Bố tôi bị tai biến mạch máu não 2 lần, 1 lần nhẹ và để lại di chứng là phần vai phải khó cử động. Mới gần đây ông mới bị lai lần nữa và lần này nặng hơn, giờ ông khó cử động toàn thân , theo chẩn đoán của bác sĩ thì bố tôi bị máu tụ ở mạch máu não , có thể bị vỡ bất cứ lúc nào nếu cự động nhiều và mạnh. XIn bác sĩ có thể cho tôi biết có cách nào để chữa trị tình trạng trên , tôi có thể đến những bệnh viện nào và tìm những bác sĩ nào tốt nhất để có thể cải thiện tình trạng của bố tôi . Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào anh

Tai biến mạch máu não là bệnh lý nguy hiểm, nguy cơ tái phát rất cao. Các lần sau nặng hơn lần trước, do đó việc điều trị cần chú ý kiểm soát tốt các nguy cơ gây tai biến như huyết áp cao, bệnh tim mạch, mỡ máu, tiểu đường...

Theo như bạn mô tả thì bố bạn bị liệt sau tai biến dẫn tới khó khăn trong vận động, nguyên nhân gây ra tai biến là nhồi máu não do sự hình thành các cục máu đông. Với tình trạng này bạn nên đưa ông đến bệnh viện 108, Bạch Mai hoặc 103 để được điều trị sớm nhất. Ngoài phác đồ điều trị nội khoa kết hợp với vật lí trị liệu, nên cho ông sử dụng Nattospes kết hợp giúp tan cục máu đông, nâng cao thể trạng, tăng cường tuần hoàn, cải thiện và ngăn chặn xơ xữa động mạch, ổn định huyết áp. Có thể sử dụng với các thuốc tây khác mà không gây tương tác. Việc điều trị cho ông nên tiến hành sớm để tránh nguy cơ di chứng lâu ngày khó phục hồi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về  đôt quỵ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang dotquynao.info hoặc gọi hotline 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.