Cuộc sống hiện đại với những bon chen, lo toan hàng ngày trong công việc và gia đình khiến mọi người thường xuyên bị stress (căng thẳng thần kinh). Stress khiến bạn mệt mỏi, ảnh hưởng tới công việc. Không chỉ dừng tại đó, khi tình trạng stress kéo dài thì sức khỏe cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Và một trong những mối nguy hiểm mà bạn phải đối mặt là đột quỵ não. Ít tai biết rằng, stress kéo dài khiến nguy cơ mắc đột quỵ sẽ tăng lên 20%.

Chưa bao giờ đột quỵ não “gần” bạn đến thế chỉ vì… stress

Tiến sĩ Tom Russ (Trung tâm Nghiên cứu bệnh Alzheimer, Đại học Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh ) cho biết: “Chúng tôi nhận thấy, căng thẳng thần kinh là yếu tố nguy cơ gây tử vong. Tình trạng này càng kéo dài thì nguy cơ tử vong càng cao. Tuy nhiên, ngay cả những người có chỉ số đau khổ thấp (chiếm tỷ lệ 25% dân số trưởng thành) cũng có nguy cơ tử vong cao. Hiện nay, những người này lại không nhận được sự quan tâm của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và có thể sẽ không được điều trị kịp thời”.

Trước đây, các nghiên cứu đã tìm ra mối liên quan nhỏ giữa căng thẳng thần kinh và tỷ lệ tử vong nhưng chưa đo lường mức độ rủi ro. Vì vậy, tiến sĩ Tom Russ và đồng nghiệp tiếp tục nghiên cứu trên 68.000 người ở độ tuổi trên 35. Các đối tượng này đã tham gia cuộc điều tra sức khỏe của Anh từ năm 1994 đến 2004. Họ được đo lường mức độ lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống bằng 1 thang đo theo cả quá trình: Từ không có triệu chứng, đến các biểu hiện nghiêm trọng và cuối cùng, giấy chứng tử được dùng để ghi lại nguyên nhân dẫn tới tử vong.

Tiến sĩ Russ cho biết: “Nếu đạt được một, hai hoặc ba trong các tiêu chuẩn của thang đo này, thì có thể, bạn đã mắc một số dạng rối loạn tâm lý hoặc mất tự tin mà bác sĩ chưa thể chẩn đoán là căng thẳng thần kinh”.

Kết quả cho thấy, trong các đối tượng nghiên cứu thì nguy cơ tử vong ở nhóm người do mắc bệnh tim mạch và đột quỵ não cũng như bị tai nạn hoặc tự sát tăng khoảng 1/5. Các nhà khoa học cảnh báo rằng, tình trạng căng thẳng dù ở mức độ thấp cũng có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ lên tới 20%. Đặc biệt, những người thường xuyên căng thẳng với các triệu chứng của lo âu và trầm cảm thì nguy cơ tử vong tăng gần gấp đôi.

 

 căng thẳng thần kinh làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ não

Căng thẳng thần kinh kéo dài làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ não

Hẳn ai cũng biết mức độ nguy hiểm của đột quỵ não đối với sức khỏe và tính mạng, tuy nhiên, ít người ngờ được rằng, tâm trạng căng thẳng thường xuyên sẽ dẫn tới đột quỵ. Nguyên nhân là do căng thẳng xuất hiện khi chúng ta chịu áp lực về tâm lý hoặc có cú sốc tinh thần. Tình trạng này làm tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, khiến huyết áp tăng cao và co bóp cơ tim, từ đó dẫn tới áp lực dòng máu tăng lên đột ngột. Đồng thời, căng thẳng thần kinh cũng làm tăng lượng cholesterol "xấu” (LDL-c) và dễ hình thành mảng xơ vữa, gây nhồi máu cơ tim… Đây chính là những điều kiện thuận lợi dẫn tới đột quỵ não.

Kết quả nghiên cứu trên đã được đăng tải trên tạp chí Y học Anh, là lời cảnh báo về nguy cơ bị đột quỵ não do căng thẳng thần kinh kéo dài. Vì vậy, mỗi người cần biết cân bằng cuộc sống của mình, sinh hoạt khoa học, tránh căng thẳng thần kinh để loại bỏ nguy cơ bị đột quỵ não.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên – Giúp bạn đẩy lùi nỗi lo về đột quỵ một cách an toàn, hiệu quả!

Bạn sẽ không thể thành công và hạnh phúc nếu không có sức khỏe! Vì vậy, hãy bảo vệ sức khỏe của mình ngay hôm nay bằng những thói quen sinh hoạt hợp lý. Hãy loại trừ mọi mối lo, sự căng thẳng để đột quỵ não không có cơ hội “tấn công”! Bên cạnh đó, một giải pháp đơn giản khác mà bạn nên áp dụng ngay là sử dụng sản phẩm thiên nhiên hàng ngày. Trong xu hướng này, sản phẩm đang ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh và được chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

 nattospes

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Sản phẩm này chứa enzyme nattokinase chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp ngăn chặn hình thành cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ não, ổn định huyết áp, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ở những người có nguy cơ cao như tăng huyết áp, đái tháo đường, thường xuyên căng thẳng thần kinh. Đồng thời, Nattospes còn giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ, ngăn chặn tái phát và cải thiện di chứng do bệnh.

Nattospes có thành phần từ thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe. Do đó, người bệnh có thể yên tâm dùng sản phẩm theo liệu trình 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của enzyme nattokinase – thành phần chính của Nattospes trong hỗ trợ điều trị đột quỵ, bạn hãy lắng nghe phân tích của GS.TS Nguyễn Văn Thông trong video sau đây:

 

Nỗi lo về đột quỵ và những ảnh hưởng của nó tới sức khỏe sẽ sớm chấm dứt nếu bạn biết cách cân bằng cuộc sống kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và đừng quên sử dụng sản phẩm Nattospes hàng ngày. Đây là bí kíp đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng để chiến thắng đột quỵ!

 Để được tư vấn trực tiếp hãy gọi ngay: 0984858867  - 0917.185.170

Nguyễn Hải