Châm cứu là cách nhiều người thường áp dụng để cải thiện méo miệng do liệt dây thần kinh số 7. Họ thắc mắc rằng, liệt dây thần kinh số 7 châm cứu bao lâu thì khỏi? Liệu phương pháp này có hiệu quả hay không? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy thì hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Một số điều cần biết về tình trạng liệt dây thần kinh số 7

Đây là tình trạng dây thần kinh số 7 - dây thần kinh chi phối cơ mặt bị tổn thương và ngừng hoạt động. Hậu quả của nó là người bệnh bị méo miệng, lệch mặt, không kiểm soát được biểu cảm gương mặt. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau, từ đó chia thành 2 loại như sau:

- Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên: Là tình trạng tổn thương dây thần kinh số 7 do cảm lạnh hoặc viêm nhiễm gây ra. 

- Liệt dây thần kinh số 7 trung ương: Là tổn thương liên quan đến não, do các khu trú trong sọ gây ra, điển hình là đột quỵ

Người bị liệt dây thần kinh số 7 không chỉ sa sút về ngoại hình mà còn có thể gặp nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, tiêu biểu như: Lệch mặt, khó cười nói, ăn uống rơi vãi, khô mắt (do 1 bên mắt bị lệch, không nhắm lại được), nước mắt chảy liên tục,…

Liệt dây thần kinh số 7 làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người mắc

Liệt dây thần kinh số 7 làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người mắc

Xem thêm: Triệu chứng bị tai biến liệt dây thần kinh số 7 là gì?

Liệt dây thần kinh số 7 châm cứu bao lâu?

Điều trị liệt dây thần kinh số 7 không đơn giản bởi dây thần kinh này có đường đi phức tạp, việc điều trị đòi hỏi phải có những tác động mạnh mẽ để chữa lành tổn thương và phục hồi cơ mặt cho người bệnh.

Với phương pháp tây y, bệnh nhân có thể được kê đơn một số loại thuốc bao gồm: Thuốc chống viêm, thuốc tăng dẫn truyền thần kinh, thuốc giãn mạch, kháng sinh,… Còn trong đông y, nhiều người lựa chọn châm cứu. Đây là phương pháp sử dụng kim châm chuyên dụng châm vào các huyệt đạo để tạo ra kích thích giúp khắc phục tổn thương tại dây thần kinh số 7, từ đó phục hồi vùng cơ mặt bị liệt. Phương pháp này được đánh giá là có hiệu quả tốt, giúp chống viêm nhiễm, tăng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết, nhờ đó cung cấp dưỡng chất tới dây thần kinh bị liệt, giúp bệnh phục hồi nhanh chóng.

Liệt dây thần kinh số 7 làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người mắc  

Nhiều người châm cứu để cải thiện méo miệng do liệt dây thần kinh số 7

Phác đồ châm cứu cho người bệnh liệt dây thần kinh số 7 tùy vào từng nguyên nhân khác nhau. Cụ thể:

- Với liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm phong hàn (gió lạnh): Sử dụng thủ pháp châm tả (châm cứu cho người có thể chất còn khỏe, phản ứng nhanh), ôn châm (kết hợp ngải cứu và châm kim) hoặc cứu (chèn và thao tác kim hình chỉ vào một điểm cụ thể) với các huyệt đạo sau: Ty trúc không, Toản trúc xuyên Tình minh, Thừa khấp, Dương bạch xuyên Ngư yêu, Nghinh hương, Nhân trung, Địa thương xuyên Giáp xa, Quyền liêu, Thừa tương, Hợp cốc, Ế phong.

- Với liệt dây thần kinh số 7 do phong nhiệt (sốt cao): Sử dụng thủ pháp châm tả với các huyệt đạo sau: Ty trúc không, Toản trúc xuyên Tình minh, Thừa khấp, Dương bạch xuyên Ngư yêu, Nghinh hương, Đồng tử liêu, Thừa tương, Nhân Trung, Địa thương xuyên Giáp xa, Ế phong, Hợp cốc, Quyền liêu.

- Với liệt dây thần kinh số 7 do huyết ứ (máu ngưng đọng, không lưu thông): Sử dụng thủ pháp châm tả với các huyệt đạo sau: Ty trúc không, Toản trúc xuyên Tình minh, Thừa khấp, Dương bạch xuyên Ngư yêu, Nghinh hương, Đồng tử liêu, Nhân Trung, Địa thương xuyên Giáp xa, Quyền liêu, Thừa tương, Hợp cốc, Ế phong, Túc tam lý, Huyết hải.

