Triệu chứng của tai biến mạch máu não thường diễn ra nhanh chóng, bất ngờ và có thể để lại những di chứng nặng nề nếu không phát hiện kịp thời. Việc xác định đúng tình trạng bệnh và có cấp cứu kịp thời sẽ giảm được những biến chứng nguy hiểm.

Các triệu chứng của tai biến mạch máu não thường thấy

- Chóng mặt, ù tai và choáng váng

Triệu chứng của tai biến mạch máu não thường có biểu hiện đặc trưng là choáng váng, chóng mặt ù tai đột ngột, nguyên nhân là do não không có dinh dưỡng, không có máu đến nuôi các tế bào não gây ra hiện tượng này. Nếu kéo dài vài phút có thể dẫn đến chết não và gây liệt cơ quan của vùng não chỉ huy.

- Đầu đau buốt dữ dội

Tình trạng đau đầu bất ngờ khó kiểm soát do mạch máu bị tắc hoặc bị vỡ cũng khiến các tế bào não không có dinh dưỡng.

- Rối loạn ngôn ngữ

Sau những biểu hiện trên bệnh nhân nói khó, khó diễn đạt hoặc không nói được, kèm theo tình trạng miệng bị méo xệch.

- Bệnh nhân cầm, nắm rất khó

Khi vùng não tổn thương nên không còn khả năng điều khiển chức năng vận động dẫn đến việc cầm nắm khó khăn.

- Mất thăng bằng, rối loạn trí nhớ

Khi có triệu chứng của tai biến mạch máu não, vùng não tổn thương, nhiều bệnh nhân không đi đứng vững, tình trạng trí nhớ suy giảm và có rối loạn ngay thời điểm đó như không nghe rõ, không hiểu…

Khi có những biểu hiện trên nên để bệnh nhân thăng bằng rồi chuyển đến bệnh viện gần nhất, nhanh nhất có thể.

khi có triệu chứng của tai biến mạch máu não cần được xử lý sớm Chăm sóc bệnh nhân có triệu chứng của tai biến mạch máu não

Chăm sóc bệnh nhân sau giai đoạn phát hiện triệu chứng của tai biến mạch mãu não

Khi người nhà có triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não cần phát hiện kịp thời và sớm được cấp cứu để tránh biến chứng nặng nề xảy ra. Sau khi cấp cứu ổn định tại bệnh viện, việc chăm sóc và điều trị tại nhà là chủ yếu do đó cần chú ý:

- Chăm sóc về ăn uống

Người bị tai biến mạch máu não thường có các bệnh lý kèm theo khá điển hình như: tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ máu, xơ vữa, do đó chế độ ăn của mỗi bệnh nhân cần dựa vào tiền sử bệnh để có điều chỉnh hợp lí. 

- Việc luyện tập hỗ trợ trong điều trị

Luyện tập là bước rất cần thiết và quan trọng giúp bệnh nhân sớm hồi phục và hòa nhập với xã hội. Việc luyện tập giúp điều hòa khí huyết, cơ và thần kinh có thể hồi phục sớm, luyện tập cũng cần phù hợp, vừa sức với bệnh nhân. 

- Chăm sóc tránh nhiễm trùng

Những bệnh nhân bị liệt việc vận động chưa phục hồi cần chú ý chăm sóc người bệnh như thường xuyên thay đổi tư thế nằm, vệ sinh cá nhân sạch sẽ tránh tình trạng nhiễm trùng.

Sử dụng sản phẩm tự nhiên giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

Hiện nay, các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng để ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột qụy. Đặc biệt là sản phẩm được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học, điển hình như thực phẩm chức năng Nattospes

Nattospes sản phẩm hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não Nattospes sản phẩm hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

Sản phẩm vừa nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Để biết thêm thông tin hãy liên hệ 0917185170 hoặc truy cập: http://nattospes.vn

 

An Hạ