG

Để tri ân khách hàng và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, nhãn hàng Nattospes đang có nhiều chương trình vô cùng hấp dẫn:Khi mua 6 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes, khách hàng sẽ được tặng ngay 1 hộp cùng loại; Khi mua 1 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes 180 viên, Khách hàng sẽ được tặng 1 hộp Nattospes 30 viên. Đồng thời, nhãn hàng Nattospes cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không thấy hiệu quả. Hãy đăng ký để tham gia chương trình!

Nếu còn thông tin nào muốn biết về cách cải thiện suy giảm trí nhớ sau tai biến hoặc đặt mua sản phẩm thiên nhiên Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER):  09171851700917230950.

Hồng Đăng

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!