Đột quỵ não là thuật ngữ dùng để chỉ bệnh lý nguy hiểm về mạch máu não, có thể cướp đi tính mạng của rất nhiều người trên thế giới hoặc để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh như: Liệt nửa người, cấm khẩu, méo miệng,… Nhưng không phải ai cũng biết rằng, có 2 loại đột quỵ não đó là nhồi máu não và xuất huyết não. Tùy từng loại đột quỵ não mà hướng điều trị là khác nhau. Do vậy, để không mắc sai lầm trong việc lựa chọn đúng thuốc điều trị đột quỵ não, chúng ta cần lưu ý những điều sau.

Tại sao đều là đột quỵ não mà phương pháp điều trị là khác nhau?

Trước tiên, bạn cần phân biệt được 2 loại đột quỵ đó là gì và tìm hiểu vì sao phương pháp điều trị lại khác nhau?

Đột quỵ não là hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột gây thiếu máu não do tắc mạch máu não (nhồi máu não) hoặc do vỡ mạch máu não (xuất huyết não). Về bản chất đều là các tế bào não không được cung cấp đầy đủ oxy và dinh dưỡng và bị tổn thương. Nếu không được khắc phục ngay, các tế bào não này sẽ chết đi, nhưng nguyên nhân là khác nhau nên phương pháp điều trị cũng khác nhau.

- Nhồi máu não (hay còn gọi là thiếu máu não cục bộ) chiếm 80% tổng số ca mắc đột quỵ não. Nguyên nhân gây nhồi máu não có rất nhiều như xơ vữa động mạch làm cản trở dòng máu nuôi các tế bào não, hoặc các mảng xơ vữa này vỡ ra theo dòng máu đi đến các mạch máu nhỏ hơn trong não, gây bít tắc dẫn đến nhồi máu não. Ngoài ra, còn có thể do biến chứng của bệnh lý đái tháo đường, viêm động mạch, u não chèn ép động mạch,…

- Xuất huyết não là tình trạng một mạch máu nào đó trong não bị vỡ, dòng máu đột nhiên tràn vào mô não, gây tổn thương nặng nề cho tế bào nã, dẫn đến phù não, máu tập trung thành một khối khiến tụ máu, làm tăng áp lực các mô xung quanh và gây chết các tế bào não.

 nguyên nhân gây đột quỵ não khác nhau hướng điều trị khác nhau

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đột quỵ não có hướng điều trị khác nhau

6 biểu hiện bạn phải biết để tránh lựa chọn nhầm thuốc điều trị đột quỵ não

Nhồi máu não và xuất huyết não là 2 loại đột quỵ não nhưng lại có biểu hiện gần giống nhau, nên nếu không phân biệt chính xác có thể dẫn đến nhầm lẫn, từ đó lựa chọn sai phương pháp điều trị. Điều này làm cho tình trạng bệnh của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn và có thể dẫn tới tử vong.

1. Nhức đầu

- Biểu hiện nhức đầu ở người bị nhồi máu não thường xảy ra từ ngày thứ 2 trở đi hoặc cũng có thể không có biểu hiện nhức đầu.

- Với trường hợp xuất huyết não, người bệnh có thể thấy nhức đầu dữ dội ngay từ những giờ đầu tiên và nặng dần lên.

2. Rối loạn ý thức

- Với các trường hợp nhồi máu não, rối loạn ý thức thường xảy ra nhanh rồi giảm dần.

- Với các trường hợp xuất huyết não, rối loạn ý thức thường xảy ra nhanh và nặng dần lên liên tục trong 12h đầu.

3. Nôn

- Biểu hiện nôn ở người bị nhồi máu não thường ít gặp hoặc không gặp.

- Biểu hiện nôn xuất hiện nhiều ở người bị xuất huyết não.

4. Dấu hiệu toàn thân

- Người mắc nhồi máu não thường không có biểu hiện sốt.

- Người mắc xuất huyết não có biểu hiện sốt trong giai đoạn toàn phát và bạch cầu ngoại vi tăng.

5. Dịch não tủy

- Với nhồi máu não, dịch não tủy thường trong.

- Với xuất huyết não, trong dịch não tủy thường có máu, máu không đông.

6. Chụp não cắt lớp vi tính

- Với nhồi máu não xuất hiện vùng giảm tỷ trọng.

- Với xuất huyết não, xuất hiện vùng tăng tỷ trọng thuần nhất, phù xung quanh, chèn ép, máu trong não thất.

Trên đây là 6 biểu hiện phân biệt 2 loại đột quỵ não, từ đó giúp bạn xác định chính xác tình trạng bệnh để có hướng điều trị hiệu quả.

 Sử dụng thảo dược – giải pháp xóa tan nỗi lo đột quỵ não

Đột quỵ não nguy hiểm là vậy thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn được nếu lựa chọn đúng phương pháp. Để giúp người bệnh ngăn chặn được căn bệnh nguy hiểm này, các nhà khoa học trên thế giới đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm, nghiên cứu và đã phát hiện ra một hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông, làm tan huyết khối và từ đó ngăn chặn được đột quỵ não. Đó chính là enzyme Nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của người Nhật Bản. Enzyme Nattokinase đã được chứng minh là có tác dụng làm tan huyết khối, tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết, từ đó tạo điều kiện làm tan huyết khối tự phát nên có tác dụng phòng ngừa đột quỵ não rất tốt. Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes. Đây là sản phẩm đầu tiên và lâu đời nhất giúp phòng ngừa đột quỵ não từ các nguyên nhân khác nhau (người mắc các bệnh lý nguy cơ như mỡ máu, tăng huyết áp), đồng thời làm tan huyết khối, phá tan cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, giảm độ nhớt của máu và ổn định huyết áp, ngăn chặn đột quỵ não tái phát, cải thiện di chứng hiệu quả. Nattospes là sản phẩm duy nhất trên thị trường được giới chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não.

 nattospes

Nattospes giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ não

Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của Nattospes

Để có góc nhìn đánh giá đa chiều hơn về tác dụng của Nattospes trong việc ổn định huyết áp, phục hồi di chứng và ngăn chặn đột quỵ não xuất hiện, mời bạn theo dõi ý kiến đánh giá của các chuyên gia đầu ngành.

GS.TS Nguyễn Văn Thông đánh giá hiệu quả của Nattospes trong dự phòng đột quỵ não:

Bài viết trên đã chỉ ra 6 điều phải biết để dùng đúng thuốc trị đột quỵ não. Và tất nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất trong điều trị, bạn đừng quên kết hợp sử dụng sản phẩm Nattopes mỗi ngày!

 Để được tư vấn trực tiếp hãy gọi ngay: 0984858867  - 0917.185.170

Thùy Hòa