tôi đã 65 tuổi mà bị tai biến mạch máu não, giờ gia đình tôi phát hiện được kịp thời may mắn là tôi chưa bị nặng, cho tôi hỏi BS là tôi phải ăn uống thế nào cho hợp lệ ạ... phải điều trị như thế nào ạ
Trả lời:

Chào bác

Rất may gia đình phát hiện kịp thời và điều trị tốt nên bác không bị nặng theo như bác kể. Nhưng tình trạng cụ thể của bác thế nào thì bác không nói cụ thể như: có bị huyết áp cao không, có gặp các di chứng như khó khăn trong đi đứng, tê chân hay cứng khớp, nói năng không linh hoạt như khi chưa bị... Bác cần điều trị tích cực theo phác đồ chỉ dẫn của bác sĩ về việc sử dụng thuốc hàng ngày, thăm khám định kỳ và kiểm soát các yếu tố gây tai biến vì người có tiền sử tai biến nguy cơ tái phát là rất cao.

Về ăn uống bác nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ hấp thụ, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, protein, hạn chế muối, đường và các thực phẩm nhiều cholesterol, hàng ngày nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ quanh nhà hoặc có người dìu, hỗ trợ nếu việc vận động chưa dễ dàng.

Bên cạnh đó bác nên uống Nattospes hàng ngày với liều 4-6 viên sẽ giúp phục hồi tốt di chứng sau tai biến và phòng bệnh tái phát hiệu quả. Nattospes có tác dụng làm tan cục máu đông, ổn định huyết áp, cải thiện và ngăn chặn tình trạng xơ vữa, tăng cường sức khỏe....

Để biết thêm thông tin chi tiết về  đôt quỵ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch,... cũng như phương pháp điều trị, bạn có thể truy cập trang dotquynao.info hoặc gọi hotline 0917185170 để được dược sĩ tư vấn MIỄN PHÍ! 

Chúc bác sớm khỏe mạnh trở lại.