Đột quỵ não là tình trạng y tế nguy hiểm, đòi hỏi phải được cấp cứu kịp thời. Việc điều trị đột quỵ sẽ phụ thuộc vào mức độ và vị trí tổn thương não của mỗi người. Cụ thể điều trị đột quỵ gồm những thủ tục nào, cần tuân thủ các nguyên tắc gì? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau!

Điều trị đột quỵ thiếu máu não cục bộ

Để điều trị đột quỵ do thiếu máu não cục bộ, các bác sĩ phải nhanh chóng khôi phục lưu lượng máu đến não của người bệnh, bao gồm: Điều trị khẩn cấp bằng thuốc, thủ tục nội mạch khẩn cấp hoặc một số thủ tục khác.

Điều trị khẩn cấp bằng thuốc: Điều trị bằng thuốc làm tan cục máu đông càng sớm càng tốt và phải bắt đầu trong vòng 4,5 giờ kể từ khi cơn đột quỵ khởi phát. Việc điều trị nhanh chóng không chỉ giúp người bệnh tăng cơ hội sống mà còn có thể làm giảm các biến chứng của đột quỵ

Người bị đột quỵ có thể được tiêm tĩnh mạch bằng tPA

Người bị đột quỵ có thể được tiêm tĩnh mạch bằng tPA

Người bệnh có thể được tiêm tĩnh mạch bằng chất kích hoạt plasminogen mô (tPA). Việc tiêm tPA được coi là phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho đột quỵ thiếu máu não cục bộ. Một mũi tiêm tPA thường được tiêm qua tĩnh mạch ở cánh tay. Loại thuốc này phát huy tác dụng cao nhất trong vòng 3 giờ nhưng trong một số trường hợp, tPA có thể được tiêm trong 4,5 giờ sau khi các triệu chứng đột quỵ bắt đầu.

Cơ chế của tPA là phục hồi lưu lượng máu bằng cách làm tan cục máu đông gây ra đột quỵ, và nó có thể giúp những người bị đột quỵ phục hồi nhanh hơn. Bác sĩ sẽ xem xét một số rủi ro nhất định, chẳng hạn như chảy máu tiềm ẩn trong não, để xác định xem tPA có phù hợp với bạn hay không.

Thủ tục nội mạch khẩn cấp: Đôi khi, các bác sĩ điều trị đột quỵ thiếu máu cục bộ bằng các thủ tục được thực hiện trực tiếp bên trong mạch máu bị tắc. Những thủ tục này phải được thực hiện càng sớm càng tốt, tùy thuộc vào các đặc điểm của cục máu đông. Đó là:

Thuốc được truyền trực tiếp đến não: Các bác sĩ có thể chèn một ống thông mỏng qua một động mạch ở háng của bạn và dẫn lên não để đưa tPA trực tiếp vào khu vực xảy ra đột quỵ. Thời gian thuốc phát huy tác dụng lâu hơn so với tiêm tPA qua tĩnh mạch nhưng nhìn chung vẫn rất hạn chế. 

Truyền thuốc trực tiếp lên não cũng là một phương pháp điều trị đột quỵ

Truyền thuốc trực tiếp lên não cũng là một phương pháp điều trị đột quỵ

Loại bỏ cục máu đông bằng thiết bị thu thập stent: Các bác sĩ có thể sử dụng ống thông để điều khiển một thiết bị vào mạch máu não bị tắc và loại bỏ cục máu đông. Thủ tục này đặc biệt có lợi cho những người có cục máu đông lớn, không thể hòa tan hoàn toàn với tPA. Phương pháp này thường được thực hiện kết hợp với tiêm tĩnh mạch tPA.

Một số nghiên cứu lớn và gần đây cho thấy, tùy thuộc vào vị trí của cục máu đông, liệu pháp nội mạch có thể là phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Điều trị nội mạch đã được chứng minh là cải thiện đáng kể đột quỵ và giảm thiểu khuyết tật lâu dài sau đột quỵ thiếu máu cục bộ.

>>>Xem thêm: Buồn nôn, ói mửa - Cẩn thận cơn đột quỵ não sắp đến

Điều trị đột quỵ xuất huyết não

Điều trị khẩn cấp cho đột quỵ xuất huyết não tập trung vào kiểm soát tình trạng chảy máu và giảm áp lực trong não. Người bệnh cũng có thể cần phẫu thuật để giúp giảm nguy cơ đột quỵ tái phát trong tương lai.

