Câu hỏi: Ông nội và chú tôi đã qua đời vì đột quỵ, tôi rất lo lắng sợ bản thân cũng như vậy. Xin hỏi đột quỵ não có di truyền không?
Trả lời:

Chà bạn,

Đột quỵ não không phải là bệnh di truyền, do đó bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên các yếu tố gây đột quỵ não như ăn uống nhiều dầu mỡ, thói quen hút thuốc lá, tiểu đường huyết áp… lại mang yếu tố gia đình (thói quen ăn uống, sinh hoạt). Vì vậy bạn vẫn nên chủ động phòng ngừa đột quỵ từ sớm bằng các biện pháp sau:

  • Khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/ năm để có thể phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất ổn trên cơ thể, có được giải pháp điều trị kịp thời
  • Nếu bạn đang mắc kèm các bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu thì cần kiểm soát bằng thuốc
  • Duy trì lối sống khoa học, ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh trái cây tươi, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ.
  • Sử dụng thêm sản phẩm chống đột quỵ Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103… Các kết quả đều cho thấy hiệu quả làm tan cục máu đông ngăn ngừa đột quỵ của Nattospes tương đương với Aspirin.

Để tìm hiểu thêm về Nattospes hoặc muốn được tư vấn thêm về việc điều trị sau đột quỵ não, bạn hãy gọi đến số 0917.185.170 để được hỗ trợ sớm nhất.

AE-0111-02.jpg

Chúc bạn nhiều sức khỏe!