Chào chuyên gia. Bố tôi mới bị đột quỵ 3 ngày trước, di chứng liệt nửa người rất nặng nên bây giờ không thể tự làm gì, cũng không nói được. Cả gia đình tôi đang rất bối rối. Vậy xin chuyên gia cho biết, mới bị đột quỵ có chữa khỏi được không và bố tôi nên làm gì để nhanh khỏi? Mong nhận được câu trả lời của chuyên gia. Tôi xin cảm ơn! (Trần Thu Trang, Quảng Bình)
Trả lời:

Chào bạn!

Trước hết, xin chia sẻ với gia đình bạn nỗi lo lắng về tình trạng mà bố bạn đang gặp phải. Bệnh đột quỵ có thể để lại rất nhiều hậu quả nặng nề, không chỉ làm suy giảm khả năng sống của người mắc mà còn ảnh hưởng tới cả gia đình, bạn bè họ. Chính vì vậy, ai cũng mong có thể đẩy lùi căn bệnh này. Nhiều người có chung thắc mắc với bạn: Mới bị đột quỵ có chữa khỏi được không? Chuyên gia sẽ trả lời cụ thể ngay sau đây. 

Mới bị đột quỵ có chữa khỏi được không?

Đột quỵ (hay tai biến mạch máu não) là tình trạng não bộ bị tổn thương do mạch máu não bị vỡ hoặc tắc. Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 17 triệu người bị đột quỵ, dẫn đến 6 triệu ca tử vong và 5 triệu trường hợp tàn tật vĩnh viễn. 

Nguy hiểm là vậy nhưng bệnh đột quỵ vẫn có thể chữa khỏi, nhất là với những bệnh nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời. Trong câu hỏi của mình, bạn chưa cho chúng tôi biết bố bạn có được cấp cứu sớm hay không, nhưng hiện tại thì bố bạn còn bị liệt nửa người và mất ngôn ngữ. Do vậy, với riêng trường hợp này, chuyên gia chưa thể khẳng định được chắc chắn.

Tuy nhiên, bạn và những người khác trong gia đình hãy cứ lạc quan hơn, bởi bố bạn mới bị tai biến 3 ngày thôi. Đây là thời điểm quyết định hiệu quả điều trị đột quỵ nên hãy giúp bố bạn đáp ứng tất cả những yêu cầu mà kíp chuyên gia đề nghị. Có như vậy, các di chứng sẽ ít hơn và khả năng phục hồi của bố bạn sau này sẽ được nâng cao.

 Đột quỵ là bệnh có thể chữa được

Đột quỵ là bệnh có thể chữa được

Xem thêm: Tìm hiểu 3 bước SƠ CỨU ĐỘT QUỴ đúng cách

Điều trị đột quỵ như thế nào cho nhanh chóng và hiệu quả?

Ở vế thứ 2, bạn có hỏi là nên làm gì để giúp bố nhanh khỏi. Như chuyên gia đã nhắc ở trên, trong những ngày này, việc mà bạn cũng như những người khác trong gia đình cần làm là tin tưởng vào đội ngũ chuyên gia và giúp bố bạn điều trị tích cực theo chỉ dẫn. Các chuyên gia sẽ thực hiện kỹ thuật chống phù não, ngăn chặn tổn thương não, bảo vệ và phục hồi tế bào não,… bằng cách cho bố bạn dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Về căn bản, giai đoạn này chỉ có sự tham gia của người bệnh là bố bạn và người chữa bệnh là các chuyên gia y tế, bạn cũng như những thành viên khác không thể và không nên can thiệp. 

 Người thân nên giúp bệnh nhân đột quỵ tích cực phục hồi chức năng tại nhà

Người thân nên giúp bệnh nhân đột quỵ tích cực phục hồi chức năng tại nhà

Điều mà gia đình bạn cần làm là ở giai đoạn phục hồi chức năng sau đột quỵ, khi các chức năng não của bố bạn đã ổn định trở lại. Quá trình này thường bắt đầu ngay sau khi cấp cứu và có thể diễn ra trong khoảng thời gian rất dài. Hãy đưa bố bạn tới trung tâm phục hồi chức năng để được: 

- Trị liệu ngôn ngữ: Giúp cải thiện tình trạng khó nói, khó hiểu lời người khác nói ở bệnh nhân đột quỵ.

- Vật lý trị liệu: Thông qua các bài tập giúp người bệnh học lại kỹ năng vận động đã mất.

