Gần đây nghe thời sự thấy có rất nhiều người bị đột quỵ phải nhập viện, nhất là khi trời lạnh. Vậy cần làm gì để phòng ngừa đột quỵ trong thời gian này, đặc biệt ở người có bệnh về tim mạch?
Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến đội ngũ chuyên gia chúng tôi.

Để phòng ngừa đột quỵ khi trời lạnh, đặc biệt ở những người có tiền sử tim mạch, bạn cần lưu ý : 

  • Mặc đủ ấm ngay cả khi ở nhà và khi ra ngoài, đi tất dày để tránh mất nhiệt trong thời tiết lạnh
  • Sử dụng khăn quàng cổ, mũ len khi đi ra ngoài trời lạnh, tránh không khí lạnh tiếp xúc những vùng nhạy cảm như da đầu, mặt, cổ gây co mạch ảnh hưởng bất lợi cho hoạt động hệ tim mạch.
  • Không nên làm việc nặng trong vòng 30 phút đầu tiên sau khi thức dậy tránh bị lạnh đột ngột
  • Uống đủ nước hàng ngày, từ 6-8 ly nước ấm hàng ngày, người lớn tuổi cần uống nhiều lần trong ngày không đợi đến lúc thấy khát do dự trữ nước cơ thể thấp so với người trẻ.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ 7-8 giờ ngủ mỗi đêm để giữ sức khỏe, cần đảm bảo một phòng ngủ đủ ấm trên 20 độ C, nhưng thông thoáng trong mùa lạnh.
  • Duy trì tập thể dục đều đặn trong những ngày trời lạnh, tốt nhất là duy trì đi bộ 30 phút/ngày trong nhà kín gió. Có thể tập trong nhà, không nên ra ngoài đường trong thời tiết lạnh.
  • Cần tự kiểm tra huyết áp hàng ngày trong các ngày trời lạnh, ghi vào nhật ký và có thể điều chỉnh liều thuốc nếu cần thiết, tất nhiên đã được tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ trước đó.

Nên tập thể dục ngay trong nhà vào những ngày lạnh giúp ngừa đột quỵ

Nên tập thể dục ngay trong nhà vào những ngày lạnh giúp ngừa đột quỵ

Và để phòng ngừa đột quỵ bạn nên sử dụng thêm viên uống chống đột quỵ Nattospes. Với thành phần chính từ nattokinase, Nattospes giúp phòng ngừa đột quỵ bằng cách làm tan cục máu đông, tăng cường lưu thông máu huyết đồng thời kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ não. Nattospes được bào chế dựa trên công nghệ nuôi cấy đặc biệt giúp enzym nattokinase giữ được hoạt lực cao nhất khi tác dụng trên cơ thể. Đồng thời, nhờ ứng dụng công nghệ bào chế bao vi nang cũng giúp nattokinase trong Nattospes giữ được tác dụng khi đi qua dạ dày, từ đó đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Nếu còn băn khoăn về các vấn đề về đột quỵ hay sản phẩm Nattospes - Phá tan hết cục máu đông, phòng ngừa tai biến sống lâu tuổi già, bạn có thể để lại câu hỏi tại phần bình luận hoặc gọi đến số 0917185170 để được giải đáp kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!