Điều trị đột quỵ xuất huyết não tập trung kiểm soát tình trạng chảy máu

Điều trị đột quỵ xuất huyết não tập trung kiểm soát tình trạng chảy máu

Điều trị khẩn cấp bằng thuốc: Bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc giảm áp lực trong não (áp lực nội sọ), hạ huyết áp, giảm co thắt mạch máu hoặc ngăn ngừa co giật… Người bệnh sẽ được truyền máu để bù lại lượng máu bị mất.

Khi tình trạng chảy máu trong não đã dừng lại, người bệnh sẽ được chăm sóc y tế để chờ não hấp thụ lại máu. Nếu diện tích xuất huyết lớn, bác sĩ có thể thực hiện phẫu thuật để loại bỏ máu và giảm áp lực lên não của người bệnh.

Phẫu thuật sửa chữa mạch máu: Những tổn thương não do đột quỵ xuất huyết có thể được chữa bằng phương pháp phẫu thuật, nhất là với những người bị xuất huyết não do dị dạng động mạch hoặc phình động mạch. Khi đó, bác sĩ có thể đề nghị một trong các phương pháp điều trị sau:

Phẫu thuật phình động mạch: Bác sĩ sẽ kẹp một chiếc kẹp nhỏ ở đáy phình động mạch để ngăn dòng máu chảy đến nó. Chiếc kẹp này có thể giữ cho phình động mạch không bị vỡ, hoặc nó có thể ngăn chặn tình trạng xuất huyết tái phát.

Phẫu thuật phình động mạch là một phương pháp điều trị đột quỵ xuất huyết não

Phẫu thuật phình động mạch là một phương pháp điều trị đột quỵ xuất huyết não

Thuyên tắc nội mạch: Bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt ống thông vào động mạch ở háng luồn đến não của người bệnh bằng hình ảnh X quang. Tại đây, họ sẽ đặt một cuộn dây nhỏ có thể tháo rời, lấp đầy phình động mạch, ngăn chặn dòng máu chảy vào đây khiến máu đóng cục lại.

Phẫu thuật cắt bỏ dị dạng động mạch: Bác sĩ có thể loại bỏ một dị dạng động mạch nhỏ nếu nó nằm trong khu vực có thể tiếp cận được trong não. Thủ tục này nhằm mục đích loại bỏ nguy cơ vỡ động mạch gây xuất huyết. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể loại bỏ dị dạng động mạch bởi việc cắt bỏ nó có thể làm mất đi nhiều chức năng não.

Phẫu thuật xạ hình lập thể: Đây là phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu bằng cách sử dụng nhiều chùm bức xạ tập trung cao độ để sửa chữa dị tật mạch máu.

>>>Xem thêm: Các bước cấp cứu đột quỵ não giúp người bệnh tránh được nguy hiểm

Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị đột quỵ não

Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, các chuyên gia khuyên người bị đột quỵ nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả và an toàn, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Tại Việt Nam, tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đỗ tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các bệnh mạch máu, tim mạch.

Chính vì thế, các nhà khoa học Việt Nam đã tận dụng những ưu điểm của món ăn này để chiết xuất enzyme nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes nổi tiếng trong việc phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu; hỗ trợ điều trị đột quỵ não; cải thiện các di chứng liệt, nói ngọng, méo miệng, đau đầu, đãng trí sau cơn đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả

Nattospes hỗ trợ điều trị và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Trong những năm qua, nhiều người đã sử dụng Nattospes để điều trị đột quỵ và cải thiện các di chứng. Điển hình là trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành, ở số nhà 359 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bạn có thể liên hệ với anh Thành theo số: 0815038883. Hãy xem anh Thành chia sẻ kinh nghiệm trong video sau:

Tương tự như trường hợp của anh Thành, cụ ông Võ Văn Tám ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) cũng đã cải thiện di chứng tai sau đột quỵ não hiệu quả nhờ sử dụng Nattospes. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của ông Tám trong video sau:

>>>>Xem thêm: Chia sẻ của những người dùng Nattospes cải thiện tình trạng tai biến mạch máu não và phục hồi chức năng hiệu quả TẠI ĐÂY

Giới chuyên gia đánh giá thế nào về tác dụng của Nattospes trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não?

Hãy cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia Nguyễn Văn Chương về tác dụng hỗ trợ điều trị đột quỵ của Nattospes trong video sau:

>>>> Xem thêm đánh giá của các chuyên gia về và tác dụng của Nattospes TẠI ĐÂY

Hy vọng, bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn về điều trị đột quỵ. Hãy sử dụng sản phẩm Nattospes đều đặn mỗi ngày để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn diện, phòng ngừa đột quỵ, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về điều trị đột quỵ và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 09171851700917230950.

Duy Thành