Các bạn trẻ theo dõi truyền hình hầu như ai cũng biết đến MC Tùng Leo, (Nguyễn Thanh Tùng). Anh dẫn rất nhiều chương trình giải trí dành cho giới trẻ. Nam MC lần đầu tiết lộ về căn bệnh huyết áp cao khi tham gia một chiến dịch cộng đồng. Anh chia sẻ “Bác sĩ cảnh báo tôi có thể đột quỵ, chết bất kỳ lúc nào”. Mới đây, Tùng Leo trở thành nhân vật trải nghiệm thứ hai của dự án cộng đồng I am more than you see. Anh đã có những chia sẻ bất ngờ về tình hình sức khỏe của mình. 

Tăng huyết áp tiền đề của đột quỵ não nỗi lo lắng của nhiều người

Nam MC Tùng Leo đã phát hiện ra mình bị tăng huyết áp khá lâu. Những đợt kiểm tra sức khỏe, bác sĩ yêu cầu anh phải thực hiện nhiều xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân của bệnh. Anh cho biết, có thời điểm huyết áp lên rất cao, khá căng thẳng, do đó anh luôn phải mang theo máy đo bên cạnh. Việc đo huyết áp được MC tiến hành thường xuyên, và kết quả này được gửi cho bác sĩ theo dõi. Thông qua số liệu thăm khám bác sĩ đã đưa ra cảnh báo: Nếu việc kiểm soát huyết áp không tốt, MC có thể bị đột quỵ và nguy hiểm đến tính mạng bất cứ thời điểm nào.

Kiểm tra huyết áp để kiểm soát đột quỵ não Tăng huyết áp, nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ

Khi nghe cảnh báo của bác sĩ, anh rất lo lắng và buồn phiền. Anh sợ mình sẽ ra đi trước bố mình. MC đã nói về tình trạng sức khỏe của mình với bố, và nhận được lời khuyên: Nếu thương ông thì hãy tìm cách cải thiện sức khỏe, đừng để chuyện đó xảy ra.

Anh bắt đầu chú ý để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Đầu tiên là việc ăn uống, anh nhờ mẹ của mình chuẩn bị những bữa ăn hợp lí. Bản thân anh chủ động tìm đến 1 trung tâm tập luyện để cải thiện sức khỏe. Việc tập luyện kiên trì và có huấn luyện viên hướng dẫn giúp sức khỏe anh cải thiện rõ rệt. Nam MC hàng ngày vẫn chú ý uống thuốc huyết áp và tập luyện, chính nhờ sự cố gắng sức khỏe của anh đã khá tốt. Anh đã quay video về việc luyện tập boxing của mình khi tham gia dự án cộng đồng để khuyến khích mọi người cùng tập boxing. Anh nói “Tôi lỡ bỏ bê tập luyện, ăn nhậu nhiều nên mập ú. Video này sẽ nhắc nhở tôi ăn uống điều độ, ít tinh bột, dậy sớm, uống cà phê không đường và tập luyện thường xuyên".

Việc tập luyện và ăn uống kỹ lưỡng giúp Tùng Leo giảm cân, cải thiện hình ảnh của anh hơn, nhất là trên sân khấu. Tuy nhiên, anh chưa muốn chia sẻ gì về các kế hoạch sắp tới, vì phải khỏe và đẹp mới tính tiếp được.

Giải pháp an toàn giúp ổn định huyết áp, phòng đột quỵ

MC Tùng Leo chỉ là một trong những bệnh nhân bị huyết áp đe dọa có nguy cơ đột quỵ. Tại Việt Nam, năm 2000 có khoảng 16,3% người lớn bị tăng huyết áp, đến năm 2009 tỷ lệ tăng huyết áp ở người lớn là 25,4% và năm 2016 tỷ lệ người lớn bị tăng huyết áp đang ở mức báo động là 48%, một mức báo động đỏ trong thời điểm hiện tại.

Theo thống kê năm 2015 của Hội tim mạch học Việt Nam, trên 5.454 người trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên) trong quần thể 44 triệu người tại 8 tỉnh thành trên toàn quốc mắc tăng huyết áp.

Các số liệu này cho thấy tỉ lệ bị tăng huyết áp rất lớn đối với người dân Việt Nam. Thống kê mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn người bị đột quỵ.

Như vậy rất nhiều bệnh nhân có nguy cơ đột quỵ trong đó có tăng huyết áp đang tìm một giải pháp an toàn cho sức khỏe của mình. Ngoài việc luyện tập, ăn uống phù hợp, đi thăm khám và uống thuốc theo đúng chỉ định thì sử dụng Nattospes mỗi ngày được coi là giải pháp an toàn giúp phòng đột quỵ hiệu quả.

Nattospes chứa enzym Nattokinase có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường tuần hoàn, làm tan cục máu đông, phòng và cải thiện xơ vữa, giúp nâng cao sức khỏe và phòng đột quỵ não… Các nghiên cứu trên thế giới về enzym Nattokinase đã khẳng định rất rõ tác dụng này. Nattospes là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu phòng đột quỵ của mọi người, đem lại hiệu quả và rất an toàn. 

Truy cập trang web dotquynao.info hoặc gọi hotline: 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

GS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của enzym Nattokinase qua video sau:

Lan Hương