Bất ngờ bị tai biến mạch máu não gây méo miệng, nói chuyện khó khăn, không ăn được ở tuổi 74, ông Võ Văn Tám (SĐT: 0919272701 nhà ở 32/19 khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã rất lo lắng và đinh ninh rằng mình sẽ không thể trở lại bình thường như trước kia được nữa. Thế nhưng, chỉ sau 1 thời gian, những biến chứng như méo mặt, hàm lệch... đã dần cải thiện. Vậy bí quyết nào đã giúp ông Tám phục hồi tốt đến vậy?

Ông Tám khi bị méo miệng vì tai biến mạch máu não

Bỗng dưng bị méo mặt, lệch hàm

Vào một buổi chiều tháng 3/2018, sau khi tập thể dục về và đi tắm, ông Tám đột nhiên bị méo miệng, mắt xệ xuống, nói ngọng không ai nghe rõ. Trước kia, vợ ông Tám đã qua đời do căn bệnh tai biến nên gia đình vô cùng lo lắng. Anh Huỳnh Ngọc Thảo (con rể) và chị Hòa (con gái) quyết định đưa ông đến bệnh viện để điều trị:
“Tôi có đưa ông đi viện được bác sĩ chẩn đoán bị tai biến và kê đơn thuốc. Uống thuốc được 2 tuần thì thấy sức khỏe cũng chẳng thuyên giảm. Gia đình lại bàn tính đưa ông đi châm cứu. Ngày nào cũng phải xin nghỉ làm buổi sáng để đưa ông đi khám. Công việc thì cũng bị ảnh hưởng đấy nhưng thương bố nên cố gắng thôi.
Châm cứu được 5-6 tuần kết hợp uống thuốc mà bệnh của ông chẳng cải thiện: Mắt xệ xuống, mắt to mắt nhỏ, không nhắm được một bên khiến nước mắt cứ chảy ra hoài, ngủ cũng không ngủ được. Nói chuyện thì bập bẹ, câu được câu không. Ăn uống cũng khó khăn lắm, toàn rớt thức ăn ra ngoài, chẳng ăn được nhiều nên ông cũng bị sụt cân”.