Thưa bác sĩ, ông nội tôi có tiền sử tăng huyết áp. Ông vẫn uống thuốc hàng ngày và sức khỏe của ông cũng khá tốt. Chính vì vậy gia đình tôi chủ quan không kiểm tra huyết áp thường xuyên cho ông. Một sáng ông bị đột quỵ do huyết áp lên quá cao. Rất may gia đình đã đưa ông nhập viện kịp thời, sau thăm khám bác sĩ chẩn đoán thông báo kết quả bị đột quỵ não mức độ nhẹ. Bác sĩ kê thuốc điều trị cho ông. Ông nằm viện được 1 tuần thì được xuất viện về nhà điều trị, ngoài thuốc kê đơn bác sĩ khuyên ông nên uống Nattospes hàng ngày. Ông uống thuốc đều đặn kết hợp với Nattospes, sau gần 2 tháng thì sức khỏe của ông tiến triển tốt. Qua tư vấn, tôi muốn hỏi bác sĩ, ông tôi có thể uống Nattospes lâu dài được không, có phải uống Nattospes lâu dài thì huyết áp sẽ ổn định và phòng ngừa được đột quỵ xảy ra?
Trả lời:

Chào bạn.

Bệnh tăng huyết áp là bệnh thường xuyên phải theo dõi để kiểm soát ở mức cho phép. Vì vậy, gia đình không nên nghĩ rằng sức khỏe ông được cải thiện thì không cần bận tâm đến bệnh nữa. Việc kiểm soát huyết áp không tốt có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có đột quỵ não như trong trường hợp của ông nội bạn. Nhưng cũng may, gia đình đã đưa ông đi viện kịp thời và đột quỵ não mới chỉ ở mức độ nhẹ.

Điều cần làm lúc này là tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về điều trị cũng như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Đồng thời không được lơ là việc kiểm soát huyết áp. Bởi nếu để huyết áp lên quá cao dẫn tới đột quỵ não lần 2 thì hậu quả để lại sẽ vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn có nói, bác sĩ kê cho ông bạn sử dụng Nattospes và thấy hiệu quả thì tôi khuyên nên tiếp tục sử dụng mà không cần lo ảnh hưởng tới huyết áp. Bởi Nattospes là thực phẩm chức năng có thành phần chính là enzym nattokinase, được chiết xuất từ đậu tương lên men nên không gây tác dụng phụ, rất an toàn cho sức khỏe. Cho đến nay, nhiều nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng, enzym Nattokinase có tác dụng hạ huyết áp thông qua cơ chế làm giảm độ nhớt của máu và ức chế men chuyển, vì vậy giúp ổn định huyết áp đối với người tăng huyết áp. Trong thực hành lâm sàng, chúng tôi cũng thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng Nattospes để ổn định huyết áp, dự phòng và hỗ trợ điều trị, cải thiện di chứng do đột quỵ não. Gia đình bạn hãy yên tâm khi cho ông nội bạn sử dụng sản phẩm lâu dài.

Các nghiên cứu về Nattospes cho kết quả giúp hạ huyết áp, phục hồi di chứng sau đột quỵ và phòng bệnh tái phát hiệu quả. Do đó ông bạn nên dùng hàng ngày vừa tốt cho huyết áp, vừa dự phòng đột quỵ tái phát hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết về  đôt quỵ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang dotquynao.info hoặc gọi hotline 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

GS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của enzym Nattokinase qua video sau, bạn có thể tham khảo để thấy rõ hơn tác dụng của Nattospes:

Chúc sức khỏe.