Tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm gây tử vong hàng đầu. Đối tượng bị chủ yếu là người cao tuổi. Tuy nhiên bệnh này hiện tại đang có xu hướng trẻ hóa. Các thông tin dưới đây sẽ cung cấp một cách khái quát về mức độ nguy hiểm của bệnh.

Tai biến mạch máu não qua các con số

Tai biến mạch máu não là bệnh lý nguy hiểm, bệnh gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) năm 2011 có hơn 6 triệu người tử vong do bệnh này. Tại Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc tai biến và một nửa số đó tử vong. Con số này có ý nghĩa thống kê rất lớn để mọi người biết mức độ nguy hiểm đang đe dọa sức khỏe cộng đồng. Mỗi cá nhân hay người thân chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa được căn bệnh này. Vậy bệnh tai biến nguy hiểm như thế nào, hãy cùng tham khảo thông tin sau.

Tai biến mạch máu não xảy ra khi máu không đến được não để nuôi dưỡng các tế bào não, tình trạng giảm đột ngột hoặc ngừng cung cấp hoàn toàn máu đến não khiến cho các tế bào thần kinh chết hoặc tổn thương nặng dẫn đến không chỉ huy được các bộ phận do chúng đảm nhiệm, các cơ quan tương ứng sẽ bị tê liệt.

cục máu đông gây tai biến mạch máu não 

Các cục máu đông là nguyên nhân gây tai biến

Các trường hợp tai biến mạch máu não

Có hai trường hợp gây tai biến mạch máu não:

- Nhồi máu não: do cục máu đông làm tắc nghẽn mạch máu não. Nhồi máu não chiếm hơn 80% các trường hợp. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đột quy. Tuy nhiên theo thống kê hiện nay con số bị bệnh tai biến ngày càng lớn là do: người bệnh luôn chủ quan với sức khỏe, do đó không chủ động đi khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ và chưa tạo ra thói quen tốt bảo vệ sức khỏe.

- Xuất huyết não: xảy ra khi mạch máu bị vỡ gây chảy máu trong não. Những trường hợp chấn thương, các bệnh lý về máu, mạch máu có thể dẫn tới tình trạng nguy hiểm này.

Đối tượng dễ mắc phải tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não xảy ra ở nam nhiều hơn nữ và gặp nhiều ở đối tượng trung niên trở lên, người có tiền sử đột quỵ, tăng huyết áp, đái tháo đường và hút nhiều thuốc lá. Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại hiện nay, dù chưa có thống kê cụ thể nhưng nhìn chung độ tuổi bệnh nhân gặp phải các cơn tai biến mạch máu não đang ngày một trẻ hóa, thậm chí nhiều ca nhập viện chưa đến 20 tuổi.

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cũng như phòng tránh tái phát bệnh tai biến mỗi cá nhân nên: ăn uống đủ dinh dưỡng, tham gia vận động, thể dục thể thao hàng ngày, tinh thần lạc quan tránh căng thẳng, sắp xếp hợp lí giữa học tập, công việc và vui chơi, nghỉ ngơi... Ngoài ra nên kết hợp sử dụng Nattospes hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát sức khỏe và phòng chống tai biến hiệu quả hơn. Nattospes có thành phần chính là nattokinase - một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông - tác nhân cơ bản gây đột quỵ. Sản phẩm giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát, đẩy lùi di chứng của đột quỵ.

Nattospes sản phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ

Nattospes hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

Sản phẩm vừa nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Đêt được tư vấn cụ thể, hãy gọi: 0917185170

Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes đối với bệnh tai biến mạch máu não do PGS.TS Nguyễn Minh Hiện chia sẻ qua clip sau:

Nguyễn Hồng