Bố tôi (56 tuổi) có huyết áp là 180/90mmHg và đang dùng thuốc hạ huyết áp. Tôi nghe nói huyết áp cao dễ dẫn tới đột quỵ não nên đã mua Nattospes về cho ông uống. Đến nay bố tôi uống được 3 tháng cùng với thuốc điều trị huyết áp vẫn sử dụng kết hợp hàng ngày, thấy huyết áp có ổn định hơn. Xin hỏi bố tôi dùng sản phẩm này lâu dài có được không? Có gây ảnh hưởng gì khi cứ sử dụng kéo dài mãi không?
Trả lời:

Chào bạn. Tăng huyết áp có thể gây đột quỵ não, đồng thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm khác. Bố bạn có huyết áp rất cao nhưng việc điều trị như bạn cho biết đã đem lại kết quả khi huyết áp đã ổn định hơn. Bố bạn cần được đưa huyết áp về mức cho phép và duy trì ở mức dưới 140/90 mmHg. Trong chế độ ăn uống, bố bạn nên hạn chế ăn mặn, mỡ động vật và thịt phủ tạng, không sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác, tập thể dục thường xuyên, nên ăn nhiều chất xơ, các thực phẩm có chứa vi chất chống oxy hóa, đủ đạm, đi đi thăm khám sức khỏe định kỳ.

Bên cạnh đó, bố bạn có thể dùng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên để góp phần ổn định huyết áp, phòng ngừa đột quỵ não như thực phẩm chức năng Nattospes mà bạn vừa nhắc tới. Nattospes có thành phần chính là nattokinse – một loại enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp giảm đông máu, ổn định huyết áp, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, dự phòng tai biến tương đương với aspirin, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài nên bạn có thể yên tâm cho bố bạn dùng hàng ngày. Enzym này được người Nhật sử dụng hàng ngày qua món ăn có tên Natto giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường tuổi thọ, ngừa tai biến … đây cũng là 1 trong 20 enzym tự nhiên an toàn nhất.

Hơn nữa Nattospes có những nghiên cứu cụ thể đánh giá tác dụng trong hỗ trợ điều trị tai biến và phục hồi di chứng bởi khoa đột quỵ của các bệnh viện lớn như sau:

- Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Quân y 103 hoàn thành năm 2008 do Ths.Bs Nguyễn Chí Tuệ thực hiện cho thấy, sản phẩm này có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

- Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện cho thấy, sản phẩm có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị đột quỵ não), dự phòng đột quỵ: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

- Nghiên cứu về tác dụng của sản phẩm Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện cho thấy, trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, sản phẩm có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

PGS Nguyễn Minh Hiện nói về kết quả nghiên cứu của Nattospes qua video sau:

Để được tư vấn cụ thể hãy gọi 0917185170 sẽ được tư vấn miễn phí.

Chúc bố bạn điều trị bệnh hiệu quả.