Khi bị tai biến mạch máu não, bất kỳ người bệnh nào cũng cần phục hồi chức năng. Vậy, tại sao phục hồi chức năng sau tai biến lại quan trọng đến thế và người bệnh cần làm gì để hoàn thành mục tiêu này? Nếu cũng đang có những thắc mắc tương tự, hãy dành ra 3 phút để đọc và tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần phục hồi chức năng sau tai biến?

Tai biến mạch máu não (hay đột quỵ) là một bệnh nguy hiểm, đây được coi là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. “Chiến lược” đối phó với tai biến mạch máu não gồm 4 nhiệm vụ quan trọng: Phòng ngừa, cấp cứu, phục hồi chức năng và dự phòng tái phát. Trong đó, phục hồi chức năng sau tai biến là quá trình mà bệnh nhân nào cũng phải thực hiện. Quá trình này có một số vai trò cốt yếu như sau:

Khôi phục các chức năng sinh tồn cho người bệnh

Tai biến mạch máu não là tình trạng xảy ra khi lưu lượng máu lên não đột ngột gián đoạn do mạch máu não bị tắc hoặc vỡ. Khi đó, não bị tổn thương, không thể kiểm soát các chức năng trên cơ thể, người bệnh có thể mất đi nhiều chức năng, phổ biến nhất là chức năng vận động (gây ra di chứng liệt nửa người, khó đi lại), chức năng nhận thức (khiến người bệnh suy giảm trí nhớ, thay đổi tính cách) và chức năng ngôn ngữ (gây ra tình trạng khó nói, nói ngọng, nói lắp).

Những chức năng này có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống. Chúng ta phải có nhận thức, phải vận động, giao tiếp,… thì mới sinh tồn được. Cho nên, phục hồi các chức năng này đồng nghĩa với việc lấy lại khả năng sinh tồn cho người bệnh.  

 Bệnh nhân tai biến mạch máu não cần phục hồi chức năng

Bệnh nhân tai biến mạch máu não cần phục hồi chức năng

Giúp giảm gánh nặng cho gia đình và cộng đồng

Cơn tai biến xảy ra không chỉ làm tổn hại sức khỏe, suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội. Những người thân xung quanh phải bỏ tiền, thời gian và công sức chăm sóc người bệnh. Từ đó, công việc và đời sống cá nhân bị ảnh hưởng. Nếu người bệnh phục hồi chức năng sau tai biến, có thể đi lại, hoạt động, không quá trông chờ vào sự chăm sóc của người thân thì có thể giảm bớt gánh nặng cho nhiều người khác.

Xem thêm: Có sản phẩm nào giúp phục hồi chức năng sau tai biến 2 năm không?

Làm thế nào để phục hồi chức năng sau tai biến hiệu quả?

Về cơ bản, việc phục hồi chức năng sau tai biến tập trung vào luyện tập, vật lý trị liệu, cải thiện ngôn ngữ, nhận thức. Cụ thể:

Chức năng vận động

Sau tai biến mạch máu não, cơ bắp ở một bên của cơ thể có thể yếu hơn hoặc liệt hẳn. Vì vậy, người bị tai biến mạch máu não sẽ gặp khó khăn khi thực hiện những công việc vốn dĩ rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như mặc quần áo hoặc ăn uống. Trong trường hợp này, ngoài tập vật lý trị liệu, người bệnh cần cố gắng hoạt động thể chất nhiều nhất bằng cách: Chủ động xúc thức ăn, mặc quần áo, tắm rửa, sử dụng gậy, xe lăn,… 

 Tự đi xe lăn cũng là một cách luyện tập cơ tay

Tự đi xe lăn cũng là một cách luyện tập cơ tay

Chức năng nói

Sau tai biến mạch máu não, nhiều người bị nói ngọng, nói lắp, khó nói, không hiểu người khác nói gì. Cũng có người thường xuyên nói ra các câu vô nghĩa khiến người khác không hiểu họ đang muốn truyền đạt điều gì. Tình trạng này được gọi là chứng mất ngôn ngữ.

