Câu hỏi: Bố tôi 75 tuổi bị đột quỵ cách đây 1 tháng sau một lần tắm khuya. Hiện tại nhận thức của bố không còn nhanh nhạy như trước. Mặt trông đờ đẫn vô hồn, nhớ nhớ quên quên, nhiều khi không nhận ra con cháu. Gia đình tôi cần làm gì để cải thiện bệnh cho bố? (Trần Văn Mách, An Giang)
Trả lời:

Chào bạn

Sao đột quỵ, người bệnh có thể gặp vấn đề về nhận thức như: Nhớ nhớ quên quên, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ… vì não bộ bị tổn thương. Như trường hợp bố của bạn Mách, bác đã gặp phải di chứng rối loạn nhận thức, suy giảm trí nhớ sau đột quỵ.  Dưới đây là một số biện pháp giúp cải thiện suy giảm trí nhớ sau đột quỵ mà bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng giấy nhớ, ghi những điều quan trọng và dán ở chỗ dễ thấy
  • Dùng máy ghi âm ghi lại những gì cần nhớ, nhờ vậy có thể dễ dàng nghe lại mọi lúc.
  • Sử dụng các hình ảnh, tranh ảnh 
  • Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như: đồng hồ báo thức, dùng hộp thuốc chia ngăn để sử dụng thuốc đúng liều và đúng lịch
  • Để các đồ vật ở vị trí dễ nhớ, dễ gợi nhắc đến hành động như sắp sẵn kem đánh răng, cốc, bàn chải đánh răng ở cùng vị trí để tạo thói quen đánh răng cho người bệnh.

Thực tế đã có rất nhiều người bệnh đột quỵ não đã dùng Nattospes và cải thiện được các di chứng. Bạn có thể xem chia sẻ của họ trong video sau:

Để tìm hiểu thêm về Nattospes hoặc muốn được tư vấn thêm về việc điều trị sau đột quỵ, bạn hãy gọi đến số 0917.185.170 để được hỗ trợ sớm nhất.

AE-0111-02.jpg

Thân mến!