- Liệu pháp nghề nghiệp: Đây thực chất là liệu pháp tập trung vào việc cải thiện các hoạt động hàng ngày như: Ăn uống, mặc quần áo, tắm rửa, đọc viết…

Ngoài việc tham gia vào các lớp phục hồi chức năng, cũng cần giúp bố bạn luyện tập nhiều khi ở nhà. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bộ não của chúng ta liên tục thay đổi, nếu người bệnh duy trì luyện tập, quá trình phục hồi sẽ diễn ra không ngừng. 

Bên cạnh đó, cũng không được quên dự phòng đột quỵ tái phát. Để làm được điều này, bố bạn cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh; Kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ gây bệnh như: Cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch,…

Còn một điều cuối cùng, quan trọng nhất mà chuyên gia muốn khuyên bạn, đó là hãy cho bố bạn sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes càng sớm càng tốt. Tại sao chuyên gia lại khuyên bạn như vậy? Đó chính là vì những hiệu quả mà sản phẩm này có thể mang đến cho người bị đột quỵ, kể cả trong giai đoạn cấp hay phục hồi.

Nattospes có thành phần chính từ nattokinase, một enzyme được chiết xuất từ đậu tương lên men. Enzyme này có thể trực tiếp phá hủy sợi fibrin (sợi tơ huyết tạo nên cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ) hoặc kích thích các yếu tố khác trong máu phá tan sợi fibrin này. Không những thế, nattokinase còn có tác dụng giảm độ nhớt máu và độ dính của hồng cầu, giúp ổn định huyết áp, đồng thời cải thiện chức năng não. 

 Nattospes với thành phần chính là nattokinase hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả

Nattospes với thành phần chính là nattokinase hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả

Chính nhờ thành phần trên, Nattospes là công thức độc đáo hỗ trợ điều trị đột quỵ, cải thiện các di chứng sau cơn tai biến và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Nếu được kết hợp sử dụng Nattospes và áp dụng các phương pháp luyện tập, vật lý trị liệu, người bị tai biến sẽ mau chóng hồi phục, cải thiện dần các di chứng: Liệt nửa người, méo miệng, suy giảm trí nhớ, giảm thị lực... Đặc biệt, Nattospes là sản phẩm từ thiên nhiên, không gây tác dụng phụ và an toàn khi sử dụng lâu dài. Hiệu quả của sản phẩm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng. Cụ thể là:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 73 người bị đột quỵ nhồi máu não trong giai đoạn cấp do chuyên gia Nguyễn Minh Hiện và cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2008 cho thấy: Sản phẩm có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và di chứng tốt.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 64 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Nguyễn Văn Thông và cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2008 đã chỉ ra: Nattospes hỗ trợ cải thiện chức năng sau giai đoạn điều trị tại bệnh viện, hiệu quả tương đương với aspirin và chưa thấy tác dụng phụ.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên 75 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Nguyễn Công Doanh cùng cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2009 khẳng định: Trên lâm sàng, Nattospes có tác dụng hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng vận động sau giai đoạn cấp, hiệu quả dự phòng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

4. Nghiên cứu đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của sản phẩm Nattospes trên 61 người bị đột quỵ nhồi máu não do chuyên gia Phạm Thủy Phương cùng cộng sự thực hiện, hoàn thành năm 2018 công bố: Nattospes có tác dụng hỗ trợ cải thiện di chứng liệt sau đột quỵ nhồi máu não, càng dùng lâu hiệu quả càng cao.

Hy vọng bạn Trang đã hài lòng với những thông tin mà chuyên gia cung cấp trên đây. Hãy củng cố tinh thần, đồng thời giúp bố bạn luyện tập và cho ông sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes sớm, bạn nhé!

Chúc bố bạn mau bình phục!

Chuyên gia tim mạch

THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Chia sẻ của người dùng

Những năm qua, nhiều người bị đột quỵ đã sử dụng Nattospes và nhận được kết quả tích cực, tiêu biểu như trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Mời bạn theo dõi câu chuyện của anh Thành trong video sau:

Hay như ông Võ Văn Tám ở TP. HCM (số điện thoại anh Thảo – con rể ông Tám: 0919272701) cũng đã cải thiện di chứng đột quỵ hiệu quả nhờ dùng Nattospes. Hãy cùng xem chi tiết câu chuyện của ông Tám trong video sau:

Giới chuyên gia đánh giá thế nào?

Để tìm hiểu thêm về công dụng của sản phẩm Nattospes trong cải thiện sức khỏe sau đột quỵ, hãy cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Văn Thông phân tích trong video dưới đây:

 

Xem thêm đánh giá của chuyên gia TẠI ĐÂY.

Nếu còn thắc mắc về bệnh đột quỵ hoặc muốn đặt mua sản phẩm Nattospes, xin vui lòng gọi tới số tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI 18006305; hotline (ZALO/VIBER): 0917185170/ 0917230950.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!