Để sớm khôi phục chức năng nói, người người bị tai biến mạch máu não nên thường xuyên xem tivi, nghe đài, đọc sách, nghe nhạc và hát theo nhạc.

Chức năng nhận thức

Khả năng suy nghĩ và ghi nhớ của người bệnh có thể thay đổi theo chiều hướng tiêu cực như: Lãng đãng hay quên, khả năng phân tích kém, thay đổi cảm xúc và hành vi,… Thậm chí, có những người còn bị trầm cảm sau tai biến mạch máu não. Những thay đổi này có thể dẫn đến sự thiếu an toàn trong cuộc sống, đặc biệt khi người bệnh ở một mình. 

Muốn phục hồi chức năng nhận thức, người bệnh cần thường xuyên nghe nhạc, xem ti vi, giao tiếp với những người xung quanh và tham gia vào các lớp trị liệu do  chuyên gia có trình độ chuyên môn hướng dẫn.

Xem thêm: Tại sao nhiều người muốn phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não bằng sản phẩm thảo dược?

Nattospes – Sản phẩm thảo dược hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến hiệu quả

Phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não là nhiệm vụ cần thiết nhưng cũng hết sức khó khăn. Song song với luyện tập, để đẩy nhanh quá trình phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược. Tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes có thành phần chính là nattokinase. Đây là một enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men - món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi Natto. Nattokinase có khả năng làm tan huyết khối, hỗ trợ phòng ngừa và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn cũng như lưu thông máu. Hơn nữa, enzyme này còn có tác dụng làm giảm độ nhớt máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó góp phần ổn định huyết áp.

Tận dụng những ưu điểm này, các nhà khoa học Việt Nam đã chiết xuất nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes. Sản phẩm có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não; Cải thiện các di chứng sau cơn tai biến và ngăn ngừa bệnh tái phát. 

 Nattospes hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não hiệu quả

Nattospes hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não hiệu quả

Không chỉ được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng, Nattospes cũng đã trải qua nhiều nghiên cứu lâm sàng, chứng minh hiệu quả tích cực. Cụ thể là:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và di chứng tốt.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 64 người bị tai biến hoàn thành năm 2008 đã chỉ ra: Nattospes hỗ trợ cải thiện chức năng sau giai đoạn điều trị tại bệnh viện, hiệu quả tương đương với aspirin và chưa thấy tác dụng phụ.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 75 người bị tai biến hoàn thành năm 2009 khẳng định: Trên lâm sàng, Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng vận động sau giai đoạn cấp, hiệu quả dự phòng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

4. Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của sản phẩm Nattospes trên 61 người bị tai biến nhồi máu não năm 2018 công bố: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện di chứng liệt sau tai biến nhồi máu não, càng dùng lâu hiệu quả càng cao.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Những năm qua, nhiều người bị tai biến liệt nửa người đã sử dụng Nattospes và nhận được kết quả tích cực, tiêu biểu như trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Để tìm hiểu thêm về trường hợp của anh Thành, mời bạn theo dõi video sau:

Hay như ông Võ Văn Tám ở TP. HCM (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) cũng đã cải thiện di chứng tai biến mạch máu não nhờ dùng Nattospes. Mời bạn cùng xem chi tiết câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Xem thêm câu chuyện của người dùng khác TẠI ĐÂY.

Giới chuyên gia đánh giá thế nào?

Để tìm hiểu thêm về công dụng của sản phẩm Nattospes, hãy cùng lắng nghe lời tư vấn của chuyên gia Nguyễn Thị Vân Anh trong video dưới đây:

Xem thêm đánh giá của chuyên gia về tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não của Nattospes TẠI ĐÂY.

Để sớm lấy lại sức khỏe sau tai biến mạch máu não, giảm bớt gánh nặng cho bản thân và gia đình, hãy tích cực luyện tập và đừng quên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes mỗi ngày, bạn nhé!

Nếu còn thắc mắc về các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến hoặc muốn đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950.

Hà Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!