Thiểu năng tuần hoàn não hiện nay được biết đến như một bệnh khá phổ biến ở những người lao động trí óc và người cao tuổi. Thiểu năng tuần hoàn não gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nguy hiểm nhất là có nguy cơ đột quỵ. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho những người bị thiểu năng tuần hoàn não.

Thiểu năng tuần hoàn não có nguy cơ dẫn đến đột quỵ não

Tình trạng thiếu máu và oxy lên não khiến chức năng thần kinh ảnh hưởng gây ra các triệu chứng như suy giảm trí nhớ, mệt mỏi, đau đầu,… được coi là thiểu năng tuần hoàn não. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời, bệnh dễ nặng lên và tình trạng thiếu máu não, thiếu năng lượng tuần hoàn sẽ dẫn đến nguy cơ đột quỵ rất cao.

Nguyên nhân gây ra tình trạng thiểu năng tuần hoàn não là kết quả của: xơ vữa động mạch, nồng độ máu đặc quánh khiến lưu lượng lưu thông máu kém, lòng mạch có dị tật…

Khi bị thiểu năng tuần hoàn não người bệnh có biểu hiện thường xuyên mệt mỏi, đau nửa đầu, chóng mặt, mờ mắt, hoa mắt, mất ngủ, bồn chồn, dễ cáu gắt…

Thiểu năng tuần hoàn não có nguy cơ đột quỵ Thiểu năng tuần hoàn não gây nguy cơ đột quỵ

Điều trị và phòng ngừa thiểu năng tuần hoàn não để tránh nguy cơ đột quỵ

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não nên điều trị vào nguyên nhân và triệu chứng để trị tận gốc. Rất nhiều trường hợp nhầm tưởng thiểu năng tuần hoàn não là chứng suy nhược thần kinh.

Thông thường để điều trị thiểu năng tuần hoàn não các bác sĩ thường kết hợp các thuốc giảm đau đầu, thuốc tăng cường tuần hoàn não nhưng người bệnh không cải thiện được bao nhiêu, bệnh tái phát nhiều lần rất mệt mỏi.

Do đó xác định nguyên nhân gây thiểu năng để điều trị rất quan trọng, nếu người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ dẫn tới thiếu máu não việc điều trị cần khắc phục tình trạng thoái hóa đốt sống cổ, kết hợp ăn uống đảm bảo đủ dinh dưỡng, sử dụng các thuốc có tác dụng tăng cường máu nuôi dưỡng não.

Trường hợp thiểu năng tuần hoàn não do huyết áp thấp cần đưa huyết áp về ổn định hơn, sử dụng thuốc tăng huyết áp, thuốc giảm độ nhớt máu để giúp tăng cường tuần hoàn máu đến não.

Với những trường hợp huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường gây xơ vữa động mạch khiến tình trạng lòng mạch bị bít tắc, máu nuôi dưỡng não kém cần điều trị các bệnh lí trên ổn định, và có biện pháp phòng ngừa xơ vữa.

Các nguyên nhân dẫn đến thiểu năng tuần hoàn đều có thể là nguy cơ gây đột quỵ não như: xơ vữa động mạch, máu và oxy không đủ nuôi dưỡng các tế bào thấp, tình trạng máu quánh, máu nhớt khiến tuần hoàn máu kém…

Một giải pháp an toàn được đưa ra nhờ công nghệ lên men đậu tương cho enzym Nattokinase. Đây là enzym có tác dụng làm tan cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu nuôi dưỡng não, phòng và cải thiện tình trạng xơ vữa động mạch, giúp ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng nhớt máu, máu quánh… do đó các biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ của thiểu năng tuần hoàn não được giải quyết. Enzym Nattokinase được thế giới ghi nhận là enzym tự nhiên, một phát hiện cực kì hữu ích trong phòng ngừa đột quỵ và nâng cao sức khỏe.

Tại Việt Nam áp dụng công nghệ hiện đại sản xuất ra Nattospes với dạng viên nang chứa enzym Nattokinase rất tiện lợi trong sử dụng. Để cải thiện các vấn đề về thiểu năng tuần hoàn não, phòng đột quỵ, nên sử dụng mỗi ngày 4 viên/ 2 lần. GS Nguyễn Văn Thông sẽ nói rõ hơn tác dụng của enzym Nattokinase trong video sau:

Ngoài các biện pháp cần thiết trên để đảm bảo một sức khỏe tốt, nên vạch ra một chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau, quả, cá (mỗi tuần nên ăn 2 - 3 bữa cá), hạn chế ăn nhiều thịt, không nên ăn mỡ động vật. Không nên uống nhiều rượu, bia. Cần bỏ thuốc lá, thuốc lào. Tập thể dục đều đặn để ngăn ngừa một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, thừa cân vì các bệnh này gián tiếp làm xuất hiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Chủ động đi khám sức khỏe định kỳ mỗi năm 1-2 lần.

Nếu còn thắc mắc về đột quỵ hoặc muốn đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Ngọc Trai