Chăm sóc bệnh nhân bị tai biến đúng cách rất quan trọng, là yếu tố quyết định việc điều trị phục hồi di chứng của người bệnh sớm hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp người nhà bệnh nhân có kinh nghiệm chăm sóc người thân khi bị đột quỵ.

Chăm sóc người tai biến cần trợ giúp của người thân

Khi chăm sóc người bị tai biến cần có người thân bên cạnh để việc phục hồi sức khỏe bệnh nhân được nhanh chóng. Người nhà bệnh nhân chính là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần để bệnh nhân sớm lấy lại sức khỏe, hòa nhập với cộng đồng. Đối với bệnh nhân bị tai biến nặng chưa tự chăm sóc được bản thân, nên người nhà cần chú ý.

- Cần cho người bệnh nằm kê cao giường khoảng 30 độ so với đầu bệnh nhân.

- Đặt người bệnh thẳng đầu với thân người, không nên gối cao quá sẽ gây khó thở cho bệnh nhân. Mỗi giờ cần đặt và trở bệnh nhân theo các tư thế như nằm ngửa, nằm nghiêng phải, nằm nghiêng trái để tránh nhiễm khuẩn da, tránh lở loét.

- Người nhà cần vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân ngày 2-3 lần.

- Về chế độ ăn của bệnh nhân nên cho bệnh nhân ăn đồ lỏng, thật nhuyễn mà vẫn đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cho bệnh nhân. Trường hợp này áp dụng với bệnh nhân đã nuốt được hoặc có thể sử dụng ống xông.

- Người nhà cần đỡ bệnh nhân ngồi dậy trong ngày kết hợp vỗ lưng để thông đường thở.

- Trường hợp bị liệt 1 bên tay nên treo tay đó bằng miếng vải đỡ hình tam giác hay dùng một khăn mềm lớn, khi đỡ bệnh nhân dậy không nên kéo cánh tay bên liệt để tránh giãn khớp.

- Vệ sinh thân thể cho bệnh nhân hàng ngày bằng nước ấm để giữ vệ sinh cá nhân cũng như tránh tình trạng nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

Việc chăm sóc bệnh nhân điều trị tai biến đòi hỏi người nhà cần kiên trì, thời gian hồi phục của bệnh nhân kéo dài do đó cũng cần chuẩn bị tâm lí, sức khỏe để tránh có tâm trạng tiêu cực khi chăm sóc người bệnh.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ phục hồi tai biến mạch máu não an toàn hiệu quả

Bên cạnh việc chăm sóc, hỗ trợ của người nhà, bệnh nhân nên được điều trị đúng hướng dẫn của bác sĩ. Hiện nay, các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ đang được nhiều bác sĩ khuyến cáo sử dụng để ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến. Nattospes là sản phẩm có uy tín trên thị trường trong hỗ trợ và điều trị tai biến mạch máu não. 

Thực tế có nhiều người sử dụng Nattospes trong hỗ trợ điều trị tai biến cho hiệu quả, điển hình là trường hợp của chị Trần Thị Hồng ở Bắc Giang, năm 2005 chị bị tai biến thể nhồi máu não được gia đình đưa đi khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện các di chứng để lại với chị là liệt nửa người, khó khăn trong giao tiếp... gia đình đang loay hoay tìm phương pháp chữa bệnh cho chị, chồng chị đọc được bài báo viết về sản phẩm Nattospes. Sau khi tìm hiểu gia đình quyết sử dụng cho chị, chị uống ngày 6 viên, chia làm 3 lần đều đặn. Sau 3 tháng sử dụng, chị cảm thấy sức khỏe hồi phục nhanh, dấu hiệu nặng chân, tay, đi lại khó khăn không còn, nửa bên người của chị trước kia tưởng có nguy cơ bị liệt, thì sau 4 tháng đã trở lại bình thường. Hiện nay chị vẫn duy trì sử dụng Nattospes với liều phòng bệnh để tránh tai biến tái phát.

Để được tư vấn thêm về thông tin điều trị đột quỵ hãy gọi : 0917185170