Tai biến mạch máu não thường để lại những di chứng nghiêm trọng cho người bệnh do sự tổn thương các phần khác nhau của não, ảnh hưởng đến sự vận động, ý thức cũng như một số rối loạn khác. Vì vậy, việc phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não là vô cùng quan trọng, người mắc phải nghiêm túc thực hiện để cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

Tại sao phải phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não?

Tai biến mạch máu não xảy ra khiến não bị tổn thương, không thể kiểm soát các chức năng trên cơ thể, người bệnh có thể mất đi nhiều chức năng như: Chức năng vận động (gây ra di chứng liệt nửa người, khó đi lại), chức năng nhận thức (khiến người bệnh suy giảm trí nhớ, thay đổi tính cách) và chức năng ngôn ngữ (gây ra tình trạng khó nói, nói ngọng, nói lắp).

Những chức năng này có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống. Do đó, việc phục hồi các chức năng đồng nghĩa với việc lấy lại khả năng sinh tồn cho người bệnh.  

 Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Ngoài ra, tai biến mạch máu não không chỉ làm tổn hại sức khỏe, suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những người thân xung quanh dành thời gian, công sức và tiền bạc để chăm sóc cho người bệnh. Từ đó, công việc và đời sống cá nhân bị ảnh hưởng. Nếu người bệnh phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, có thể đi lại, hoạt động, không quá phụ thuộc vào sự chăm sóc của người thân thì sẽ giảm bớt gánh nặng cho nhiều người khác.

>>> XEM THÊM: Nguy cơ tai biến mạch máu não tăng cao do ô nhiễm không khí

Các giai đoạn phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não có thể hồi phục một phần hoặc hoàn toàn tùy mức độ tổn thương não, thời gian được phát hiện, điều trị sớm hay muộn và người bệnh có được chăm sóc cũng như phục hồi chức năng đúng cách hay không. Thời gian hồi phục của người bị tai biến mạch máu não có thể kéo dài từ vài ngày cho đến vài tháng. 

 Người bệnh cần kiên trì tập luyện với sự hướng dẫn của chuyên gia trị liệu

Người bệnh cần kiên trì tập luyện với sự hướng dẫn của chuyên gia trị liệu

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, các giai đoạn phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não gồm có:

Giai đoạn cấp và tối cấp: 24 giờ đầu ngay sau khi tai biến mạch máu não diễn ra. Người bệnh cần được can thiệp sớm, hồi sức tích cực để duy trì sự sống, đảm bảo các dấu hiệu sinh tồn luôn ở mức ổn định.

Giai đoạn hồi phục sớm: Sau 24 giờ đầu đến 3 tháng đầu sau tai biến mạch máu não. Người bệnh cần được điều trị nội khoa, kết hợp với luyện tập phục hồi chức năng sớm do đây là giai đoạn mà cơ thể bệnh nhân có thể phục hồi một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Giai đoạn phục hồi muộn: Từ 3 tháng đến 6 tháng sau khi xảy ra tai biến. Tiếp tục luyện tập phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cho người mắc. Thời gian bắt đầu tiến hành tập phục hồi chức năng cho bệnh nhân càng chậm thì khả năng phục hồi hoàn toàn càng thấp.

Giai đoạn mạn tính: Sau 6 tháng, người bệnh đã trong tình trạng ổn định nên cần duy trì tập những bài tập phục hồi chức năng tại nhà, đồng thời tái hòa nhập với gia đình và xã hội.

Tuy nhiên, việc hồi phục chức năng sau tai biến mạch máu não còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

  • Thời gian được can thiệp, điều trị và hồi phục chức năng sớm hay muộn.
  • Độ tuổi của bệnh nhân.
  • Sự kiên trì luyện tập của người bệnh.
  • Sự giúp đỡ từ gia đình, người thân, bạn bè.
  • Nền tảng sức khỏe của người bệnh có ổn định không?

>>> XEM THÊM: Bài tập thể dục phòng ngừa đột quỵ não, thực hành mỗi ngày sẽ thấy điều bất ngờ!

Nattospes - Giải pháp từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não được coi là một phần quan trọng trong việc điều trị bệnh. Người bệnh nên tiến hành luyện tập phục hồi chức năng càng sớm càng tốt để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp sinh hoạt, làm việc một cách độc lập và tái hòa nhập với cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, để hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não tốt nhất, các chuyên gia khuyên người mắc nên kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn như: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (năm 2008), Bệnh viện Quân y 103 (năm 2008), Bệnh viện Bạch Mai (năm 2009), Bệnh viện Tuệ Tĩnh (năm 2018). Kết quả các nghiên cứu đều chỉ ra, Nattospes giúp cải thiện và phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não rất hiệu quả, không gây tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Nattospes là sản phẩm thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của người Nhật Bản. Enzyme này có tác dụng ngăn ngừa và làm tan cục máu đông – tác nhân gây ra hơn 80% số ca tai biến mạch máu não, cải thiện chức năng não, ổn định huyết áp, từ đó giúp phòng ngừa và cải thiện di chứng của tai biến mạch máu não rất hiệu quả. Nattokinase trực tiếp phá tan cục máu đông bằng cách tiêu sợi fibrin với tác dụng mạnh hơn gấp 4 lần so với plasmin (enzyme nội sinh duy nhất trong cơ thể có khả năng tiêu sợi huyết). Đồng thời, nattokinase kích thích cơ thể sản sinh ra plasmin, giảm độ nhớt máu và độ kết dính tiểu cầu, giúp ổn định huyết áp.