Về vấn đề liệt dây thần kinh số 7 châm cứu bao lâu, điều này phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người. Thường một liệu trình châm cứu sẽ kéo dài 15 ngày, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 15 – 20 phút. Tuy nhiên, thầy thuốc sẽ điều chỉnh liệu trình, có thể dài hơn hoặc rút ngắn, dựa vào tình trạng của bệnh nhân chứ không cứng nhắc chỉ châm 15 ngày.

Xem thêm: Chữa liệt dây thần kinh số 7 sau tai biến mạch máu não như thế nào?

Cải thiện tình trạng liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả, an toàn nhờ thảo dược

Phương pháp châm cứu cho người bị liệt dây thần kinh số 7 đã chứng minh được hiệu quả trong rất nhiều năm qua. Tuy nhiên, nhiều người vì thể trạng yếu nên không thấy sự chuyển biến rõ rệt dù đã châm cứu rất lâu, hơn nữa, họ cũng luôn lo sợ tình trạng này có thể tái phát bất kỳ lúc nào. Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia khuyên người bị liệt dây thần kinh số 7 cũng như đối tượng mắc những vấn đề liên quan đến tuần hoàn máu như: Đột quỵ, thiếu máu não, thiểu năng tuần hoàn não,… nên kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc từ thảo dược. Tại Việt Nam, tiêu biểu trong dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes.

Nattospes có thành phần chính là enzyme nattokinase. Đây là một loại enzyme chiết xuất từ món ăn truyền thống của người Nhật Bản có tên gọi natto, được làm bằng cách lên men đỗ tương (đậu nành). Natto đã được người Nhật sử dụng an toàn hàng ngàn năm qua như một sản phẩm bổ dưỡng và cũng là phương thuốc dân gian giúp cải thiện tuần hoàn, hỗ trợ các bệnh mạch máu, tim mạch.

Chính vì thế, các nhà khoa học Việt Nam đã tận dụng những ưu điểm của món ăn này để chiết xuất enzyme nattokinase và bào chế thành công sản phẩm Nattospes nổi tiếng trong việc phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng tuần hoàn, lưu thông máu; Hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não; Cải thiện các di chứng sau cơn tai biến, trong đó có di chứng méo mặt do liệt dây thần kinh số 7 và ngăn ngừa bệnh tái phát.

 Nattospes giúp cải thiện tình trạng méo miệng do liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả

Nattospes giúp cải thiện tình trạng méo miệng do liệt dây thần kinh số 7 hiệu quả

Đa số người dùng Nattospes chia sẻ sức khỏe của họ đã cải thiện rõ rệt qua từng giai đoạn:

Sau 2 - 4 tuần: Người dùng tỉnh táo hơn, các chức năng do vùng não bị ảnh hưởng kiểm soát bắt đầu hoạt động trở lại. Hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn,… giảm đáng kể. Ở những người bị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu,… các chỉ số bước đầu có xu hướng cải thiện. Người dùng thấy tỉnh táo, việc cử động, nói chuyện dễ dàng hơn.

Sau 1 - 3 tháng: Người bị tai biến dần phục hồi sức khỏe. Các di chứng như: Vận động khó khăn, khó nói, suy giảm trí nhớ,… đều cải thiện rõ rệt. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ hơn.

Sau 3 - 6 tháng: Người dùng tiếp tục cải thiện sức khỏe, huyết áp ổn định, đẩy lùi nguy cơ tai biến mạch máu não tái phát.

Sau giai đoạn này, nhiều người duy trì sử dụng Nattospes hàng ngày cho thấy cả thể chất và tinh thần đều cải thiện tốt, không có tác dụng phụ hay vấn đề phát sinh. Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi người.

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Trong những năm qua, nhiều người đã sử dụng Nattospes để cải thiện tình trạng méo miệng hiệu quả. Điển hình là trường hợp của  ông Võ Văn Tám ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701). Ông bị méo miệng do tai biến mạch máu não, di chứng này đã cải thiện nhờ sử dụng Nattospes. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Xem thêm: Chia sẻ của những người dùng Nattospes cải thiện tai biến mạch máu não và phục hồi chức năng hiệu quả TẠI ĐÂY

Giới chuyên gia đánh giá thế nào?

Hãy cùng lắng nghe đánh giá của chuyên gia Trần Quang Đạt về tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não của Nattospes trong video dưới đây: 

Xem thêm đánh giá của các chuyên gia về và tác dụng của Nattospes TẠI ĐÂY

Liệt dây thần kinh số 7 có thể ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Hãy lựa chọn cơ sở châm cứu uy tín và trong suốt quá trình này, đừng quên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes để cơ thể sớm phục hồi, bạn nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về phương pháp châm cứu cho người bị liệt dây thần kinh số 7 và đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950.

Bảo An

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!