Đột quỵ não nếu không được xử lý kịp thời có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho não, gây hậu quả nặng nề như mất trí nhớ, khó khăn trong việc di chuyển và nguy cơ tử vong cao. Do đó, thời gian vàng đột quỵ não là yếu tố quan trọng và cần được ghi nhớ nhằm đảm bảo cho người bệnh có cơ hội phục hồi tối đa.

Thời gian vàng đột quỵ là 4-5 giờ từ khi có triệu chứng đầu tiên

Thời gian vàng đột quỵ là khoảng thời gian quan trọng và quyết định đến kết quả điều trị của người bệnh. Khi bị đột quỵ não, thời gian vàng là 4-5 giờ kể từ khi người bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đột quỵ. Mức độ di chứng phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm và cách người bệnh được phát hiện, chẩn đoán và điều trị. Nếu người bệnh đột quỵ được chuyển đến bệnh viện trong khoảng thời gian vàng này thì cơ hội sống sót được gia tăng, đồng thời giúp giảm thiểu những tổn thương vĩnh viễn.

Người bệnh cần được điều trị bởi các chuyên gia y tế có chuyên môn cao và kinh nghiệm trong điều trị đột quỵ. Các phương pháp điều trị đột quỵ hiện nay bao gồm thuốc tăng tuần hoàn máu, thuốc giảm đau, phẫu thuật và liệu pháp phục hồi chức năng.

Thời gian vàng đột quỵ là từ 4-5 tiếng từ khi có dấu hiệu của bệnh

Thời gian vàng đột quỵ là từ 4-5 tiếng từ khi có dấu hiệu của bệnh

AE-0111-02.jpg

Đột quỵ cấp cứu muộn sẽ dẫn đến nguy cơ nào?

Nếu cấp cứu đột quỵ muộn, ngoài thời gian vàng, đặc biệt là sau 6 giờ kể từ khi xuất hiện triệu chứng, sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương não và tình trạng suy giảm chức năng sẽ tăng cao. Điều này là do khi xảy ra đột quỵ, máu không được lưu thông tới một khu vực của não, gây ra tổn thương não do thiếu oxy.

Khi một bị đột quỵ, việc chẩn đoán và điều trị trong thời gian vàng là cực kỳ quan trọng. Trong trường hợp không được xử lý kịp thời, tổn thương não có thể dẫn đến hậu quả nặng nề như tình trạng suy giảm chức năng, tê liệt, mất trí nhớ, khó khăn trong việc di chuyển và thậm chí tử vong.

Điều quan trọng là hạn chế nguy cơ xảy ra đột quỵ bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và kiểm soát các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, tiểu đường, cholesterol cao, hút thuốc và uống rượu quá nhiều. Nếu bạn hoặc người thân của bạn gặp triệu chứng đột quỵ, hãy liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Việc cấp cứu kịp thời sẽ giúp giảm thiểu tổn thương não và cải thiện kết quả điều trị.

Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bệnh đột quỵ có thể bị tử vong

Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bệnh đột quỵ có thể bị tử vong

Giải pháp thảo dược giúp phòng ngừa đột quỵ

Để phòng ngừa đột quỵ, bên cạnh việc thay đổi lối sống, kiểm soát bệnh nền, bạn nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ Nattospes. Nattospes có thành phần chính là nattokinase, được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn: BV TWQĐ 108, BV Quân y 103, BV Bạch Mai cho thấy:

  • Nattospes giúp làm tan cục máu đông, tăng cường lưu thông máu lên não, phòng ngừa cơn tai biến hiệu quả.
  • Giúp giảm nguy cơ tái phát đột quỵ não đến 98%.
  • Giúp cải thiện khả năng vận động, ngôn ngữ ý thức và các di chứng khác của người bệnh sau tai biến.

Nattospes giúp phòng ngừa tai biến, đột quỵ não hiệu quả

Nattospes giúp phòng ngừa tai biến, đột quỵ não hiệu quả

Dathang-.gif

Hiệu quả phòng ngừa đột quỵ và cải thiện các di chứng của bệnh được đánh giá cao từ hàng nghìn người dùng. Điển hình như trường hợp của chú Nguyễn Minh Luân (Hưng Hà, Thái Bình) đã sử dụng Nattospes để phòng ngừa đột quỵ tái phát: “Mỗi năm tôi dùng Nattospes để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa đột quỵ  2 đợt, mỗi đợt là 3 tháng. Tôi dùng thấy không còn đau đầu, huyết áp ổn định 110/70 mmHg, đi lại bình thường, ngủ tốt ăn tốt”

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia đầu ngành tim mạch cũng đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ của Nattospes. GS.TS Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Hội đột quỵ cho biết:

Hiện nay Nattospes được bán trên toàn quốc, bạn có thể tìm mua Nattospes TẠI ĐÂY

Việc cấp cứu đột quỵ phải được thực hiện càng sớm càng tốt, mỗi giây phút trôi qua đều được coi là vàng bạc. Hãy ghi nhớ thời gian vàng đột quỵ để có thể hạn chế tối đa hậu quả di chứng về sau. Nếu còn băn khoăn về vấn đề đột quỵ, bạn hãy liên hệ tới số 0917185170 để được giải đáp sớm nhất.

Trần Thụy

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế các thuốc chữa bệnh. 

* Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Nguồn tham khảo

https://careplusvn.com/en/first-aid-for-stroke-dont-waste-golden-time

https://integrisok.com/resources/on-your-health/2019/may/why-is-the-golden-hour-so-important-when-it-comes-to-stroke