 Nattospes - Sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Nattospes - Sản phẩm thiên nhiên giúp hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não

Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm thảo dược được quảng cáo với công dụng cải thiện và phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não khiến người dùng hoang mang không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Trong bối cảnh đó, các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn sản phẩm có lịch sử lâu đời, sản xuất bởi đơn vị uy tín, nhiều người dùng tích cực. Đặc biệt, nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đã được giới thiệu tại các hội thảo khoa học, nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện lớn cho hiệu quả tốt, được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý,... mà Nattospes là một trong số rất ít sản phẩm thiên nhiên đáp ứng được những tiêu chí trên.

Đáng chú ý, Nattospes còn là một trong những sản phẩm hiếm hoi của Việt Nam được trang thông tin y khoa nổi tiếng nhất toàn cầu – PUBMED công nhận về tác dụng cải thiện tai biến mạch máu não. Bạn có thể tìm hiểu bản nghiên cứu đầy đủ tại: 

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7415874/

Ý kiến của các chuyên gia về sản phẩm thiên nhiên Nattospes

Nattospes còn được giới chuyên gia đánh giá cao. Chuyên gia Phạm Gia Khải – chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm hơn 50 năm công tác, nghiên cứu và điều trị các bệnh lý tim mạch phân tích trên chương trình Tư vấn sức khỏe của Đài Truyền hình Quốc Hội Việt Nam: “Enzyme nattokinase có tác dụng chống đông rất tốt, giúp ngăn ngừa và làm tan cục máu đông – tác nhân gây nhồi máu não, kiểm soát các nguyên nhân gây đột quỵ não. Một trong những sản phẩm tiêu biểu chứa nattokinase là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Sản phẩm này đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu, rất an toàn, không gây tác dụng phụ!” – Hãy cùng theo dõi chi tiết nhận xét của chuyên gia Phạm Gia Khải trong video sau:


Chia sẻ của người dùng

Nhiều người đã dùng Nattospes và cải thiện sức khỏe sau đột quỵ não rất tích cực. Tiêu biểu là trường hợp của ông Nguyễn Văn Thanh ở khu dân cư Bến Đò, phường Văn Đức, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương (SĐT: 0377842711). Ông Thanh bị đột quỵ não dẫn tới liệt nửa người bên trái, nói ngọng từ năm 2016. Sau những tháng ngày chật vật tìm cách cải thiện, may mắn đã mỉm cười khi ông biết đến sản phẩm thiên nhiên Nattospes. Bạn có thể tìm hiểu câu chuyện của ông Thanh trong video dưới đây:


Hay như ông Võ Văn Tám ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) bị méo miệng, huyết áp lên xuống thất thường sau đột quỵ não. Sau 2 tháng dùng Nattospes, ông Tám đã hết méo miệng, huyết áp ổn định, ông có thể đi lại, sinh hoạt như người bình thường. Mời bạn theo dõi câu chuyện của ông Tám trong video sau:


Ưu đãi đặc biệt: Tiết kiệm tới 260.000đ khi mua sản phẩm thiên nhiên Nattospes

Với mục đích chung tay giúp những người bị đột quỵ não xua tan nỗi lo bệnh tật, đồng thời tri ân Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng sản phẩm thiên nhiên Nattospes trong suốt thời gian qua, nhãn hàng có chương trình tiết kiệm chi phí cho người sử dụng theo 2 cách như sau:

Cách 1 - Tiết kiệm 260.000đ: Khi mua 01 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes 180 viên (gồm 02 lọ x 90 viên), chi phí 895.000đ/hộp, Quý khách tiết kiệm được 95.000đ so với chi phí mua 06 hộp 30 viên. Đồng thời, Quý khách sẽ được tặng ngay 01 hộp Nattospes 30 viên trị giá 165.000 đồng. Như vậy, Quý khách sẽ tiết kiệm được 260.000đ, tương đương tiết kiệm 21%.

 Mua 1 tặng 1  

Cách 2 - Tiết kiệm 165.000đ: Khi mua 06 hộp sản phẩm thiên nhiên Nattospes 30 viên, Quý khách sẽ được tặng ngay 01 hộp Nattospes 30 viên trị giá 165.000đ, tương đương tiết kiệm 14%.

 Mua 6 tặng 1

Chưa hết, với mong muốn khẳng định chất lượng, cũng như đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng, Nattospes cam kết sẽ hoàn lại 100% tiền nếu Quý Khách hàng sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình!

 hoan-tien 

Nếu còn thông tin nào muốn biết về cách cải thiện di chứng của đột quỵ não hoặc đặt mua sản phẩm thiên nhiên Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER):  09171851700917230950.

Hồng Đăng

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!