Câu hỏi: Con gái tôi 23 tuổi, cách đây 1 tháng cháu bỗng dưng đau đầu dữ dội, nôn mửa rồi đột ngột quỵ xuống. May mắn gia đình đưa cháu cấp cứu kịp thời. Bác sĩ kết luận cháu bị đột quỵ do hẹp tắc động mạch thân nền, có cục máu đông. Hiện tại sức khỏe của cháu đã ổn định nhưng chân tay còn yếu lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Nguyễn Thị Vân, Hà Nội)
Trả lời:

Xin chào bạn

Tình trạng đột quỵ do tắc hoàn toàn động mạch thân nền mà con gái bạn gặp phải rất nguy hiểm. Người bệnh thường đột ngột té ngã, yếu liệt tứ chi, hôn mê, ngưng tim ngưng thở. Có đến 90% tử vong ngay sau đó nếu không được cấp cứu ngưng tim ngưng thở kịp thời. Rất may mắn cháu nhà bạn đã qua khỏi cơn nguy kịch.

Vì con gái bạn còn khá trẻ nên khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn so với người cao tuổi. Để cải thiện tình trạng yếu chân tay sau đột quỵ, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị mà bác sĩ kê, bạn có thể cho cháu tập vật lý trị liệu càng sớm càng tốt. Thời gian vàng để phục hồi di chứng sau tai biến là 3 tháng đầu tiên, càng để lâu khả năng cải thiện sẽ chậm hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn nên cho cháu sử dụng thêm sản phẩm Nattospes chuyên biệt cho người đột quỵ não. Nattospes giúp loại bỏ cục máu đông, khơi thông lòng mạch, tăng cường lưu thông máu lên não và các cơ quan còn bị yếu liệt như tay, chân. Nattospes là sản phẩm dành cho người đột quỵ duy nhất được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn về hiệu quả cải thiện di chứng sau đột quỵ. Các kết quả nghiên cứu cho thấy:

  • 84% người bệnh đột quỵ cải thiện được chức năng vận động, đi lại cầm nắm dễ dàng hơn, cải thiện được khả năng nhận thức sau 3 tháng sử dụng Nattospes.
  • Giảm nguy cơ tái phát đột quỵ não lên đến 98%
  • Khả năng làm tan cục máu đông của Nattospes tương ứng với Aspirin nhưng không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài

Hy vọng rằng qua nhưng chia sẻ vừa rồi sẽ giúp con gái bạn tìm được cách cải thiện và ngăn bệnh tái phát hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề đột quỵ do tắc hẹp động mạch thân nền cần được tư vấn, hãy gọi ngay đến tổng đài miễn cước 0917.185170 để nhận được hỗ trợ từ Dược sĩ.

AE-0111-02.jpg

Thân mến!