Với tiến bộ khoa học ngày nay. Việc điều trị bệnh tai biến mạch máu não không còn là nỗi lo lắng của bệnh nhân. Với phương pháp tiêm tế bào gốc đang được các bác sỹ trên toàn thế giới áp dụng điều trị, bước đầu cho kết quả rất khả quan. Đây được coi là bước đột phá mới trong điều trị bệnh và giảm tối đa các di chứng sau đột quỵ.

Điều trị tai biến mạch máu não bằng tế bào gốc Phương pháp tế bào gốc áp dụng điều trị tai biến hiệu quả

Tế bào gốc hiệu quả trong điều trị tai biến mạch máu não 

Phương pháp điều trị tiêm tế bào gốc cho bệnh nhân bị tắc mạch máu, xuất huyết não hiện nay đang được các chuyên gia y học đánh giá rất cao, đây được coi là phác đồ điều trị đáng tin cậy và có tính an toàn cao.

Phương pháp này áp dụng vào thực tế và rất thành công qua các con số bệnh nhân đã phục hồi sau khi điều trị bằng biện pháp này, đây cũng là kết quả đã chứng minh điều trị bằng công nghệ sinh học cho hiệu quả kỳ diệu. Tế bào gốc được đưa vào đến nơi vùng bị chấn thương và làm nhiệm vụ tái tạo giúp các tổn thương nhanh phục hồi. Phương pháp này ít gây tác dụng phụ cho người bệnh, hầu như không có phản ứng thải ghép, các triệu chứng của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt trong thời gian ngắn.

Nghiên cứu phương pháp tế bào gốc trong điều trị tai biến mạch máu não

Các nhà khoa học đang sử dụng tế bào gốc để điều trị giúp thúc đẩy phục hồi tổn thương não bộ. Gần đây, tạp chí Stem Cells Translational Medicine công bố một nghiên cứu lâm sàng sử dụng liệu pháp tế bào gốc đối với người bị tai biến mạch máu não.Trong nghiên cứu lâm sàng này đã chọn 5 bệnh nhân đột quỵ nặng do thiếu máu cục bộ cấp tính, trong thời gian 7 ngày tính từ ngày phát bệnh, cho sử dụng CD34 + liệu pháp tế bào. Sau khi điều trị, các nhà nghiên cứu đã theo dõi các bệnh nhân này trong 6 tháng, để đánh giá chức năng não được phục hồi thông qua Rating Scale và MRI (chụp cộng hưởng từ) và không có phản ứng phụ nào được ghi nhận.

Các kết quả cho thấy: 5 bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị bằng tế bào gốc phục hồi rất tốt, không có biến chứng, không bị tái phát bệnh tai biến mạch máu não. Mỗi bệnh nhân có mức độ cải thiện chức năng não khác nhau thể hiện thông qua kết quả kiểm tra hình ảnh. Sau 6 tháng khi cho bệnh nhân chụp cộng hưởng từ thì thấy, khu vực não bị tổn thương giảm trung bình 28%.

Nghiên cứu này cho cả thế giới thấy tính khả thi của liệu pháp tế bào gốc trong điều trị tai biến mạch máu não đang mang lại niềm hy vọng mới cho bệnh nhân bị tổn thương não bộ.

Với công nghệ hiện đại ngày nay ngoài áp dụng phương pháp tế bào gốc để điều trị bệnh thì phương pháp sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ khuyến khích sử dụng để hỗ trợ phòng ngừa, điều trị đột qụy. Đặc biệt là sản phẩm được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học, điển hình như thực phẩm chức năng Nattospes. 

Nattospes hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

Nattospes có thành phần chính là nattokinase - một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông - tác nhân cơ bản gây đột quỵ

Truy cập trang web: http://nattospes.vn để biết thêm thông tin hoặc điện thoại đến số: 0917185170 gặp các chuyên gia y tế tư vấn.

Yến Mai