Trong kết quả bất ngờ của một nghiên cứu được công bố tại Hội nghị Đột quỵ Quốc tế của các nhà khoa học Hoa Kỳ mới được tổ chức gần đây đã cho thấy: Sống trong môi trường không khí bị ô nhiễm làm tăng nguy cơ đột quỵ não.

Chất lượng của bầu không khí ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ não không?

Theo thống kê của Liên đoàn Tim mạch thế giới, mỗi năm có xấp xỉ 15 triệu người trên thế giới bị đột quỵ. Đặc biệt ở Trung Quốc ước tính có 1,3 triệu người bị đột quỵ hàng năm. Còn tại Hoa Kỳ cứ 4 phút trôi qua thì có một người chết vì đột quỵ, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh.

Tiến sĩ Longjian Liu – chuyên gia về dịch tễ và sinh học tại Đại học Drexel (Hoa Kỳ) đã tiến hành một nghiên cứu để đánh giá sự ảnh hưởng của chất lượng không khi đến nguy cơ đột quỵ nào bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu về chất lượng không khí từ hai quốc gia “đóng góp” vào 1/3 sự nóng lên toàn cầu là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của cơ quan bảo vệ môi trường về chất lượng không khí ở 1.118 quận và 49 bang tại Hoa Kỳ; 120 thành phố và 32 tỉnh của Trung Quốc từ năm 2010 đến 2013 để đánh giá chất lượng không khí dựa trên số lượng và kích thước của những hạt vật chất như bụi bẩn, khói, vi khuẩn... Những loại hạt có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet được cho là có hại với con người và thường được tạo ra bởi quá trình đốt cháy năng lượng của phương tiện giao thông, các nhà máy, cháy rừng và các nguồn tương tự.

 

Sự ô nhiễm không khí ở thành phố Bắc Kinh làm tăng nguy cơ đột quỵ ở con người

Sau đó, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát chéo dữ liệu chất lượng không khí với dữ liệu y tế công cộng của Chính phủ, cụ thể là tỷ lệ bệnh nhân bị đột quỵ của cả hai nước. Sau khi điều chỉnh các yếu tố như tỷ lệ hộ nghèo, dân tộc và tuổi tác, họ thấy rằng cứ 10 microgram mét khối hạt vật chất, tỷ lệ mắc đột quỵ có thể tăng 1,19%. 

Sau hàng loạt các bước phân tích khác nhau, các nhà khoa học nhận thấy rằng, nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng không khí và làm tăng nguy cơ đột quỵ. Do đó, vào mùa hè sẽ có tỷ lệ đột quỵ cao nhất do tại thời điểm này chất lượng không khí được đánh giá là tồi tệ nhất.

Phòng ngừa đột quỵ não bằng enzyme từ thiên nhiên

Kéo theo sự phát triển vượt bậc của các ngành nghề ở Việt Nam, là sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông, sự phát triển các khu công nghiệp, các khu dân cư  dẫn đến sự gia tăng khí thải sinh hoạt cũng khiến bầu không khí ô nhiễm nghiêm trọng.

Như vậy có thể thấy, trước tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, chúng ta cần có biện pháp để bảo vệ sức khỏe của mình như: Chú ý đeo khẩu trang hoạt tính, kính chắn bụi mỗi khi ra đường, sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mắt, vệ sinh mũi sau khi ra ngoài, chú ý rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, hạn chế ăn uống lề đường... Bên cạnh đó, đối với những đối tượng có nguy cơ cao bị đột quỵ như: Người già, người mắc các bệnh tim mạch, người tăng huyết áp, mỡ máu, thừa cân, đái tháo đường,… cần sử dụng thêm các sản phẩm giúp phòng ngừa bệnh và cải thiện sức khỏe.

Hiện nay, nhiều bác sỹ và người bệnh đang tin tưởng lựa chọn bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và phục hồi sau đột quỵ. Đặc biệt là nên lựa chọn sản phẩm có thành phần chính enzyme nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men theo công nghệ Nhật Bản. Nhiều nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cũng cho thấy, nattokinase giúp phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ não, nhờ đó, có tác dụng giúp thông thoáng thành mạch, tăng cường lưu thông máu, giúp bệnh nhân phục hồi sau đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Một trong các sản phẩm tiên phong và được các y bác sĩ khuyên dùng đó chính là thực phẩm chức năng Nattospes. Chỉ với liều dùng là 2 viên * 2 lần/ ngày sẽ giúp bạn an tâm cho sức khỏe mà không lo vấn đề đột quỵ, còn ở vấn đề phục hồi sau tai biến thì bạn cần dùng liều cao hơn là 3 lần * 2 viên/ngày để nhanh nhóng lấy lại sức khỏe. Đây được coi là giải pháp mới để phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) cũng như hỗ trợ điều trị, phục hồi các di chứng: liệt, nói ngọng, méo miệng, liệt nửa người... và dự phòng cơn tái phát cho bệnh nhân.

Nhiều người đã cải thiện sức khỏe sau khi sử dụng sản phẩm Nattospes, cụ thể như trường hợp của anh Đỗ Văn Trụ ở Hà Nội. Hãy nghe người thân của anh chia sẻ về câu chuyện vượt qua biến chứng đột quỵ não của anh qua đoạn video sau:

Ngoài ra, còn nhiều người dùng khác bạn đọc có thể tham khảo tại mục chia sẻ.

Một môi trường trong lành, khí hậu ôn hòa giúp mang lại cho chúng ta một tinh thần thoải mái và một sức khỏe dẻo dai. Vì thế, hãy cố gắng duy trì môi trường sống tốt, thân thiện với cơ thể. Đồng thời, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên để ngăn ngừa bệnh tật, đặc biệt là đột quỵ não. Khi còn bất kỳ thắc mắc nào căn bệnh đột quỵ não hoặc sản phẩm nattospes, các bạn có thể gọi hotline 0917.185.170 để được tư vấn nhé.

Bích Phương